Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi "tâm thư" dằn mặt Tinikun, khuyên hãy "hành xử đúng với tư cách của người đàn ông"

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 06/07/2020

Tuy đã "dứt áo ra đi" với GAM nhưng có vẻ duyên nợ của vị HLV này vẫn chưa chấm dứt với đoàn quân áo vàng.

Ngày 5/7, trên fanpage của mình, Khánh Hiệp Izumin (nay là giám đốc điều hành của GAM) đã có bài post mang nội dung liên quan đến người đi đường trên của GAM hiện tại là Kiaya và cựu huấn luyện viên Tinikun.

Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi tâm thư dằn mặt Tinikun, khuyên hãy hành xử đúng với tư cách của người đàn ông - Ảnh 1.

Bài đăng nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Nội dung bài viết như sau:

"Dear anh D.N.D.Thanh - Founder công ty W.C - nhà tài trợ của đội tuyển SGB – đội vừa có trận đấu với chúng tôi cách đây 2 ngày. Không hiểu vì lý do gì anh chọn thời điểm này để đem một việc riêng tư cá nhân tung lên mạng, tấn công đúng thành viên nhỏ tuổi nhất của chúng tôi trong đội, người vừa mới đây thôi đã có một màn trình diễn xuất sắc trước đội tuyển của anh tài trợ.

Thông qua bài viết này tôi Izumin Khánh Hiệp, COO hiện thời của GAM eSports cũng thông báo là tôi đã trả đủ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản của anh, thay cho em Kiaya phần tiền còn thiếu mà em ấy mượn. Sau khi rà soát chi phí hoạt động, GAM không được biết phần chi phí anh cho Kiaya mượn với tư cách cá nhân - cá nhân. Cảm ơn anh đã thông báo đến GAM. Sau khi trao đổi với Kiaya, em ấy đã trả cho anh 10 triệu, còn GAM thay mặt cho Kiaya gửi cho anh 25 triệu.

Xin khẳng định lại với anh một lần nữa, nguyện vọng của Kiaya là sẽ luôn ở lại cống hiến và thi đấu cho GAM cho đến khi giải nghệ. GAM cũng sẽ luôn có những mức đãi ngộ xứng đáng cho Kiaya cũng như với những tuyển thủ muốn gắn bó với tổ chức.

Trên cương vị những người đàn ông và những người đang làm việc cho các tổ chức eSports khác nhau tôi mong anh hãy hành xử đúng với tư cách của một người đang hoạt động eSports chuyên nghiệp. Đặc biệt khi anh còn đang làm "tư vấn chuyên môn" cũng như tài trợ trực tiếp cho một đội tuyển khác cùng tham gia giải VCS tức là một trong những đối thủ của chúng tôi.

--------------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ một cách gương mẫu mọi luật lệ, tránh xa mọi thị phi điều tiếng và những tranh cãi trên mạng. Chúng tôi luôn muốn giải quyết và đối thoại một cách chính thống giữa tổ chức và tổ chức, giữa công ty hay cá nhân, các khúc mắc và bất đồng nhiều bên dựa trên luật VCS và luật pháp sở tại.

GAM đã có rất nhiều thay đổi trong những năm vừa qua, vì vậy chúng tôi chọn cách chia tay ekip cũ trong im lặng, giải quyết mọi "hậu quả" để lại cũng chỉ mong tiếp tục đầu tư làm eSports một cách nghiêm túc, tránh xa thị phi và rắc rối. COVID-19 đã tới và tàn phá nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Như các tổ chức khác chúng tôi đã phải đối mặt với những khó khăn và nỗi khổ trong suốt thời gian vừa qua, tuy nhiên chúng tôi luôn chọn giải quyết mọi thứ đúng đắn và tốt nhất trong khả năng.

Khi tiến hành chuyển nhượng và sở hữu đội tuyển GAM eSports từ tháng 5.2019, Ban lãnh đạo luôn tâm niệm phải xây dựng GAM thành một tổ chức vững mạnh, là niềm tự hào và tin yêu của các bạn khán giả yêu thích eSports tại Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi im lặng, chịu đựng hàng loạt drama trước đó, nhưng với việc một tuyển thủ trẻ đang có phong độ cao, có nguy cơ bị ảnh hưởng hình ảnh, tâm lý thi đấu hiện tại thì chúng tôi buộc phải lên tiếng để trước hết là bảo vệ tuyển thủ của đội, thứ hai là vì chúng tôi luôn muốn làm eSports một cách trong sạch, tránh xa các chiêu trò, thị phi, chơi xấu, đi đêm, móc ngoặc…GAM luôn hướng tới thành tích thi đấu cao nhất trong mọi giải đấu nhưng GAM phải chơi đẹp, chơi hết mình, fairplay và cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn.

Ở GAM eSports mùa Hè 2020, khi tiến hành "đập đi" xây lại chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng & tạo điều kiện để xây dựng eSports trong sạch & nghiêm túc, có như vậy chúng ta mới có thể có một môi trường lành mạnh để thu hút thêm nhiều tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham gia xây dựng eSports Việt Nam ngày một phát triển hơn đặc biệt trong bối cảnh SEA GAMES 31 năm 2021 sẽ diễn ra trên sân nhà Việt Nam và ai trong chúng ta cũng mong muốn Liên Minh Huyền Thoại sẽ được lựa chọn làm một bộ môn thể thao điện tử chính thức.

Chúc các bạn khán giả tiếp tục tin yêu và ủng hộ cho GAM nền LMHT Việt Nam ngày càng phát triển.

GAM eSports.

05.07.2020

# GAMNATION # JUSTICEFORVCS "

Có thể thấy ý kiến của Izumin khá gay gắt bởi lẽ tại thời điểm này, HLV Tinikun đã có những động thái không mấy đẹp khi đăng tải tin nhắn cá nhân giữa mình và tuyển thủ Kiaya lên trên mạng xã hội. Hơn nữa trong quá khứ đã từng có drama mùa chuyển nhượng liên quan đến vị HLV này nên những dòng trạng thái của giám đốc điều hành Izumin là vô cùng dễ hiểu.

Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi tâm thư dằn mặt Tinikun, khuyên hãy hành xử đúng với tư cách của người đàn ông - Ảnh 3.

Có lẽ COO Izumin đang khá căng thẳng về sự việc của Tinikun.

Ở dưới phần bình luận, rất nhiều người đã tỏ thái độ hưởng ứng với cách làm của Izumin cũng như ban lãnh đạo của GAM. Bởi lẽ bây giờ là lúc các đội tuyển nên tránh các "drama" càng xa càng tốt.

Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi tâm thư dằn mặt Tinikun, khuyên hãy hành xử đúng với tư cách của người đàn ông - Ảnh 4.

Rất nhiều người đã công kích cựu HLV của GAM là Tinikun. Họ cho rằng anh đã "chơi không đẹp". Có người nói rằng Tinikun đang cố lôi kéo Kiaya về team SGB.

Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi tâm thư dằn mặt Tinikun, khuyên hãy hành xử đúng với tư cách của người đàn ông - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, nhiều người còn khen rằng cách xử lý truyền thông của Izumin thực sự chuyên nghiệp.

Với sự việc lần này, rất khó để biết được người thực sự sai là ai. Nhưng với việc HLV Tinikun công khai ảnh chụp màn hình những dòng tin nhắn cá nhân lên thì cộng đồng game thủ lại một lần nữa tỏ thái độ phẫn nộ trước cách hành xử của vị "thuyền trưởng" lừng lẫy một thời. Bởi lẽ, trong quá khứ GAM đã phải trải qua rất nhiều "drama" xuất phát từ vị HLV "lắm tài nhiều tật" này.

Drama LMHT: COO GAM Khánh Hiệp Izumin gửi tâm thư dằn mặt Tinikun, khuyên hãy hành xử đúng với tư cách của người đàn ông - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm