Xác định vòng 3 của mình thuộc kiểu nào để có cách chăm sóc hiệu quả nhất

Bình Bình, Theo Helino 16:30 03/04/2018

Muốn chăm sóc và luyện tập đúng cách cho vòng 3, việc đầu tiên bạn cần đó là xác định kiểu vòng 3 của mình.

Là con gái, ai mà chẳng muốn có một thân hình quyến rũ, "vòng nào ra vòng nấy". Trong đó, việc chăm sóc để có một vòng 3 như ý cũng được rất nhiều chị em quan tâm.

Một vòng 3 được xem là lý tưởng khi nó căng đều ở mông và hông, tạo nên đường cong quyến rũ từ eo trở xuống. Đây là kiểu vòng 3 hình chữ O. Để có được vòng 3 như vậy, việc chăm sóc, luyện tập là vô cùng cần thiết.

Thế nhưng, tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người, cấu trúc cơ thể, hoạt động của hormone, lối sống, sinh hoạt... thì các yêu cầu về việc chăm sóc này lại khác nhau. Chính vì thế, chị em cần xác định đúng kiểu vòng 3 của mình để có phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.

1. Vòng 3 hình chữ V

*Đặc điểm nhận biết: hông nở nhưng mông lép tạo cảm giác phần trên to, phần dưới nhỏ nhìn giống chữ V. Kiểu mông này thường xuất hiện ở những phụ nữ đã có tuổi, mỡ chuyển từ mông tích trữ sang bụng. Vùng mông kém săn chắc và rất dễ bị chảy xệ.

Xác định vòng 3 của mình thuộc kiểu nào để có cách chăm sóc hiệu quả nhất - Ảnh 1.

*Cách khắc phục:

- Luyện tập các bài cardio đều đặn hàng ngày.

- Tập các bài tập dành cho vòng 3 với dụng cụ đi kèm, điển hình như tạ nhẹ.

- Hạn chế đồ ăn chứa nhiều chất béo và tinh bột, nên sử dụng những thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng. Bạn có thể tham khảo tại đây để biết các mẹo ăn uống giúp đốt cháy mỡ thừa.


2. Vòng 3 hình chữ H

*Đặc điểm nhận biết: người thẳng "đuột" từ trên xuống, không có đường cong, người vuông vức, hông bè ra tạo cảm giác như hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Xác định vòng 3 của mình thuộc kiểu nào để có cách chăm sóc hiệu quả nhất - Ảnh 3.

*Cách khắc phục:

- Luyện tập các bài tập kết hợp cho cả mông và chân.

- Ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, đúng giờ, tránh thức khuya.

- Tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc để điều tiết hormone.


3. Vòng 3 hình chữ A

*Đặc điểm nhận biết: phần hông hẹp, mông nở, mỡ phân bố đều ở dưới mông và đùi tạo nên dáng người như quả lê. Kiểu mông này tuy có tạo cảm giác hấp dẫn nhưng theo thời gian, mỡ sẽ tích trữ ở bụng thay vì mông, dễ gây béo bụng còn mông thì thiếu săn chắc và dễ bị chảy xệ.

Xác định vòng 3 của mình thuộc kiểu nào để có cách chăm sóc hiệu quả nhất - Ảnh 5.

*Cách khắc phục:

- Vì kiểu mông này thường hay xảy ra ở những người lười vận động, vì thế bạn nên thay đổi các thói quen, vận động nhiều hơn, tránh ngồi liên tục một chỗ. Với những người làm việc văn phòng, hãy tự tạo cho mình thói quen đứng lên đi lại sau mỗi giờ làm việc.

- Tập các động tác làm nhỏ và săn chắc cơ đùi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm