Với "sách hút máu", The International 10 mất chưa đầy một ngày để phá vỡ kỉ lục tiền thưởng của LMHT, cán mốc 7 triệu USD

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 11:35 27/05/2020

Người hâm mộ Dota 2 có thể vỗ ngực tự hào khi The International luôn sở hữu số tiền thưởng khổng lồ. Hiện tại, kỷ lục tiền thưởng Esports thuộc về TI9 với hơn 34 triệu USD.

Theo trang Esports Earnings, kỷ lục tiền thưởng của tựa game LMHT đang là 6,45 triệu USD tại CKTG 2018. Tiền thưởng gồm 2,225 triệu USD từ Riot Games và phần còn lại được trích từ số tiền bán trang phục Kha'zix Quán Quân và Mắt Quán Quân.

Tiền thưởng của TI có điểm tương đồng với CKTG khi BTC chỉ chi một phần, số tiền còn lại phụ thuộc vào người chơi. Với TI 10, tiền thưởng gồm 1,6 triệu USD từ Valve và 25% số tiền bán Battle Pass, hay còn gọi là "sách hút máu". Chỉ sau chưa đầy một ngày, "sách hút máu" giúp tiền thưởng cho The International 10 cán mốc 7 triệu USD, tức 163 tỷ đồng, vượt mặt tiền thưởng của CKTG LMHT 2018.

Với sách hút máu, The International 10 mất chưa đầy một ngày để phá vỡ kỉ lục tiền thưởng của LMHT, cán mốc 7 triệu USD - Ảnh 1.

Tiền thưởng hiện tại của TI10.

Chắc chắn, tiền thưởng của TI10 không dừng lại tại con số gần 7 triệu USD. Thông thường, Valve sẽ ngừng quyên góp tiền từ bán Battle Pass sau 4 tháng. Mặt khác, Battle Pass mới chỉ ra mắt chưa đầy một ngày mà thôi.

Thậm chí, TI10 hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục tiền thưởng của Dota 2 nói riêng và Esports nói chung là hơn 34 triệu USD. Valve luôn biết cách "hút máu" những người chơi trung thành. Battle Pass năm nay giúp người chơi có tới 3 bộ Arcana cực kỳ xịn sò cùng những bộ trang phục chất lượng của Anti Mage, Butcher... Bất kì người hâm mộ Dota 2 nào cũng không muốn bỏ lỡ. Nhưng chi phí để sở hữu những bộ trang phục này không hề rẻ chút nào.

Với sách hút máu, The International 10 mất chưa đầy một ngày để phá vỡ kỉ lục tiền thưởng của LMHT, cán mốc 7 triệu USD - Ảnh 2.

Bất kì game thủ nào cũng muốn sở hữu những bộ trang phục này.

Hiện tại, do đại dịch Covid-19, The International 10 buộc phải tạm hoãn và dời sang năm 2021. Nhưng sẽ không có chuyện Battle Pass năm nay kéo dài tới sang năm và giúp TI10 đạt số tiền thưởng khiến bất kì ai cũng phải choáng váng. Dota 2 sẽ chỉ kéo dài Battle Pass tới ngày 12/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm