Viết cho Team Flash ngày nhận "cú tát đau": Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được!

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 20/08/2019

Cú ngã đau tại giải đấu tuyển chọn đội tuyển đi SEA Games 30 không thể khiến đế chế Team Flash lụi tàn. Nhưng đó là một hồi chuông cảnh tỉnh cực mạnh cho họ, dù đứng ở đâu bạn cũng cần nỗ lực mỗi ngày, chứ chẳng thể "đánh bình thường là đủ thắng, không cần chiến thuật gì cả!" như cái cách Elly trả lời phỏng vấn được!

Viết cho Team Flash ngày nhận cú tát đau: Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được! - Ảnh 1.

Khi nhà vua "ngủ mơ" trên vinh quang chiến thắng!

Trở về từ AWC 2019 với chức vô địch thế giới, Team Flash dường như đứng trên tất cả. Câu chuyện về Team Flash và phần còn lại của Liên Quân Mobile Việt Nam, thậm chí là phần còn lại của LQMB thế giới được người hâm mộ, báo chí, truyền thông thêu dệt đã đẩy họ lên tận mây xanh. Và có lẽ chính những game thủ của Team Flash cũng bị những nhận xét "mật ngọt" đó làm say, và dường như họ đã tự buông thả và cho phép mình được chơi như thể leo rank trong những trận đấu gần đây.

Viết cho Team Flash ngày nhận cú tát đau: Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được! - Ảnh 2.

Team Flash dường như đã ngủ quên trên đỉnh vinh quang sau chiến thắng tại AWC 2019

Từ cách ADC, Elly thoải mái làm trò trước trận đấu, ProE chọn tướng như random, hay những màn "gáy cực khét" như thể chỉ có mình Team Flash đang chơi game sau mỗi trận đấu. Chúng ta không còn thấy được sự nghiêm túc của Team Flash kể từ sau AWC 2019... Họ rất mạnh nhưng đối thủ của họ thì cũng tiến bộ, họ tìm ra cách khắc chế Team Flash còn Team Flash thì đang bằng lòng với chính mình. Ở một cuộc chơi mà bạn là người ở trên đỉnh, không phải người khác không tới được mà chỉ là người ta chậm hơn bạn mà thôi, bạn đến trước và áp lực của bạn phải lớn hơn. Chiến thắng tất cả phần còn lại để là người ở lại sau cùng. Nhưng Team Flash đã không làm được, ZD dù đến sau nhưng họ đã đẩy Team Flash xuống rồi!

Màn trả lời phỏng vấn đậm chất "cà khịa" của Elly sau trận đấu giữa Team Flash và OverClockers

Ngẫm lại thì, chúng ta sẽ thích cách mà Team Flash chiến đấu ở AWC 2019. Một sự tập trung và một tinh thần thi đấu tuyệt vời!

"Cái tát" giúp đế chế Team Flash thức tỉnh!

Team Flash thất bại! Họ không thể dự SEA Games! 

Thất bại trước ZD Gaming là một cái giá mà họ xứng đáng phải trả cho sự hời hợt, xem thường đối thủ trong suốt thời gian qua. Một trận thua đã khép lại cơ hội để những Xuân Bách, ADC, ProE, Gấu... mang vinh quang về cho nước nhà trên danh nghĩa là một môn thể thao chính thống chứ không phải giải đấu do nhà phát hành game tổ chức. Một thất bại mà chắc chắn những game thủ của Team Flash và người hâm mộ họ còn phải rất lâu nữa mới có thể nuốt trôi. Nhưng thất bại quá đắng cay, cái giá phải trả là quá lớn với Team Flash. Nhìn cái cách mà Xuân Bách gục xuống, ADC như thất thần ngay trên bục thi đấu, ai cũng thấy tiếc cho họ, và có lẽ họ cũng đang thấy hối tiếc cho chính mình.

Nhưng không, cái tát từ ZD Gaming cũng đến rất đúng lúc!

Viết cho Team Flash ngày nhận cú tát đau: Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được! - Ảnh 4.

Ngay lúc này đây, Team Flash cần thực sự nghiêm túc trở lại, vì thất bại này cho thấy họ hoàn toàn có thể bị đánh bại bất kỳ lúc nào nếu không cố gắng mỗi ngày (Ảnh: Sport5)

Đó chính là "liều thuốc" giúp Team Flash trở về với thực tại họ chẳng phải là độc bá tại Việt Nam, mọi đối thủ đều sẵn sàng lật đổ họ nếu họ lơ là thoáng chốc. Và thực tế team Flash cũng chưa bao giờ mạnh hơn tất cả như cách truyền thông hay người hâm mộ nghĩ về họ. Tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân, Team Flash cũng đã trở về từ cõi chết khi bị chính ZD Gaming dẫn trước 3-1. Hay mở màn Đấu trường Danh vọng mùa Đông, họ còn để thua Swing Phantom vốn đang rất bất ổn về phong độ nữa mà. Tại Việt Nam, ngoài ZD Gaming vẫn còn đó IGP Gaming đang tiến bộ từng ngày sau khi có nhà tại trợ mới, một ITD dù non trẻ nhưng đầy hứa hẹn. Đó là còn chưa kể những game thủ xuất sắc bậc nhất nền LQMB Việt Nam như Bé Chanh, Lai Bâng... đều hứa hẹn sẽ "comeback" trong thời gian tới. Tất cả sẽ cùng đe dọa ngôi vương của team Flash, họ sẽ chẳng thể ở mãi trên đỉnh nếu cứ ngủ mơ trên chiến thắng như thời gian vừa qua.

Viết cho Team Flash ngày nhận cú tát đau: Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được! - Ảnh 5.
Team Flash phải tìm lại bản lĩnh của mình như ở AWC 2019

Hơn lúc nào hết, Team Flash cần phải thực sự nghiêm túc và đoàn kết trở lại ngay lúc này. ĐTDV mùa Đông vẫn còn cả giai đoạn lượt về, đây là lúc mà tất cả các đội đã ổn định về mặt đội hình và các trận đấu sẽ trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Team Flash có lẽ cũng cần tận dụng quãng thời gian nghỉ này để củng cố lại điểm yếu ở 2 cánh nơi Gấu, Đạt Kòii và Elly đang tranh chấp 2 suất đánh chính. Họ đang quá loay hoay khi cả 3 người này đều chơi khá xuất sắc. Tuy nhiên, phong cách thì lại rất khác nhau. Elly dù có màn thể hiện xuất sắc tại AWC 2019 nhưng lại đang tỏ ra lạc nhịp và mất tập trung đặc biệt tại giải đấu chọn đội đi SEA Games vừa qua. Khi không còn là quân bài ẩn của Team Flash như tại ĐTDV mùa Xuân và AWC, Elly cần phải nghiêm túc và tập trung hơn, hướng tới một lối đánh cân bằng hơn nếu không muốn trở thành điểm yếu của đội. Có lẽ tùy trận đấu, đối thủ mà họ nên "nghiêm túc" với những lựa chọn và toan tính chiến thuật. Nhà vua thì không thể để kẻ khác biết được điểm yếu của mình. 

Viết cho Team Flash ngày nhận cú tát đau: Tỉnh ngộ đi, chẳng ai chỉ dạo chơi mà đứng trên đỉnh vinh quang mãi được! - Ảnh 6.

Hơn lúc nào hết người hâm mộ hy vọng vào sự trở lại của Team Flash, như cái cách phượng hoàng tái sinh!

Chức vô địch AIC 2019 chắc chắn là mục tiêu lớn nhất của Team Flash vào lúc này, và cái tát trời giáng của ZD Gaming vừa qua chắc chắn đã đủ để làm thức tỉnh họ. Đây là lúc mà họ cần phải thực sự nghiêm túc trở lại như cái cách cả đội đã cùng try hard ngày đêm sau thất bại tại AIC 2018. Không ai có thể dạo chơi mãi trên đỉnh, mọi chiến thắng đều phải đánh đổi bằng máu và nước mắt. Thức tỉnh đi Team Flash, vì mục tiêu vô địch ĐTDV mùa Đông, vô địch AIC 2019 vẫn còn đầy chông gai và đỉnh vinh quang sẽ chỉ khắc tên những người luôn nỗ lực hết mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm