Lê Công Vinh tiết lộ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/03/2020

Chủ nhân 3 quả bóng vàng Việt Nam – Lê Công Vinh chia sẻ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19.

Trong sự kiện của một thương hiệu về thể dục thể thao, cựu danh thủ Lê Công Vinh đã có những chia sẻ về việc làm sao để có nền tảng sức khỏe tốt, đồng thời nâng cao sức đề kháng trong thời điểm COVID-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường trên toàn thế giới.

Lê Công Vinh tiết lộ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Lê Công Vinh phát biểu trong buổi lễ ra mắt phòng tập mới của California Fitness & Yoga

Phòng tránh dịch viêm phổi cấp COVID-19 như thế nào cho hiệu quả? Đó là câu hỏi được cộng đồng quan tâm nhất hiện nay. Các biện pháp phòng chống đã được Bộ Y tế, các chuyên gia khuyến nghị như hạn chế tụ tập đông người, nếu phải đến chỗ đông người nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, bổ sung thêm vitamin C...

Với Công Vinh, anh thường tập luyện đều đặn tại câu lạc bộ thể hình để duy trì nền tảng sức khỏe vững chắc, đồng thời, chính việc này cũng giúp cho anh nâng cao khả năng miễn dịch để giảm thiểu khả năng lây nhiễm.

Lê Công Vinh tiết lộ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Công Vinh cho biết: "Với cá nhân Vinh, sức khỏe là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi có được một thể trạng tốt, Vinh làm việc hiệu quả hơn, tinh thần cũng thoải mái và luôn tích cực. Chưa kể ở thời điểm hiện tại, bên cạnh bổ sung vitamin-C, việc tập luyện giúp Vinh tăng cường sức đề kháng để hạn chế khả năng lây nhiễm từ dịch viêm phổi cấp COVID-19. Vì vậy Vinh luôn dành thời gian để đến câu lạc bộ để luyện tập mỗi tuần".

Xem Công Vinh chia sẻ về việc tập luyện thể chất đầy đủ tại Fanpage của California

"Tuy nhiên trong thời điểm khá nhạy cảm hiện nay, Vinh cũng lựa chọn câu lạc bộ uy tín và có thể tin tưởng trong việc bảo vệ hội viên. Như câu lạc bộ hiện tại mình đang luyện tập đã thực hiện các biện pháp như yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay, nhân viên vệ sinh cũng thường xuyên lau chùi thiết bị dụng cụ".

Lê Công Vinh tiết lộ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Cũng trong chia sẻ gần đây, ông Dane Fort – Tổng giám đốc Trung tâm thể dục thể hình California cũng cho rằng thay vì lo lắng và hoảng sợ, mọi người nên tự bảo vệ bản thân bằng những biện pháp cơ bản, cùng với đó là tập luyện dù ít hay nhiều để có thể nâng cao sức khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ rằng những người chưa hoặc ít tập luyện nên bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức để cơ thể không bị kiệt sức sau mỗi buổi tập.

Lê Công Vinh tiết lộ bí quyết bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Công Vinh trong buổi ký tặng fan tại sự kiện ra mắt phòng tập mới California Fitness & Yoga

Với những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp COVID-19, ngoài các biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của Bộ Y tế cũng như các chuyên gia, chúng ta cũng không nên bỏ qua việc tập luyện thể chất để nâng cao sức đề kháng để tăng khả năng chống lại dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm