Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải "lên tiếng"

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 26/04/2020

Nữ streamer Pokimane lên tiếng về sản phẩm mới của Riot - Valorant dính phốt không tôn trọng nữ quyền.

Những trò chơi online hiện nay hầu như đều có mục trò chuyện, giao tiếp với người chơi khác qua giọng nói. Việc đó giúp các game thủ tương tác tốt hơn, đặc biệt là với các game mang tính đồng đội. Nhưng điều này lại khiến những người chơi nữ cảm thấy họ không được tôn trọng vì sự khiếm nhã của một số người chơi nam.

Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải lên tiếng - Ảnh 1.

Không ngoại lệ, Valorant cũng mất điểm với người chơi nữ vì tình trạng này. Dù việc khiếm nhã không thể được ngăn chặn từ nhà phát triển nhưng giám đốc Valorant Joe Ziegler đã lên tiếng sau khi nữ streamer nổi tiếng Pokimane đăng dòng trạng thái "pls be nice to girls in voice comms" lên trang Twiter của mình.

Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải lên tiếng - Ảnh 2.

Dòng trạng thái như nói hộ nỗi lòng của những game thủ nữ và nhận được sự ủng hộ của nhiều người chơi. "Tôi chỉ muốn mình được đối xử bình thường", đó là điều người chơi có tên Fiona M chia sẻ dưới dòng Tweet của Pokimane. Cô không muốn tiếp tục chơi Valorant vì sợ những lời nói khiếm nhã từ đồng đội nam.

Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải lên tiếng - Ảnh 3.

Dòng Tweet của hot streamer nhanh chóng trở thành chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm đến mức giám đốc Valorant phải lên tiếng. Ông đáp lại bằng yêu cầu người chơi thực hiện phép lịch sự vì nhiều người mới vẫn đang tập làm quen với trò chơi và có thể chưa phải là ưu tú.

Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải lên tiếng - Ảnh 4.

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều trường hợp người chơi nam có lời nói khó nghe hay thậm chí là thô tục đối với người chơi nữ. Nhưng tất cả chúng ta đều biết nó xuất phát từ ý thức của mỗi người. Dù biết các nữ game thủ có thể tắt chat voice để tránh tình trạng này nhưng sẽ công bằng hơn nếu tất cả người chơi đều giữ thái độ lịch sự với nhau.

Nói hộ nỗi lòng game thủ nữ, streamer xinh đẹp Pokimane khiến nhà phát triển Valorant phải lên tiếng - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày