PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 08/03/2020

Hẳn game thủ PUBG Mobile nào cũng từng bị ghép cùng những thể loại đồng đội khó ưa này.

Ngoài Solo, Duo và Squad là 2 thể loại rất được ưu thích trong PUBG Mobile. Chế độ này giúp người chơi có thể chiến đấu, thưởng thức "bữa gà" cùng đồng đội. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp những đồng đội ăn ý. Vẫn có một số người vào game chỉ để troll hoặc quá ngu ngơ khiến bạn mệt mỏi. Dưới đây là 5 thể loại đồng đội gây ức chế nhất game, họ khiến bạn chỉ muốn lao ngay vào đâu đó để chơi game mới.

Là đồng đội nhưng lại "đường ai nấy đi"

Thật khó hiểu khi những người thích đi một mình lại tìm game đấu trong chế độ Duo hay Squad. Họ nhảy dù ở điểm họ thích, dành toàn bộ trận đấu để loot đồ và bị giết bởi một số đội khác. Nếu có thể sống sót, họ sẽ chạy lung tung theo mong muốn cá nhân và đôi khi khiến đồng đội bị hạ gục chỉ vì muốn đi theo bảo kê cho họ.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 1.

Những người này có thể không phải là loại đồng đội tồi tệ nhất, nhưng với một ván đấu cần tính đồng đội thì việc có họ trong đội cũng chả khác gì bạn tự mình Solo.

Người đồng đội "ky bo"

Hẳn nhiều người đã từng cầu xin sự giúp đỡ của đồng đội trong khi thanh máu đang tụt dần nhưng chỉ nhận về câu nói "Tôi không có đồ trị thương". Họ luôn sợ mình sẽ thiếu vật phẩm cấp cứu trong khi đồng đội của họ đang "chết dần chết mòn".

Một số người khác lại giữ khư khư 4x hoặc 8x mặc dù đang sử dụng Uzi và UMP9. Họ sẽ không bao giờ đưa scope cho thành viên đang sử dụng Kar98 hoặc M24 vì tin rằng rất có thể họ sẽ tìm được một khẩu súng bắn tỉa nào đó.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 2.

Đây là tính xấu mà những ai chơi game đồng đội nên khắc phục, sự ích kỷ đó chỉ khiến sức mạnh cả đội bị giảm sút. Hãy san sẻ vật phẩm cùng người đồng hành và họ cũng sẽ làm như vậy với bạn.

Đồng đội không chịu giao tiếp

Giao tiếp giữa các thành viên là một phần quan trọng của bất kỳ trò chơi đồng đội nào. Giao tiếp tốt với đồng đội sẽ mang lại cho đội của bạn những lợi thế lớn so với các đội khác trên chiến trường và có nhiều cơ hội hơn để có được bữa gà.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 3.

Khi bắt đầu vào phòng chờ, hãy gửi một vài lời chào thân thiện cho các thành viên khác. Có thể họ không nghe thấy nên bạn hãy thử một vài lần vì có khả năng họ đã tắt tiếng trò chuyện và cả mic.

Mặt khác, một số người ngại trò chuyện hoặc đang trong tình huống không thể nói thì họ sẽ trả lời bạn bằng các tín hiệu trong trò chơi như lệnh thoại, ping... Tuy nhiên, trong những thời điểm quan trọng, sẽ chẳng có phương tiện giao tiếp nào tốt như trò chuyện bằng giọng nói.

Người đồng đội nói quá nhiều

Trái với loại trước đó, những kiểu người chơi này thường là những đứa trẻ, những người nóng tính và họ nói quá nhiều. Chơi với họ khiến bạn có cảm giác như đang ở trong chiến trường thực sự với tất cả những âm thanh phát ra từ họ. Bạn không thể trao đổi ý kiến của bản thân hay tệ hơn là đau tai và nhức đầu với những tiếng la hét.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 4.

Một số người không nói nhiều nhưng họ để mic của họ mở và cả nhóm sẽ được nghe tất cả tiếng ồn như tiếng quát tháo trong tiệm net hay tiếng phàn nàn từ người thân của họ.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 5.

Lựa chọn duy nhất của bạn để đối phó với những người này là tắt tiếng của họ trong khi cố gắng kết thúc ván đấu càng nhanh càng tốt.

Đồng đội hạ đồng đội

Đây là loại người chơi tồi tệ nhất mà ai cũng muốn tránh bằng bất cứ giá nào hoặc thoát khỏi trò chơi trước khi bạn bị chính đồng đội của mình hạ gục. Dù PUBG Mobile đã cố gắng giảm thiểu gần như mọi cách để mọi người giết đồng đội của mình, nhưng họ vẫn tìm mọi cách để hạ bạn như sử dụng lựu đạn, xe hơi. Mặc dù các loại người chơi khác ở trên không phải là đồng đội tốt nhưng thật may là họ có cùng một mục tiêu là giành chiến thắng.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 6.

Thể loại này không chỉ là người chơi mà bạn nên tránh mà hãy báo cáo ngay để tài khoản của họ bị cấm.

PUBG Mobile: 5 thể loại đồng đội khiến người chơi ức chế, không muốn gặp lại lần 2 - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày