Không chịu "tiến hóa" gì trong thời gian dài, nhưng CS:GO phải "chuyển mình" khi Valorant ra mắt

prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 23/04/2020

Sau khi đứng trên đỉnh cao của thể loại FPS nhiều năm, vị trí của CS:GO đã bắt đầu lung lay khi Valorant bắt đầu mở cửa thử nghiệm.

Với phiên bản closed beta của Valorant vào đầu tháng 4, cộng đồng game thủ đã cho rằng Valorant sẽ sớm vượt qua CS:GO, ông trùm của thể loại game bắn súng hiện tại. Tuy nhiên Shroud, một streamer nổi tiếng của CS:GO thì không nghĩ vậy. Mặc dù đúng là tiềm năng của Valorant là rất lớn nhưng Valve hoàn toàn có thể ngặn chặn điều này xảy ra.

Shroud cho rằng Valorant là động lực để CS:GO phát triển

Shroud đã chỉ ra rằng, Valve chỉ cập nhật các trò chơi của họ khi họ thấy cần và CS:GO không có đối thủ lớn nào trong vài năm qua. Valorant là một đối thủ cạnh tranh lớn, và đó là lý do tại sao CS:GO đã buộc phải có thêm những cập nhật mới đây để bắt đầu cuộc đại tu lớn cho tựa game eSports nhiều năm tuổi này.

"Valve cũng khôn đấy chứ," Shroud mỉa mai. "Họ biết CS:GO là 'con đẻ' của họ và họ cũng biết là CSGO vô đối trong nhiều năm liền. Thành ra Valve chả làm gì cả cho nó cả, tuy nhiên khi Valorant ra bản closed beta thì Valve bắt đầu cập nhật rồi đó."

Không chịu tiến hóa gì trong thời gian dài, nhưng CS:GO phải chuyển mình khi Valorant ra mắt - Ảnh 2.

CS:GO đã có nhiều thay đổi gần đây, đặc biệt là map Vertigo

Streamer cũng đề cập đến những tin đồn về engine Source 2 được phát hành vào mùa hè này, và sẽ cùng lúc với Valorant. Nếu sự trùng hợp này là thật, CS:GO phải có một bản cập nhật lớn để thu hút sự chú ý của người chơi và ngăn chặn bước nhảy sang trò chơi mới của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, Shroud cũng đã chỉ ra rằng, Valorant có thể sẽ làm lu mờ CS:GO với lối chơi dễ dàng hơn và đồ họa dễ nhìn hơn.

"Valorant sẽ vượt mặt CS:GO? Có lẽ vậy," Shroud nói. "Tôi chỉ nghĩ rằng đây là một trò chơi dễ chơi hơn, dễ chịu hơn nhiều so với CS:GO. CS:GO thì hơi hardcore một chút"

Không chịu tiến hóa gì trong thời gian dài, nhưng CS:GO phải chuyển mình khi Valorant ra mắt - Ảnh 3.

Valorant với gameplay đơn giản hướng đến đại bộ phận game thủ thay vì những người chơi hardcore

Valorant là một trong những trò chơi được mong đợi nhất trong năm nay và có khả năng sẽ là một tựa game eSports lớn trong nhiều năm tới. Tuy nhiên nó có thể vượt mặt được CS:GO hay không thì chúng ta phải chờ những động thái mới nhất của Valve với 'đứa con cưng' của họ trước đã.

Không chịu tiến hóa gì trong thời gian dài, nhưng CS:GO phải chuyển mình khi Valorant ra mắt - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm