NCT DREAM trở lại trong MV mới với nhan sắc ngày càng trưởng thành nhất là Jaemin, mảng album lăm le vượt EXO chỉ xếp sau BTS

Nguyên Phạm, Theo Báo dân sinh 18:42 29/04/2020

Thành tích ngay ngày đầu tiên phát hành album mới của NCT DREAM đang có nhiều bước tiến khá vượt bậc.

Đúng 18 giờ ngày 29/4 (giờ địa phương), NCT DREAM chính thức tái xuất với mini album thứ 4 "Reload" gồm ca khúc chủ đề "Ridin'". Đây là lần trở lại đầu tiên của nhóm trong năm 2020, sau 9 tháng kể từ hit "BOOM" và cũng là lần cuối cùng của cả 6 thành viên trước khi nhóm cải tổ đội hình.

MV "Ridin'" – NCT DREAM

Trước lần comeback này, SM đã thông báo một tin vui cho người hâm mộ. Đó là nhóm sẽ không bị xoá sổ như dự kiến mà còn gặp lại Mark, thành viên vừa tốt nghiệp NCT DREAM hồi 2018. Lí do là SM quyết định tái cấu trúc "nhóm nhạc nhí" với cách hoạt động tương tự NCT U (không có thành viên cố định và số lượng người có thể thay đổi tuỳ đợt) với tên gọi được giữ nguyên.

Được sáng tác bởi Moonshine, Maurice Moore, Jeremy Tay Jasper, Adrian McKinnon, Darius Martin và Hautboi Rich, "Ridin’" là ca khúc theo thể loại urban trap với tiếng bass "nặng đô". Nội dung bài hát nói về niềm đam mê và sự quyết tâm của các chàng trai khi tiếp tục theo đuổi một con đường mới mà mình đã chọn.

NCT DREAM năng động trong MV "Ridin'".

Khi NCT DREAM ra mắt năm 2016 với độ tuổi trung bình là 15,6, cả nhóm vẫn còn nhiều nét hồn nhiên của tuổi thơ. Sau 4 năm, các thành viên đã lớn dần và ngày càng trưởng thành hơn. Nhan sắc của một số thành viên đợt này được đánh giá là bùng nổ như Jaemin, Haechan...

NCT DREAM trở lại trong MV mới với nhan sắc ngày càng trưởng thành nhất là Jaemin, mảng album lăm le vượt EXO chỉ xếp sau BTS - Ảnh 3.

Nhiều bình luận khen ngợi visual của nhóm, đặc biệt là Jaemin.

Sau giờ đầu tiên phát hành, "Ridin'" đạt thứ hạng cao nhất trên Bugs (no.1), vị trí thứ 4, 5 và 41 lần lượt ở Melon, Genie và Soribada. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của boygroup nhà SM trên Melon, trang nhạc số chiếm thị phần cao nhất tại Hàn Quốc.

NCT DREAM trở lại trong MV mới với nhan sắc ngày càng trưởng thành nhất là Jaemin, mảng album lăm le vượt EXO chỉ xếp sau BTS - Ảnh 4.

Thành tích nhạc số giờ đầu của "Ridin'".

Tính đến 18 giờ 20 phút (giờ địa phương) tức là chưa hết ngày đầu mở bán, "Reload" đã tẩu tán 367.853 bản trên Hanteo. NCT DREAM đã phá vỡ kỉ lục doanh số tuần đầu của chính mình ("We Boom" (7/2019): 182.970 bản) trên BXH này chỉ sau vài giờ album lên kệ. Trước đó, báo Hàn đưa tin album này vượt nửa triệu bản đặt trước, cao nhất từ trước đến nay của họ.

NCT DREAM trở lại trong MV mới với nhan sắc ngày càng trưởng thành nhất là Jaemin, mảng album lăm le vượt EXO chỉ xếp sau BTS - Ảnh 5.

Thành tích doanh số album ngày đầu của "Reload" sau vài giờ đầu lên kệ.

Xét về doanh số album ngày đầu cao nhất mọi thời đại trên Hanteo, NCT DREAM vừa xuất sắc lọt top 5, bám sát EXO ("Don't Mess Up My Tempo" (11/2018): 404.721 bản) và đứng sau 3 album từ 2018 đến 2020 của BTS. Đây quả thật là thành tích ngoài mong đợi của nhiều fan Kpop.

NCT DREAM trở lại trong MV mới với nhan sắc ngày càng trưởng thành nhất là Jaemin, mảng album lăm le vượt EXO chỉ xếp sau BTS - Ảnh 6.

5 album có doanh số ngày đầu cao nhất trên Hanteo tính đến chiều tối ngày 29/4.

Nguồn tham khảo: SP, TT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm