Các gia vị cay có tính nóng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, đồng thời làm cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi và đốt cháy một lượng lớn calo. Không chỉ thế, chúng còn giúp tăng cường lưu thông máu, đốt cháy các chất béo dư thừa. Vì thế, các bạn nên bổ sung một chút gia vị cay vào các món ăn phù hợp.
Tuy nhiên, lưu ý là không nên ăn quá cay hoặc ăn cay liên tục. Dù có tác dụng đốt cháy mỡ hiệu quả nhưng nếu ăn quá nhiều, quá thường xuyên sẽ gây phản tác dụng và dẫn đến nhiều hậu quả đối với sức khoẻ đó.
Bông cải xanh rất giàu chất xơ và các vitamin A,K, đồng thời chứa cả canxi cùng các chất chống oxy hoá có lợi cho sức khoẻ. Chúng giúp kích thích tiêu hoá và đốt cháy mỡ thừa, ngoài ra còn loại bỏ các độc tố. Vì thế, bạn nên tăng cường bông cải xanh trong các bữa ăn hàng ngày.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Nó giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất bên trong cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu đồng thời đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Vì thế, sử dụng trà xanh hay các món ăn từ trà xanh cũng là cách tốt để giữ dáng, giảm mỡ thừa.
Tuy nhiên, hãy lưu ý là chỉ nên sử dụng với mức độ vừa phải, tránh lạm dụng. Các bạn nên dùng trà xanh khoảng 1 tiếng sau bữa ăn, không dùng khi đang đói.
Các loại trái cây có múi hay táo và lê thường chứa nhiều nước, ít calo nên hỗ trợ rất hiệu quả cho công cuộc giảm cân, giảm mỡ thừa. Chúng giúp tăng cảm giác no, hạn chế ăn quá nhiều. Khi mua trái cây, các bạn nên lựa chọn những loại quả như vậy.
Nếu bạn là một người thường xuyên uống cà phê, hãy sử dụng cà phê đen để đạt hiệu quả đốt cháy mỡ cao hơn. Cà phê có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể, giúp loại bỏ mỡ thừa tốt hơn.
Lưu ý, các bạn nên uống cà phê nóng, hạn chế cho đường để hiệu quả đốt cháy mỡ cao nhất có thể.