Trung Quốc hủy bỏ toàn bộ hoạt động thể thao năm 2020, số phận CKTG LMHT chờ Riot Games phán xét

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 08:29 10/07/2020

Nếu CKTG 2020 không thể tổ chức tại Trung Quốc, rất có thể giải đấu sẽ phải chuyển địa điểm hoặc thi đấu online.

Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ tất cả sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020, ngoại trừ các thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 do Covid-19. Do đó, số phận của Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 cũng có thể "tan tành" khi trước đó đã có kế hoạch tổ chức CKTG tại Trung Quốc.

Sau khi kết thúc CKTG 2019 thì Riot Games thông báo Thượng Hải sẽ là nơi đăng cai CKTG 2020.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã được ngăn chặn hầu hết ở trong nước, nhưng các trường hợp nhập cảnh lại trở thành điều đáng lưu tâm. Ví dụ như Mỹ với khu vực LCS, nơi có nhiều trường hợp nhiễm Corona virus nhất trên thế giới với con số bệnh nhân đã hơn 3 triệu người.

Vì CKTG được coi là sự kiện toàn cầu với các đội từ khắp nơi trên thế giới tham dự, giải đấu giờ đây có thể bị hoãn lại, đặt ở một địa điểm khác hoặc chuyển sang một sự kiện chỉ trực tuyến. Tuy nhiên, phía nhà phát hành Riot Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về trường hợp này.

Trung Quốc hủy bỏ toàn bộ đại hội thể thao trong năm 2020, CKTG 2020 rất có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Tiền thưởng từ trang phục Chinh Phục như mọi năm được chia phần trăm cho nhà vô địch MSI, nay đã phải chia cho các nhà vô địch mùa xuân.

Lịch thi đấu của rất nhiều giải đấu quốc tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. MSI 2020 đã bị hủy bỏ vào đầu năm nay do Corona virus và nhiều giải đấu đã buộc phải chơi hết phần còn lại của họ trên mạng từ trụ sở chính và đội nhà của họ.

Trung Quốc hủy bỏ toàn bộ đại hội thể thao trong năm 2020, CKTG 2020 rất có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm