GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:40 28/05/2020

Có vẻ như mùa chuyển nhượng vừa rồi đã khiến cho đội ngũ quản lý của GAM Esports điêu đứng khi mất đi cơ số nhân tài.

VCS mùa Xuân 2020 kết thúc cũng là lúc mà quái kiệt của làng Liên Minh Huyền Thoại - Tinikun chính thức tuyên bố rời khỏi cuộc chơi đấu trường chuyên nghiệp. Bất ngờ hơn hết, những thành viên khác trong ban huấn luyện như huấn luyện viên trưởng của đội tuyển - Yuna, người đã dìu dắt cả đội qua 2 mùa giải thành công cũng cất áo ra đi cùng với chàng phân tích viên Iris, một người cũng đã gắn bó suốt 2 năm với màu áo vàng đen.

GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Cả Yuna và Iris đều chọn cho mình bến đỗ mới là Saigon Buffalo

Lỗ hổng từ những người dẫn đường quá lớn có thể cản trở bước tiến của GAM trên con đường sắp tới. Nhất là khi hiện tại họ chẳng có lấy một huấn luyện viên ban/pick đúng nghĩa.

Mùa hè 2020 sắp diễn ra cũng là lúc mà những bản hợp đồng chuyển nhượng nóng hơn bao giờ hết. GAM không thể giữ lại "Ma Vương" Zeros lẫn "Cỗ máy thông tin" Palette hay xạ thủ mùa xuân cũng Blazes cũng được giải phóng hợp đồng.

GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Một mùa xuân với đội hình Super Team nhưng lại không có được ngôi vương

Với sự ra đi ở nhiều vị trí, GAM buộc phải trám bằng 2 cái tên ở một đội tuyển không thể lên hạng vừa rồi là Jisoo và Genza từ QTV Gaming. Tất nhiên, sự bổ sung quá chóng vánh khiến họ không thể hòa nhập được với lối chơi của đội tuyển.

Ngoài ra, lão tướng Scary dù chưa được công bố chính thức nhưng cũng đã được bổ sung vào đội ngũ huấn luyện của GAM Esports. Dẫu vậy, từng đó vẫn là chưa đủ để GAM có chiến thắng, hay ít nhất là trận thua có thể ngẩng cao đầu trong ngày đầu tiên của Mid Season Showdown.

GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Tân binh Jisoo và Genza đều có những thời khắc tỏa sáng nhưng kinh nghiệm non nớt khó có thể khiến họ hòa hợp được ngay với đội tuyển mới.

Dù mang toàn bộ đội hình vô địch thử thách tối thượng vừa rồi, GAM vẫn không thể tạo thế trận có lợi cho bản thân ở bất kì trận đấu nào. Fan có thể bào chữa cho những sai lầm của đội tuyển nhưng những con số thì không biết nói dối. 21 - 4, 28 - 10 và 13 - 4 là những tỉ số cách biệt quá lớn. Điều này nói lên rằng họ đang là đội tuyển yếu nhất giải lần này, thậm chí cách biệt trình độ là quá xa vì rõ ràng, GAM đang vô cùng bất lực trước những đối thủ này.

GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Cả GAM và Team Flash đều mang những tuyển thủ mới đến giải đấu nhưng người chiến thắng vẫn là Team Flash.

Thế nhưng, xét một cách khách quan nhất thì có lẽ vẫn còn quá sớm để lo lắng cho tương lai của GAM Esports khi đội tuyển này vẫn còn giữ được những cái tên "nóng" như Levi, Dia1. Ngoài ra, Slay trong vai trò hỗ trợ cũng có màn thể hiện từ tròn vai đến xuất sắc. 

3 trận thua của ngày đầu tiên không phải là hết cơ hội, ta hoàn toàn có thể tin vào sự trỗi dậy mạnh mẽ của đội quân áo vàng đen trong những ngày còn lại của giải đấu.

GAM Esports thua trắng ngày ra quân tại giải Mid Season Showdown, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm