Từng bị chê flop nhưng boygroup “nhi đồng” giúp NCT đạt no.1 Melon đầu tiên trong sự nghiệp, quả là thời tới cản không kịp!

KLinh, Theo Báo dân sinh 06:30 30/04/2020

Với lần comeback mới nhất, NCT Dream đã đạt thành tích mà chưa nhóm nhỏ nào của boygroup “đông dân” thuộc SM Entertainment làm được.

Ngày 29/4, NCT Dream đã chính thức comeback với ca khúc "Ridin’" – bài chủ đề của album "Reload". Đây là lần trở lại cuối cùng của họ trước khi nhóm cải tổ, hoạt động theo mô hình của NCT U.

MV "Ridin'" – NCT DREAM

Vì lần comeback này đặc biệt có ý nghĩa với NCT Dream nên các fan đã dốc sức giúp các chàng trai có thành tích tốt nhất. Và kì tích đã đến với họ khi ca khúc "Ridin’" xuất sắc giành no.1 trên BXH Melon. Xét trong toàn bộ hệ thống NCT thì đây chính là bài hát đầu tiên của boygroup "đông dân" nhà SM làm được điều này. Đã vậy, vị trí thứ nhất trên Melon cũng là thành tích nhạc số cao nhất từ trước đến nay của NCT Dream cũng như NCT.

Từng bị chê flop nhưng boygroup “nhi đồng” giúp NCT đạt no.1 Melon đầu tiên trong sự nghiệp, quả là thời tới cản không kịp! - Ảnh 2.

"Ridin'" trở thành ca khúc đầu tiên của NCT Dream và NCT đạt no.1 Melon

Từng bị chê flop nhưng boygroup “nhi đồng” giúp NCT đạt no.1 Melon đầu tiên trong sự nghiệp, quả là thời tới cản không kịp! - Ảnh 3.

Ngoài bài chủ đề, các ca khúc khác cũng "dàn hàng" trong top 7 Melon

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2020, NCT Dream là boygroup thứ 2 giành được ngôi "vương" của BXH Melon khi comeback. Họ cũng là nhóm nhạc idol thứ 5 đạt kết quả xuất sắc trên sau BTS, IZ*ONE, Apink và Oh My Girl.

NCT Dream không chỉ "phá đảo" BXH Melon mà còn có thành tích bán album cực kì xuất sắc. Album "Reload" không những cán mốc nửa triệu bản đặt trước mà còn bán được hơn 374 nghìn bản trong ngày đầu mở bán trên Hanteo – con số cao nhất trong các nhóm nhỏ thuộc NCT. Hiện tại, NCT Dream đang xếp thứ 5 trong top những nghệ sĩ Kpop có lượng bán album ngày đầu cao nhất của Hanteo.

Từng bị chê flop nhưng boygroup “nhi đồng” giúp NCT đạt no.1 Melon đầu tiên trong sự nghiệp, quả là thời tới cản không kịp! - Ảnh 4.

NCT Dream hiện có doanh số album ngày đầu "khủng" nhất trong các nhóm thuộc NCT

Không giống các nhóm nhạc đàn anh, NCT Dream hay NCT đều không bùng nổ ngay từ khi debut nên trong suốt 1 thời gian dài, họ bị cho là dự án thất bại của SM. Thế nhưng trong lần comeback mới đây, các chàng trai đã cho thấy thành tích ngày một đi lên, qua đó dần trở thành boygroup "có số có má" của Kpop.

NCT Dream đặc biệt còn có tiềm năng phát triển lớn. Họ từng được coi là nhóm nhạc "nhi đồng" của SM khi ra mắt ở thời điểm các thành viên còn rất trẻ, đến nay độ tuổi trung bình của cả nhóm là 19. Hiện tại, công ty đã bỏ hệ thống tốt nghiệp của NCT Dream, nhóm lại đang ở độ "chín" về nhan sắc và tài năng khiến nhiều người tin rằng "thời tới cản không kịp", cả nhóm sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Từng bị chê flop nhưng boygroup “nhi đồng” giúp NCT đạt no.1 Melon đầu tiên trong sự nghiệp, quả là thời tới cản không kịp! - Ảnh 5.

Thành tích của NCT Dream cho thấy "thời tới cản không kịp"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm