Vũ trường, karaoke... ở Bình Dương được hoạt động trở lại

Hương Chi, Theo Tiền Phong 11:10 23/10/2021

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 23/10, UBND tỉnh Bình Dương thông tin, theo đánh giá cấp độ dịch, toàn tỉnh này thuộc cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

Công văn nêu, Bình Dương với mục tiêu thực hiện các chính sách chính vẫn là bảo vệ tối đa sức khỏe tính mạng của người dân, khôi phục phát triển kinh tế xã hội.

Các biện pháp thích ứng an toàn được thực hiện dứt khoát, quyết liệt và đảm bảo hài hòa các giải pháp chuyên môn y tế với các giải pháp hành chính, kinh tế - xã hội.

Tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và cơ quan Trung ương. Thực hiện bao vây thu hẹp kiểm soát chặt "vùng đỏ", mở rộng bảo vệ "vùng xanh" và ngăn chặn nguồn lây mới.

Về hoạt động kinh tế, tỉnh Bình Dương xác định nơi nào an toàn sẽ cho mở cửa trên tinh thần “an toàn mới sản xuất và sản xuất phải an toàn”.

Tỉnh Bình Dương tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội một cách thận trọng, từng bước, từng phạm vi. Quy định về việc mở cửa các hoạt động và lưu thông theo từng cấp độ dịch 1, 2, 3, 4.

Vũ trường, karaoke... ở Bình Dương được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Các loại hình kinh doanh không thiết yếu được hoạt động trở lại

Các hoạt động bán hàng rong, vé số dạo trước đây bị hạn chế nay đã được cho phép hoạt động mang lại việc làm và thu nhập cho người lao động. Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương đã cho mở tất cả các loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở tất cả các vùng.

Đối với sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu, cụm công nghiệp thì không hạn chế. Doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kèm theo phương án phòng chống dịch và tự chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với vũ trường, karaoke, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc... được hoạt động ở vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3 nhưng kèm theo điều kiện về phòng dịch. Ở vùng nguy cơ cấp 4 các loại hình này chưa được hoạt động.

Việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống cũng được phép hoạt động bình thường trở lại ở các vùng cấp độ 1, 2, 3. Chỉ hạn chế ở vùng nguy cơ cấp độ 4, cho phép bán mang đi, giao hàng hoặc hạn chế số lượng.

Về lưu thông liên tỉnh và nội tỉnh, các phương tiện vận chuyển hành khách ở cấp độ 1 và 2 được hoạt động bình thường. Đối với cấp độ 3 và 4 trong nội tỉnh thì hạn chế số lượng phương tiện vận chuyển.

Với vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh thì hạn chế số lượng người vận chuyển trên xe (không áp dụng xe giường nằm). Trường hợp xe vận chuyển hành khách đi qua vùng có nguy cơ dịch cấp độ 4 thì không được dừng, đỗ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14