Biên đạo bài "Kick It" bị chỉ trích vì vũ đạo đánh đấm nguy hiểm, ai ngờ chính mỹ nam NCT là người sáng tạo và nén đau để có sân khấu hấp dẫn

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 30/03/2020

Một đoạn vũ đạo gần cuối bài hát mới của NCT gây ấn tượng cho khán giả nhưng vẫn nhận ý kiến trái chiều về độ nguy hiểm khi trình diễn.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với đồng nghiệp Mina Myoung, biên đạo Jung Koosung đã nói về trải nghiệm làm việc của mình với "Kick It" của NCT 127. Trong đó, anh có chia sẻ một câu chuyện nói đến nguồn gốc của đoạn vũ đạo mà mình đặt tên là "phân cảnh hành động".

Biên đạo bài Kick It bị chỉ trích vì vũ đạo đánh đấm nguy hiểm, ai ngờ chính mỹ nam NCT là người sáng tạo và nén đau để có sân khấu hấp dẫn - Ảnh 1.

Biên đạo Jung Koosung (phải) trong buổi phỏng vấn với đồng nghiệp Mina Myoung.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của màn trình diễn này là "phân cảnh hành động" võ thuật diễn ra ở phần cuối trong đoạn phô diễn kĩ thuật nhảy của "Kick It". Khi đó, 8 thành viên đứng thành hình vòng tròn, Mark ở vị trí chính giữa và thực hiện động tác đánh đấm giả đối với các đồng đội trước khi nhảy lên đùi Taeyong để tiến lên phía trước sân khấu với một cú đá uy lực.

Jung Koosung giải thích: "Mark tiến đến khu vực trung tâm và điều đó giống như thành viên này là nhân vật chính trong cảnh chiến đấu. Thành viên NCT 127 đánh đấm túi bụi và những người còn lại nhận những trận đòn giả này. Tôi muốn mô tả chân thực hành động ấy qua đoạn vũ đạo của bài".

Toàn bộ "phân cảnh hành động" võ thuật trong đoạn vũ đạo gần cuối bài "Kick It" của NCT 127.

Anh tiếp tục: "Tuy nhiên, có một đoạn khi Taeyong nằm xuống sàn và để Mark bước lên đầu gối rồi nhảy ra phía trước. Thật sự thì đoạn này không nằm trong vũ đạo gốc mà tôi biên đạo". Người này sau đó tiết lộ chính Taeyong nảy ra ý tưởng thêm đoạn này vào phần gốc của tôi để khúc cao trào đạt đỉnh điểm.

"Taeyong thì cực kì nồng nhiệt và luôn có nhiều ý tưởng. Bản thân thành viên này đã đề xuất ý tưởng đó và nói thế này: Tôi nghĩ đoạn đó sẽ khiến phần trình diễn trở nên sống động hơn nếu Mark bước lên đùi tôi rồi nhảy ra phía trước sân khấu", anh khen ngợi.

Biên đạo bài Kick It bị chỉ trích vì vũ đạo đánh đấm nguy hiểm, ai ngờ chính mỹ nam NCT là người sáng tạo và nén đau để có sân khấu hấp dẫn - Ảnh 3.

Taeyong nhận lời khen từ biên đạo Jung Koosung nhờ đoạn vũ đạo do mình lên ý tưởng.

Jung Koosung nhớ lại: "Tôi nói với Taeyong rằng đoạn đó chắc chắn sẽ khiến phần vũ đạo đẹp hơn nhưng dường như nó hơi nguy hiểm một chút mỗi khi thực hiện nhưng thành viên này vẫn bảo rằng không sao và anh ấy chắc chắn vẫn làm được. Vì thế, tôi mới bảo Taeyong thảo luận kĩ với Mark rồi hẵng đưa ra quyết định. Cuối cùng, tôi thấy đoạn đó xuất hiện cả trong MV và trên các sân khấu".

Anh cho biết thêm: "Ban đầu tôi bị chỉ trích vì đoạn đó do nó có thể gây nguy hiểm cho chân của Taeyong và độ an toàn của Mark khiến người hâm mộ cực kì lo lắng. Qua đây, tôi cũng muốn khen ngợi Taeyong là một người nhảy tài năng và sáng tạo. Anh ấy có rất nhiều tiềm năng như các biên đạo khác".

Live "Kick It" – NCT 127 ["Inkigayo" 29/3]

Nguồn tham khảo: SP, KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm