Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30?

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 18/08/2019

Ngày đầu tiên của vòng thi đấu tuyển chọn đội tuyển dự SEA Games, trong khi 5 thành viên đánh chính của Team Flash đang rộn ràng với nhiều tiếng cười nói để tận hưởng những chiến thắng thì người đội trưởng của họ đang lặng lẽ với gương mặt đượm buồn. Gấu đang nghĩ gì? Có điều gì làm người hâm một lo lắng?

Team Flash đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng play-off tuyển chọn tham dự SEA Games khi có 2 chiến thắng giòn giã trước FAPTV và ZD Esporst. Giờ đây khi đã vào trận Chung kết tổng tấm vé trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games lai ngày càng gần hơn bao giờ hết. Thế nhưng, anh chàng đội trưởng điển trai của Team Flash lại ngồi trên ghế dự bị xuyên suốt 7 ván đấu của cả hai trận đấu vừa qua.

Cùng gặp Gấu và nghe những tâm sự cùng người đội trưởng mẫu mực này!

FL Gấu

Tên thật: Phạm Hồng Quân

  • Ngày sinh: 10/04/1994

  • Đội tuyển: Team Flash (Pro Army cũ)

  • Thành tích:

  • + Vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2018.

  • + Vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2019.

  • + Huy chương đồng Asian Game.

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 2.

Vô địch AWC 2019 là thành tích lớn nhất mà Gấu cùng Team Flash giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình!

Trước khi trận đấu giữa Team Flash và ZD Eports diễn ra nhiều người nghĩ Team Flash với đẳng cấp vô địch thế giới sẽ "úp sọt" ZD bằng chiến thắng áp đảo. Thế nhưng diễn biến của trận đấu lại gay cấn hơn rất nhiều, Gấu có cảm thấy có một chút khó khăn trong chiến thắng đó không?

Thực ra cả hai đội đều là những đội tuyển mạnh nhất của Liên Quân thế giới. Tụi mình đã nhiều lần đụng độ trong những trận đấu cực kỳ căng thẳng. Về tố chất, con người cả hai bên cũng khá đồng đều và đều là những người chơi có kỹ năng xuất sắc. Bọn mình cũng nghĩ gặp ZD là đối thủ lớn nhất.

Theo Gấu, màn thể hiện của Đạt Kòi và cả Elly trong hai trận đấu vừa rồi có tốt không? Một chia sẻ thật lòng đi nào!

Em nghĩ là phong độ của Đạt Kòi và Elly đang khá tốt. 

Cảm xúc của Gấu có cảm thấy buồn không khi đây là vòng đấu tuyển chọn SEA Games cực kỳ quan trọng, nhưng mình là đội trưởng thì phải ngồi dự bị?

Ngồi dự bị thì chắc chắn là buồn rồi, nhưng chỉ cần team chiến thắng là mình vui. Chỉ cần team thắng thì nỗi buồn sẽ không còn nữa!

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 3.

Thời gian gần đây em xuất hiện trên ghế dự bị nhiều hơn trước, đó là sự thay đổi đơn giản về chiến thuật của HLV hay là một sự tính toán chuyển giao thế hệ của Team Flash?

Em nghĩ là một phần là do chiến thuật, ngoài ra cũng còn những yếu tố khác nhưng chủ yếu vẫn là ở chiến thuật của đội.

Nhiều người đang lo lắng về một cuộc "thay máu" để chuyển giao thế hệ của Team Flash - một trong những đội tuyển Liên Quân lớn nhất của Việt Nam hiện tại. Gấu sinh năm 1994, thì bạn có cảm thấy lo lắng gì không?

Thực ra nếu lo lắng vấn đề này thì em đã lo từ rất lâu rồi. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp nên mình phải suy nghĩ thoáng ra, và tập luyện hết mình cũng như quyết tâm hơn. Còn việc không được đánh chính thì buồn nhưng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Đội tuyển nào để lại cho Gấu ấn tượng nhất khi lọt vào top 4 đội mạnh nhất tham gia vòng tuyển chọn SEA Games lần này?

Em thấy đó là IGP Gaming, gần đây họ đang đạt phong độ tốt, là một đội tuyển khá mạnh. Lúc đầu cũng không nghĩ rằng IGP mạnh như vậy nên em hơi bất ngờ. IGP Gaming cũng là một đối thủ đáng gờm đấy!

Hiện tại Đấu Trường Danh Vọng đang có rất nhiều ngôi sao trẻ như Quang Hải, Sun... Em có ấn tượng với một gương mặt nào không?

Em không ấn tượng bất kì ai vì em không quan tâm mấy! Ở trong Team Flash em chỉ quan tâm đồng đội thôi. Cả team giúp đỡ nhau phấn đấu đi lên chứ không quan tâm đến những đội khác.

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 4.

Đại diện Việt Nam tham dự SEA Games là mang sứ mệnh cao cả, đáng tựu hào. Nếu Team Flash có được vinh dự này Gấu có nghĩ mình cần cố gắng để cạnh tranh một suất đánh chính?

Tất nhiên là bản thân em sẽ phải cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa để có thể được đánh chính bởi vì mình được đại diện cho Việt Nam. Em cũng muốn góp mặt đánh chính vào tất cả những trận đấu để mang huy chương vàng về cho Việt Nam.

Cộng đồng theo dõi Liên quân có một nhận xét: "Gấu là linh hồn của Team Flash nhưng chỉ là linh hồn và tinh thần thôi, còn ProE và ADC mới là linh hồn thực lực trong những ván đấu". Em thấy nhận định đó như thế nào?

Nói em là linh hồn tinh thần của Team Flash cũng rất đúng. Bởi em là người đầu tiên vào team, là lứa đầu của đội tuyển này. Thời gian dài những anh em khác dần đi hết và chỉ còn lại mỗi mình em. Em cũng là thành viên lớn nhất nên trong các trận đấu lớn, quan trọng thường động viên, an ủi các em.

Còn về trong trận đầu thì em không ý kiến!

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 5.

Thế hệ đầu của ProArmy đã đi hết rồi chỉ còn mỗi mình Gấu ở lại. Có khi nào em nghĩ mình chỉ để thể xác ở Team Flash còn hồn đã đi nơi khác rồi không? 

Những anh em ProArmy mỗi người đi tìm cho mình 1 bến đỗ mới nhưng mọi người đến nay vẫn chơi thân với nhau. Còn em vẫn tiếp tục cố gắng với đội tuyển mình chọn! Team Flash là đang là số 1 thế giới và em hạnh phúc khi ở đây.

Có bao giờ Gấu nghĩ mình sẽ rời Team Flash và chuyển đến một đội khác?

Hiện tại bây giờ thì chưa! Em chưa từng nghĩ đến điều đó.

Hiện tại đội đang trong giai đoạn quyết định với rất nhiều giải đấu và bọn em vẫn đang cùng nhau tập luyện và tạo nên rất nhiều thành công, nên em chưa nghĩ đến vấn đề đó!

Xin cám ơn Gấu và chúc bạn sức khỏe cũng như thi đấu thật tốt!

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 6.

Tối nay, tấm vé đại diện Việt Nam bộ môn Liên Quân Mobile sẽ chính thức tìm được chủ nhân. ZD Esports sẽ đối đầu với FAPTV để tìm ra đội chiến thắng bước vào trận đấu quyết định cùng Team Flash. Hãy cùng đón xem để biết đội tuyển nào có được vinh dự đại điện cho Việt Nam tham gia SEA Games 30 tai Phillippines vào cuối năm.

Đội trưởng Gấu của nhà vô địch thế giới Team Flash nói gì khi phải ngồi dự bị tại Vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm