Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè?

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 16:47 27/05/2020

GAM Esports dường như đang là những người thất thế trong mùa chuyển nhượng hiện tại.

Vào giai đoạn trước khi VCS mùa Xuân diễn ra, GAM Esports được đánh giá là kẻ chiến thắng trong mùa chuyển nhượng khi giải quyết được bài toán đường giữa với hợp đồng Dia1. Nếu như GAM vô địch VCS mùa Xuân thì mọi thứ quá bình thường rồi bởi họ có lực lượng vượt trội, nhưng ai mà ngờ rằng Team Flash lại chơi hay như vậy ở trận chung kết và giành chiến thắng.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 1.

Như người ta thường nói "khi thắng bạn làm gì cũng đúng, thua thì kiểu gì cũng thiệt" và với trường hợp GAM Esports thì họ lại thiệt đủ đường. Đầu tiên là việc GAM công bố 3 cái tên là Zeros, Blazes và Slay được phép tìm bến đỗ mới ở mùa giải tới.

Nếu như Slay và Blazes thì không gây nhiều sự chú ý thì Zeros lại khác hẳn, không chỉ về chuyên môn, "Ma Vương" còn là thương hiệu rất lớn trong làng LMHT Việt và đây là mất mát lớn đầu tiên của GAM Esports.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 2.

Chưa hết, việc mất đi Palette lẫn đội ngũ huấn luyện sau đó là dấu hiệu cực kì xấu cho tương lai của GAM Esports. Tuyển thủ là một phần, đằng này cả hệ thống hậu cần của đội tuyển vàng-đen chia tay sẽ ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi, sự ổn định của đội tuyển này. Thậm chí tính tới thời điểm hiện tại, việc đội tuyển này chưa có HLV càng khiến người hâm mộ thêm phần lo lắng.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 3.

2 thành viên trong ban huấn luyện của GAM Esports đã có bến đỗ mới tại Saigon Buffalo.

"Vậy thì GAM chỉ còn là một cái tên" - nhiều người sẽ nói vậy nhưng thực tế thì không hẳn, đúng là họ yếu đi nhưng chuyện yếu tới mức thảm thương thì chắc chắn là không. Nên nhớ rằng GAM Esports hiện tại vẫn còn bộ khung cực mạnh ở nửa trên bản đồ với Kiaya, Levi và Dia1. Đây đều là những cái tên hàng đầu VCS ở vị trí của mình và thật khó để những đường đơn của GAM bị lép vế trước đối thủ.

Thậm chí Kiaya được trả về đường trên còn thi đấu thăng hoa hơn hẳn so với lúc phải chơi đường giữa, chính anh chàng này là người gánh đội trong nửa đầu mùa giải trước khi Zeros xuất hiện trở lại. Dia1 thì ngày một lì lợm, chắc chắn và tỏ ra vượt trội với các đường giữa khác của VCS, còn Levi thì khỏi nói về sự xuất sắc của "thần rừng" này rồi.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 4.

Levi vẫn là người chơi số 1 VCS ở vị trí đi rừng.

Kể cả khi mất đi Palette và Blazes, những cái tên mới của đội tuyển này đều đang thể hiện khá ổn, minh chứng là việc họ vô địch giải đấu Thử Thách Tối Thượng vừa rồi. Thậm chí đã khá lâu rồi chúng ta mới thấy đường dưới của GAM Esports chơi đúng với tính chất của Xạ Thủ - Hỗ Trợ với Easylove đang thể hiện rất tốt.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 5.

Easylove thêm một lần trở lại với màu áo GAM và thi đấu khá tốt ở giải Thử Thách Tối Thượng vừa rồi.

Tóm lại thì về mặt nhân sự, GAM Esports dù không phải ai cũng là Top 1 nhưng họ vẫn có một bộ khung đội hình chất lượng hàng đầu VCS. Với các tuyển thủ này thì chuyện cạnh tranh vị trí trong Top 4 là trong tầm tay. Thậm chí, chuyện họ có thể đi tới trận chung kết là hoàn toàn khả thi.

Điều lo lắng nhất với GAM lúc này lại nằm ở vai trò HLV, họ vừa mất đi Yuna và phân tích viên Iris cho Saigon Buffalo, Tinikun thì tuyên bố nghỉ hẳn. Chuyện có HLV đủ sức ảnh hưởng và cái uy là điều kiện tối quan trọng để một đội tuyển lớn như GAM Esports tiến xa. Có lẽ thành tích của đội tuyển vàng-đen ở mùa hè sắp tới sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn của HLV mới, người chúng ta thậm chí còn chưa biết là ai.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa Hè? - Ảnh 6.

Một GAM Esports không có Tinikun lẫn Yuna sẽ ra sao đây?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm