Chẳng ai ngờ 2 hit của (G)I-DLE được cover theo phong cách đối lập bản gốc nhưng vẫn bắt tai như vậy

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:54 20/03/2019

(G)I-DLE đang nhận khá nhiều sự ưu ái khi các tiền bối gần đây thường cover các ca khúc của họ.

(G)I-DLE – nhóm nhạc nữ mới của CUBE Entertainment – hiện là một trong số những tân binh hot nhất 2018. Ra mắt tháng 5 năm ngoái và có màn tái xuất đầu tiên chỉ sau 3 tháng, girlgroup này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của khán giả nhờ phong cách trưởng thành và âm nhạc bắt tai.

Chẳng ai ngờ 2 hit của (G)I-DLE được cover theo phong cách đối lập bản gốc nhưng vẫn bắt tai như vậy - Ảnh 1.

(G)I-DLE

Vì vậy, các ca khúc của (G)I-DLE nhanh chóng nhận được lượt xem MV lớn trên YouTube. Ngoài ra, nó còn thường được các nghệ sĩ tiền bối chọn để cover. Nổi bật trong số đó là 2 phần thể hiện vô cùng độc đáo và đối lập hoàn toàn so với bản gốc của Jimin (15&) và N.Flying.

"LATATA" là ca khúc debut của (G)I-DLE. Nó mang thể loại moombahton trap (một kiểu nhạc thuộc dòng EDM). Bài hát có tiết tấu mạnh mẽ và sôi động là vậy, song qua phần thể hiện theo phong cách R&B của Jimin thì nó lại có giai điệu tương đối chậm rãi, đủ để người nghe cảm nhận được chất giọng ngọt ngào của thành viên 15&.

Chẳng ai ngờ 2 hit của (G)I-DLE được cover theo phong cách đối lập bản gốc nhưng vẫn bắt tai như vậy - Ảnh 2.

Jimin (15&)

Cover "LATATA" (R&B Ver.) – Jimin (15&)

Trái ngược với "LATATA", "HANN (Alone)" lại có phần nhẹ nhàng và ma mị hơn trong giai điệu. Tuy nhiên, N.Flying đã biến ca khúc này thành một bản rock sôi động với tiết tấu dồn dập. Ấn tượng nhất phải kể đến Hweseung khi anh cất tiếng hát ở những nốt cao làm người nghe ấn tượng với giọng hát đầy nội lực của mình.

Chẳng ai ngờ 2 hit của (G)I-DLE được cover theo phong cách đối lập bản gốc nhưng vẫn bắt tai như vậy - Ảnh 4.

N.Flying

Cover "HANN (Alone)" (Rock Ver.) – N.Flying ["Idol Room" 19/3]

Nguồn tham khảo: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày