Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên làm từ thiện quá tay: Có khi trong tài khoản chỉ còn 300 nghìn vẫn vui

M52, Theo Nhịp Sống Việt 08:13 28/04/2020

Khi đã đem tất cả số tiền đi làm từ thiện, hai vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên mới nhận ra mình nghèo thật rồi. Bà xã Công Vinh đòi đem "quỹ đen" của chồng ra dùng, nghĩ cách ra vườn hái rau ăn tạm qua ngày mà vẫn vui vẻ vì đã giúp đỡ được người khác.

Mới đây, nàng WAG Thuỷ Tiên - vợ của cựu tiền đạo Lê Công Vinh - đã viết tâm thư khá dài tâm sự về những áp lực khi làm từ thiện. Bởi có những việc cô nàng không thể giúp đỡ liền bị trách mắng khiến lòng buồn khôn nguôi. Dân tình cũng chú ý đến chi tiết, có thời điểm tài khoản cá nhân của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên chỉ còn hơn 300 nghìn chỉ vì "làm tự thiện lố tay". Nhưng hai người vẫn vui vẻ nghĩ cách kiếm tiền để tiếp tục giúp đỡ người khác.

"Như đợt này dịch bệnh, nhiều người khổ quá, Tiên dùng tiền riêng của gia đình chi xài trong nhà, giúp đỡ những người khó khăn mà cạn kiệt luôn [...] Mình rút hết tiền tiết kiệm riêng của gia đình, tài khoản cá nhân riêng để giúp hết... Chuyển nốt những đồng tiền cuối cùng để giúp họ xong, mà tài khoản riêng của gia đình Tiên còn có hơn 300 nghìn luôn á (có hình làm bằng chứng nè). Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười. Ủa hai vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á. Mai đi chợ bằng gì nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc [...]

Thiệt sự Tiên với anh Vinh đều nghĩ, khi chết đi tiền bạc không mang theo được, nên khi còn giúp được ai thì mình sẽ cố gắng làm trong khả năng cho phép của mình tuy nhiên phải đúng mong muốn và tâm nguyện từ thiện của mình", trích đoạn chia sẻ của Thuỷ Tiên khiến dân mạng cảm phục tấm lòng thiện nguyện của hai vợ chồng.

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên làm từ thiện quá tay: Có khi trong tài khoản chỉ còn 300 nghìn vẫn vui - Ảnh 1.

Tài khoản riêng của gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên có khi chỉ còn hơn 300 nghìn vì đã đem hết tiền đi làm từ thiện.

Bà xã Công Vinh cho biết gia đình cô có thể cho đi hết tất cả tiền mặt mà mình có thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu cô cho rằng đó là điều đúng với tâm nguyện của mình. Nguyên nhân Thuỷ Tiên tiết lộ chuyện dốc hết tiền bạc đi làm từ thiện là để lý giải cho việc cô nàng phải từ chối giúp bệnh nhân ung thư vì lực bất tòng tâm.

"Tiên nói hết sự thật để mong các bạn thông cảm chia sẻ và Tiên thành thật xin lỗi vì không có đủ khả năng để giúp cho bệnh nhân ung thư. Tâm nguyện của Tiên là sẽ giúp cho người sẽ sống cho đến đồng tiền cuối cùng, chứ Tiên không đủ khả năng tài chính giúp cho ai đó để cuối cùng rồi họ cũng không thể sống được. Mặc dù mình rất yêu thương và cầu nguyện cho họ, xem những dòng tin các bạn gửi mong sự giúp đỡ, hàng nghìn tin nhắn, mình không dám xem luôn vì càng xem càng đau lòng, càng tức mình vì sao không thể giúp được họ khỏi bệnh ung thư hoàn toàn. Sức người quá hữu hạn"...

Chia sẻ của Thuỷ Tiên khiến dân tình cảm động và hiểu hơn về tấm lòng của vợ chồng cô đối với những hoàn cảnh khó khăn quanh mình. Hi vọng rằng những người không được giúp đỡ cũng sẽ không oán trách hay khó chịu với gia đình "yêu từ thiện" này.

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên làm từ thiện quá tay: Có khi trong tài khoản chỉ còn 300 nghìn vẫn vui - Ảnh 2.

Công Vinh và Thuỷ Tiên hạnh phúc bên nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm