Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:47 07/07/2020

Có lẽ sau sự việc của George Floyd, rất nhiều người đang tỏ ra hơi thái quá về vấn đề phân biệt chủng tộc. Lần này nạn nhân là một tuyển thủ LMHT người Đan Mạch, anh đã bị chỉ trích vì sử dụng trang phục mang chủ đề cảnh sát trong một trận đấu.

Sự việc George Floyd bị sát hại bởi cảnh sát ngay trên đường phố đã tạo ra một làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ. Không chỉ có vậy, những ý kiến trái chiều về vấn đề phân biệt chủng tộc đang vô cùng nóng hổi. Có thể khẳng định rằng đây là vấn đề vô cùng nhạy cảm ở Mỹ hiện tại. Có lẽ vì vậy mà nhiều người đang có những động thái hơi quá đà một chút về vấn đề này.

Mới đây trên trang Twitter của C9 Mae - quản lý điều hành của tổ chức C9 đã cáo buộc nhiều tuyển thủ có hành vi phân biệt chủng tộc khi họ sử dụng trang phục Volibear Cảnh Vệ Trưởng khi thi đấu LMHT.

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 1.

Dòng Tweet được đăng ngày 4/7 trên Twitter cá nhân của cô.

Nội dung cụ thể của đoạn Tweet như sau:

"Bất kỳ trận đấu nào không phải của C9 tôi xem lúc nào cũng xuất hiện trang phục Volibear cảnh sát. Những tổ chức eSports đang quá sợ hãi để quản lý tuyển thủ của họ. Có nên chỉ đích danh tuyển thủ đó ra không nhỉ. Việc này thật quá sức tưởng tượng."

Hiện tại Twitter cá nhân của C9 Mae đã đóng, chỉ có những người được phê duyệt mới có thể xem. Ở trên diễn đàn Reddit, rất nhiều người đang cho rằng cô nàng này đang làm quá sự việc lên, xét cho cùng thì đây chỉ là một trang phục trong game chứ không có mang tính chính trị nào cả.

Có những người đã nhận ra rằng tuyển thủ LMHT mà Mae ám chỉ chính là Santorin của FlyQuest. Ở trận đấu giữa FlyQuest và Evil Geniuses, người đi rừng Santorin của FLY đã sử dụng vị tướng Volibear trong trang phục Cảnh Vệ Trưởng. Hơn nữa khoảng thời gian trận đấu này diễn ra và dòng Tweet của Mae được đăng tải vô cùng sát nhau. Nên nhiều người tin rằng đó chính là Santorin.

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 2.

Game thủ Santorin điển trai.

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 3.

"Chỉ là trang phục thôi, dùng chúng không có nghĩa là họ phân biệt chủng tộc. Hơn nữa tuyển thủ mà Mae đang ám chỉ là Santorin - người Đan Mạch cơ mà."

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 4.

"Cô ấy thực sự đang cảm thấy buồn vì cái gì nhỉ? Thật là không hiểu nổi."

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 5.

"Vậy chúng ta có nên gọi những người chọn Caitlyn hay Vi là phân biệt chủng tộc không?" "Tốt nhất cứ cấm cả những người chọn chúng để đánh lại Ekko, Lucian hay Senna nữa." "Cậu phân biệt chủng tộc à? Cả Karma nữa chứ".

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm