Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành "dead game" - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần

Lee Chueng Hee, Theo Nhịp Sống Việt 12:27 11/03/2020

Từng một thời hoàng kim chói lọi, PUBG đang ngày một hụt hơi trong cuộc đua do chính mình tạo nên.

PUBG từng giữ kỷ lục trên Steam vì có nhiều người chơi đồng thời nhất trên nền tảng này. Nó đã phá vỡ kỷ lục của chính mình nhiều lần liên tiếp cho đến khi đạt đến đỉnh cao khoảng 3,236 triệu người chơi cùng lúc vào tháng 1/2018. Điều thậm chí điên rồ hơn là kỷ lục PUBG có số người chơi đồng thời gấp 3 lần so với kỷ lục Dota2 trước đó.

Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành dead game - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần - Ảnh 1.

Khi đó, PUBG là tựa game hiện tượng trên toàn thế giới với rất nhiều phản hồi tích cực tới từ game thủ. Bởi vì, khái niệm game sinh tồn gần như hoàn toàn mới lạ khiến cho tất cả PUBG, nhà nhà PUBG, người người PUBG. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, số lượng game thủ ngày một giảm dần.

Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành dead game - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần - Ảnh 2.

Gần đây, trang web thống kê dữ liệu nổi tiếng ESC cũng đã đưa ra dữ liệu thống kê lượng người xem của tựa game từng một thời "phá đảo thế giới ảo này" và số lượng người xem cao nhất tại vòng loại của PGS Berlin khu vực châu Âu chỉ là 16.203. Luồng livestream tiếng Anh chiếm 12.716 người. Ngoài ra, kênh tiếng Nga chỉ có 2.590 lượt xem.

Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành dead game - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần - Ảnh 3.

Ngoài sự sụt giảm về lượng người xem tại PGS Berlin, danh sách thống kê lượng người xem trên nền tảng Twitch cũng đã được công bố và tỷ lệ người xem của PUBG chỉ đứng thứ 15. Xếp thứ nhất là số giờ xem tích lũy của Liên Minh Huyền Thoại đạt 120 triệu, với lượng khán giả cao nhất là 410.000. CS:GO cũng phá vỡ kỷ lục trực tuyến của người chơi và đạt vị trí thứ 4. Tình hình sinh tồn của PUBG rất đáng quan ngại khi chỉ xếp thứ 11 vào tháng trước và hiện giảm xuống còn 15. Số giờ xem tích lũy là 13 triệu, và lượng khán giả cao nhất chỉ là 62.000.

Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành dead game - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần - Ảnh 4.

Điều dẫn đến những hiện tượng này chủ yếu liên quan đến những vấn đề nội tại của tựa game này. Càng ngày mật độ hack càng nhiều và lỗi ingame cũng không hề thiếu. Đặc biệt, sau khi bản đồ mới Karajin được cập nhật, game ngày càng có độ trễ cao. NPH đã phải tạm dừng server để bảo trì.

Với những dấu hiệu này, PUBG đang dần trở thành dead game - ngày tàn của một đế chế sắp đến gần - Ảnh 5.

PUBG cũng phải thường xuyên kiểm tra những vấn đề liên quan đến hack, cheat khiến cho tựa game này trở nên mất cân bằng. Thứ hai, các tài khoản trước đây bị ban do nhầm lẫn sẽ được mở chặn trong những bản cập nhật tiếp theo. Chính những yếu tố này khiến game thủ ngày một "nản lòng" và dần mất niềm tin vào tựa game bắn súng sinh tồn này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày