Tưởng Kang Daniel sẽ vượt qua sự chèn ép của công ty cũ mà solo thành công, ai ngờ thành tích thua xa Chungha

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 02/08/2019

Không có được một ca khúc quá hấp dẫn, Kang Daniel đành chịu lép vế trước Chungha ở mảng này.

Vừa qua, Kang Daniel đã chính thức ra mắt khán giả Kpop với vai trò nghệ sĩ solo thông qua mini album đầu tay "color on me" gồm ca khúc chủ đề "What are you up to". Là thành viên cuối cùng trong Wanna One debut, anh đã không phụ lòng người hâm mộ với màu sắc âm nhạc riêng nhưng thành tích của anh có được như kì vọng.

MV "What are you up to" – Kang Daniel

Sau 3 ngày mở bán, "color on me" tẩu tán 420.690 bản, giúp Kang Daniel phá vỡ kỉ lục doanh số tuần đầu trên Hanteo đối với nghệ sĩ solo của Baekhyun ("City Lights": 380.769 bản) dù còn 4 ngày nữa thì số liệu cuối cùng mới được tung ra.

Tuy nhiên, "What are you up to" lại không đủ xuất sắc để trụ ở những vị trí cao ở các trang nhạc số trong nước. Sau 1 tuần phát hành, bài hát này đã nằm ngoài top 40 trên BXH hằng ngày của các trang nhạc số lớn. Trong khi đó, Chungha lại vững vàng trong top 20 của các BXH trên dù bài hát được phát hành hơn 1 tháng.

Tưởng Kang Daniel sẽ vượt qua sự chèn ép của công ty cũ mà solo thành công, ai ngờ thành tích thua xa Chungha - Ảnh 2.

Tại BXH hằng ngày của các trang nhạc số, Chungha vững vàng trụ lại trong top 20,...

Tưởng Kang Daniel sẽ vượt qua sự chèn ép của công ty cũ mà solo thành công, ai ngờ thành tích thua xa Chungha - Ảnh 3.

...còn Daniel lại sớm rớt khỏi top 40 dù bài hát mới phát hành 1 tuần

Lí do khiến Daniel lép vế ở mảng nhạc số được cho là vì nhiều yếu tố. Ca khúc không quá hấp dẫn công chúng, bị công ty cũ chèn ép đến mức không thể quảng bá trên các chương trình ca nhạc hằng tuần được cho là 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc anh không thành công ở mảng nhạc số.

Nguồn tham khảo: iChart, Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm