Gần 90.500 người lao động ở Bình Dương đã về quê

Thiên Lý, Theo VOV 10:37 12/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến ngày 11/10 đã giải quyết cho gần 90.500 trường hợp người dân cư trú trên địa bàn tỉnh về quê.

Hầu hết trường hợp về quê là công nhân lao động thất nghiệp do công ty ngưng sản xuất và học sinh các tỉnh, thành phố "mắc kẹt" ở Bình Dương do dịch bệnh Covid-19. Ngày 1/10, sau khi trở về trạng thái bình thường mới và nới lỏng giãn cách, người dân miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên và thậm chí các tỉnh phía Bắc đã đi xe máy về quê, mặc cho trước đó đã được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động "ai ở đâu ở yên đấy".

Trước "làn sóng" lao động di cư, nhiều địa phương đã tuyên truyền, vận động, kết quả hơn 6.400 trường hợp ở lại để chuẩn bị đi làm. Ngoài ra, từ ngày 1/10 đến 11/10, lực lượng công an, quân sự của tỉnh Bình Dương cũng đã phối hợp tổ chức đón dẫn hơn 45.000 người dân cư trú tại các tỉnh, thành phố lân cận đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương để về quê một cách an toàn.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, số lượng người dân về quê nhiều nhất vào những ngày đầu tháng 10, đến nay số lượng đã giảm trung bình khoảng hơn 1.300 người/ngày.

"Với số người ra khỏi tỉnh như hiện nay là bình thường, tuy nhiên chúng ta phải thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ có nghĩa là người dân ra khỏi địa bàn phải được xét nghiệm, trường hợp chưa có phải xét nghiệm cho bà con. Lãnh đạo tỉnh đề nghị các địa phương nắm lại số lượng người dân khó khăn không có phương tiện về quê để Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thống kê, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải bố trí xe đưa bà con về", ông Minh nói.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bình Dương đang duy trì 436 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh, thành phố và chốt liên huyện trong tỉnh với gần 1.300 cán bộ, chiến sĩ trực chốt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm