Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này

Quỳnh Phương, Theo Helino 16:44 03/01/2018

Cứ hay "nhớ trước quên sau", học mãi không thuộc được câu nào thì bạn nên áp dụng ngay những phương pháp giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ sau đây.

Ngồi thiền

Bạn có biết rằng, thiền có mối quan hệ chặt chẽ với bộ nhớ trong cơ thể. Theo Sara Lazar - Chuyên gia Thần kinh học thuộc Bệnh viện Y khoa Harvard đã chia sẻ rằng, ngồi thiền sẽ giúp tăng lượng chất xám trong vùng hồi hải mã - khu vực quan trọng cho việc học tập và các cấu trúc liên quan tới sự tự nhận thức.

Do đó, bạn nên dành thời gian ngồi thư giãn và hít thở một cách tự nhiên mỗi ngày. Đồng thời, bạn cần tập trung vào những gì mình đang làm, kể cả lúc cơ thể di chuyển. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút ngồi thiền để trí tuệ minh mẫn và não bộ khỏe mạnh hơn.

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 1.

Ăn quả việt quất

Thật bất ngờ là trong quả việt quất lại chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ bộ não của bạn. Nó sẽ ngăn chặn các tình trạng viêm và những bệnh về thoái hóa thần kinh. Cũng theo một số nghiên cứu, ăn quả việt quất thường xuyên vừa giúp tăng cường trí nhớ, vừa giúp bạn chậm bị mất trí nhớ ngắn hạn trong thời gian dài.

Do có khả năng chống oxy hóa tự nhiên cao nên quả việt quất không chỉ tăng cường sức khỏe cho não bộ mà còn giảm các triệu chứng trầm cảm. Vậy nên, hãy bổ sung quả việt quất thường xuyên hơn mỗi ngày bằng cách xay sinh tố hoặc trộn ăn kèm cùng ngũ cốc.

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 2.

Ăn cá thường xuyên

Não bộ cần rất nhiều chất béo để tăng cường trí nhớ và các loại cá chính là nguồn chất béo tuyệt vời nhất. Trong cá hồi hay cá mòi đều chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 khá cao nên không chỉ tốt cho hệ thần kinh mà còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. 

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 3.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục không chỉ đem lại nguồn năng lượng cho bạn mỗi ngày mà còn là một trong những cách giúp tăng trí nhớ hiệu quả. Thêm nữa, tập thể dục thường xuyên vừa giúp giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống, vừa cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ đủ chính là cách giúp xử lý thông tin não bộ từ ban ngày để tạo ra những ký ức mới vào hôm sau. Do đó, nếu bạn ngủ không đủ giấc sẽ khiến não bộ không thể nạp thêm những ký ức mới và xảy ra tình trạng khó tiếp thu, lưu giữ thông tin. Vậy nên, muốn giữ cho tâm trí luôn minh mẫn, tỉnh táo thì bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn vào ngày hôm sau.

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 5.

Tập thể dục cho não bộ

Không chỉ tập thể dục hay vận động chân tay thường xuyên, não bộ cũng cần được tập thể dục đó bạn nhé. Và cách tập thể dục cho não bộ chính là những hoạt động đơn giản như tập chơi một loại nhạc cụ, đọc sách, chơi trò sudoku, học một ngôn ngữ mới... sẽ vừa giúp tăng cường trí nhớ mà còn ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ về sau.

Tuổi dậy thì muốn có trí nhớ siêu việt thì nhất định cần làm ngay những điều này - Ảnh 6.

Nguồn: Asiaone

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm