Vào ngày đèn đỏ, con gái nhất định phải tránh 5 việc này để an toàn hơn cho sức khỏe

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 17/08/2017

Ngày đèn đỏ là thời gian khá nhạy cảm nên có những việc rất bình thường vẫn có khả năng gây hại cho cơ thể.

Đấm lưng

Ngày đèn đỏ, cơ thể con gái thường mệt rã rời đặc biệt hầu như ai cũng bị đau nhức phần lưng. Lúc này, theo thói quen sẽ có nhiều bạn đưa tay ra sau đấm lưng cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, nếu có thói quen này thì bạn nên bỏ ngay.

Bởi các triệu chứng đau lưng vào ngày đèn đỏ là do khoang chậu tụ máu gây ra. Nếu bạn đấm lưng thì máu tụ càng nhiều nên cơn đau có thể sẽ tăng thêm. Hơn nữa, việc đấm lưng vào ngày đèn đỏ có thể khiến vùng chậu bị tổn thương, các nội mạc tử cung bong ra khó phục hồi nên máu kinh ra càng nhiều và càng kéo dài ngày kinh nguyệt.

Do đó, nếu đau nhức lưng thì bạn chỉ nên dùng tay xoa bóp nhẹ để giảm cảm giác đau chứ không nên đấm lưng đặc biệt là tuyệt đối không dùng dụng cụ đấm bạn nhé.

Vào ngày đèn đỏ, con gái nhất định phải tránh 5 việc này để an toàn hơn cho sức khỏe - Ảnh 1.

Ăn uống đồ lạnh

Không chỉ nước đá mà ngay cả kem, nước lạnh... bạn cũng nên hạn chế vào những ngày này. Bởi khi dùng các loại đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình co thắt tử cung tống máu kinh ra ngoài.

Do đó, nếu vào ngày đèn đỏ mà bạn dùng các loại đồ lạnh thì các cơn co thắt càng tăng và đau bụng sẽ càng nhiều. Cho nên vào những ngày đặc biệt này thì bạn nên tăng cường dùng đồ ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể mà lại giảm đau hiệu quả đấy.

Vào ngày đèn đỏ, con gái nhất định phải tránh 5 việc này để an toàn hơn cho sức khỏe - Ảnh 2.

Mặc quần quá chật

Những chiếc quần thời trang bó sát đang thịnh hành hoàn toàn không tốt cho con gái trong những ngày ấy nhé. Bởi khi diện những chiếc quần bó sát sẽ khiến máu khó lưu thông, làm bí hơi "vùng kín" gây ẩm nóng nên vi khuẩn nhanh sinh sôi và dễ gây bệnh hơn.

Do đó, trong những ngày này thì bạn chỉ nên mặc những chiếc quần rộng rãi, thoáng mát hoặc mặc váy để tốt cho "vùng kín" hơn bạn nhé.

Vào ngày đèn đỏ, con gái nhất định phải tránh 5 việc này để an toàn hơn cho sức khỏe - Ảnh 3.

Tắm quá lâu

Ngày thường bạn tắm lâu thì không sao nhưng vào ngày đèn đỏ thì bạn nên tắm càng nhanh càng tốt. Đặc biệt, tắm nước ấm sẽ tốt hơn bởi cơ thể đang sẵn yếu, nếu bạn ngâm nước quá lâu sẽ càng dễ bị nhiễm lạnh. Trong khi đó, nhiễm lạnh vào ngày đèn đỏ thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con gái chút nào nhé.

Do đó, vào ngày đèn đỏ, ngoài việc tắm nhanh thì bạn cũng nên nhớ giữ ấm cơ thể để hạn chế rước bệnh vào người.

Vào ngày đèn đỏ, con gái nhất định phải tránh 5 việc này để an toàn hơn cho sức khỏe - Ảnh 4.

Mang vác vật nặng

Cơ thể con gái vào những ngày kinh nguyệt thường rất yếu sức. Nếu bạn chủ quan mà mang vác vật nặng vào những ngày này sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương chậu và khiến các cơn đau tăng thêm.

Đặc biệt, do sức đã yếu mà bạn càng cố gắng mang vật nặng thì khả năng tổn thương các cơ, khớp xương càng dễ dàng. Vậy nên, vào ngày đèn đỏ thì bạn nên tránh mang vác các vật nặng để an toàn hơn cho cơ thể nhé.

Các bạn hãy lưu lại ngay những việc không nên làm trong ngày đèn đỏ này và tránh ngay khi "đến ngày" để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm