Tưởng diễn chơi nhưng đây lại là sân khấu mà các nhóm nhạc dễ lộ mười mươi nhược điểm giọng hát

Tann, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 24/03/2019

Mặt khác, nếu các fan muốn kiểm chứng giọng hát thật sự của idol thì không nên bỏ qua sân khấu này.

Được nghe giọng hát mộc của thần tượng vốn là niềm ao ước bấy lâu của người hâm mộ. Thế nhưng, ngay tại các sân khấu hát live, hầu hết các nhóm nhạc Kpop vẫn chọn cách hát đè hoặc hát live một nửa ca khúc, còn lại những phân đoạn khó và nốt cao sẽ được thu âm sẵn. Đây cũng là một cách tôn trọng khán giả khi mà các idolgroup muốn cống hiến tiết mục hoàn hảo nhất tới fan nhưng chưa đủ thực lực.

Thực chất, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra sân khấu ăn mừng chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần mới là phép kiểm chứng trung thực về giọng hát của idol. Tại đây, các nhóm giành chiến thắng sẽ biểu diễn lại ca khúc giúp họ "ẵm" cúp theo cách ngẫu hứng và chia vui cùng fan.

Mỗi nhóm lại ăn mừng với fan theo những cách khác nhau, nhưng điểm chung là họ sẽ phải hát live

Thông thường, họ phải hát live hoàn toàn, giọng hát không được chỉnh sửa auto-tune, cũng không đặt nặng tính trình diễn nên chẳng yêu cầu thực hiện vũ đạo. Do đó, khi giọng mộc lộ nhược điểm fan không thể bênh vực rằng vì idol mình nhảy tốn sức nên hát yếu đi.

Một sân khấu tưởng chỉ là diễn chơi nhưng lại khiến không ít nhóm bị chỉ trích vì giọng thều thào, hát chênh phô khác xa với bản thu. (G)I-DLE khiến khán giả thất vọng không chỉ ở giọng hát mà còn là sự cảm âm và bắt nhịp lệch lạc khi hát live "HANN (Alone)" tại Show Champion. TWICE bị Knet "ném đá" với bài hát chiến thắng "What is Love?" trên M!Countdown và ngay cả giọng hát chính Jihyo cũng bị chê té tát.

(G)I-DLE hát mừng "HANN (ALone)" giành cúp tại Show Champion

TWICE hát mừng "What is Love?" đạt No.1 trên M!Countdown

Trái lại, khán giả hoàn toàn bị thuyết phục khi nghe giọng hát nuột nà chẳng thua kém bản phòng thu của MAMAMOO, BTOB, BTS, GFRIEND… những gương mặt vàng của "làng hát live" Kpop.

MAMAMOO hát mừng chiến thắng "gogobebe" trên M!Countdown

BTOB chia vui cùng fan khi "Missing You" giành cúp trên M!Countdown

Nhiều ý kiến cho rằng sân khấu encore "vui là chính" nhưng đồng thời lại là nơi chứng minh bản lĩnh vocal của thần tượng. Các nhóm nhạc trước hết vẫn nên trau dồi kỹ năng thanh nhạc và đảm bảo về khả năng hát live, có như vậy thì những sân khấu ăn mừng thế này mới không trở thành dịp để anti-fan mượn cớ "ném đá".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm