Valorant: Riot Games tung tuyệt chiêu để đối đầu với hack cheat: "Đẩy giá phần mềm hack lên cao để ít người tiếp cận được"

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 19:27 08/05/2020

Đó là một ví dụ trong rất nhiều những chiến thuật mà Riot Games dự định áp dụng để kiểm soát nạn hack cheat trong Valorant.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển, thế nhưng Valorant đã thật sự tạo nên được một hiệu ứng tích cực lên cộng đồng game thủ FPS toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh sự hồ hởi về tính mới lạ, thú vị của tựa game, vẫn còn đó một bóng ma, nỗi ám ảnh đối với toàn bộ các tựa game FPS mà Valorant cũng không phải ngoại lệ, đó chính là vấn nạn hack cheat. Bất chấp việc đã rất mạnh tay trong công tác chống gian lận, bằng chứng là cho ra đời chế độ Vanguard được phát triển bởi chính Riot, thế nhưng, đây vẫn đang là vấn đề nhức nhối mà các game thủ Valorant gặp phải.

Valorant: Riot Games tung tuyệt chiêu để đối đầu với hack cheat: Đẩy giá phần mềm hack lên cao để ít người tiếp cận được - Ảnh 1.

Nạn hack cheat trong Valorant vẫn đang diễn ra rất phổ biến

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu mới nhất của Paul “Arkem” Chamberlain - trưởng bộ phận chống gian lận của Riot Games, ông này cũng đã hé lộ phần nào về chiến thuật chống hack đang được triển khai trong Valorant. Không ngần ngại thừa nhận rằng hack cheat vẫn đang tồn tại, thế nhưng Arkem cũng lập tức trấn an các fan bằng việc đưa ra một số ví dụ về cách phòng chống cực kỳ chủ động.

"Đúng thế, hack cheat vẫn đang tồn tại trong Valorant, thậm chí còn xuất hiện cũng tương đối nhiều và hủy hoại trải nghiệm chơi game của những tuyển thủ chân chính. Tuy nhiên, chúng tôi đang có rất nhiều chiến thuật chủ động phòng ngừa để đảm bảo rằng các phần mềm hack sẽ không thể phát triển và nhân rộng trong tương lai. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu phần mềm hack bị đẩy giá lên cao, sẽ có rất ít người có thể tiếp cận và trở thành kẻ gian lận. Số lượng hacker càng ít, chúng tôi càng dễ kiểm soát và dần dần đẩy họ ra khỏi hệ sinh thái của Valorant".

Valorant: Riot Games tung tuyệt chiêu để đối đầu với hack cheat: Đẩy giá phần mềm hack lên cao để ít người tiếp cận được - Ảnh 2.

Khiến các phần mềm hack bị đẩy giá lên cao cũng là một trong những chiến thuật để ngăn chặn hack cheat

Nếu xét về mặt logic thì chiến thuật này hoàn toàn có cơ sở để thực hiện. Tuy nhiên, Arkem dường như lại chưa tính tới những trường hợp như nếu các người chơi gian lận quyết tâm dốc túi mua hack để rồi sau đó chia sẻ và lan truyền thì sao. Cũng như chiến thuật ấy dường như chỉ là "bỏ gốc trị ngọn", và vẫn chắc chắn chẳng thể nào giải quyết triệt để các vấn đề hack cheat đang gây đau đầu trong Valorant.

Vẫn biết rằng hack cheat từ lâu đã luôn là bóng ma vô hình, vấn nạn nhức nhối bao phủ lên mọi người chơi các tựa game FPS. Và nếu Riot Games vẫn không thật sự đưa ra được những phương án phòng chống hữu hiệu thì dù Valorant có thú vị và hay tới đâu, nó cũng sẽ dễ dàng bị hủy hoại bởi hack cheat mà thôi. Thời gian từ nay tới khi tựa game này chính thức ra mắt vẫn còn, và đó sẽ là cơ hội để Riot Games hoàn thiện hơn nữa đứa con cưng của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

    Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”
  • Đọc thêm