Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup

TEAM SPORT5, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 16/06/2021

Vào lúc 0h40 ngày 17/6, tuyển Việt Nam đã lên chuyến bay trở về nước trên chuyến bay số hiệu QH9305.

Vào lúc 0h40 ngày 17/6, tuyển Việt Nam đã lên chiếc máy bay số hiệu QH9305 để về nước. Theo như kế hoạch, các cầu thủ sẽ tới Đà Nẵng lúc 7h35. Sau đó, toàn đội sẽ đáp ngay chuyến bay tới TP.HCM và dự kiến có mặt tại đây vào 9h15 trước khi bắt đầu quá trình cách ly.

12h40: Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu check-in trên máy bay.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

12h30: Toàn đội đã lên máy bay, bắt đầu hành trình trở lại Việt Nam.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 2.

12h15: Văn Đức và Văn Hậu kiểm tra lại giấy tờ trước giờ lên đường trở về.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 3.
Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 4.

23h45: Các tuyển thủ đang chờ tới giờ bay. Dự kiến toàn đội sẽ về Việt Nam vào 7h35 sáng mai.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 5.
Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 6.

23h19: Chuyên cơ của Bamboo Airways với hành trình bay thẳng 6,5 giờ UAE - Việt Nam, đã rút ngắn đáng kể so với thời gian bay nối chuyến (có thể kéo dài 12 - 30 tiếng), tiết kiệm thời gian di chuyển và đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ sau nhiều ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng. 

Bên cạnh công tác tăng cường đội ngũ phục vụ mặt đất và triển khai ưu tiên làm thủ tục trọn gói sẵn sàng cho đoàn, bao gồm: check-in, xuất vé, phân luồng ưu tiên… nhằm đảm bảo rút ngắn tối đa thời gian làm thủ tục và chờ di chuyển tại sân bay

22h54: Tiền đạo Tiến Linh gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục. Nhân viên sân bay yêu cầu cầu thủ của Bình Dương phải xì hơi trái bóng mới được mang theo. Theo ghi nhận, quá trình làm thủ tục của Tiến Linh mất một khoảng thời gian khá lâu. Tuy nhiên, Tiến Linh đã hoàn thành xong và đang ở phòng chờ.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 7.

Tiến Linh phải xì trái bóng (Ảnh: Tiến Linh)

22h39: Trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫy tay chào tạm biệt các đồng đội. Ông bố trẻ sẽ ở lại chờ bay cùng tuyển Thái Lan sang Bangkok.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 8.

22h22: Toàn đội rảo bước tại sân bay ở thành phố Dubai. 

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 9.

22h10: Công Phượng vui vẻ check-in trước giờ bay. Chuyến bay sẽ cất cánh sau hơn 2 tiếng nữa.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 10.
Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 11.

Ảnh: Hiếu Lương

22h00: Sau khi các đồng đội rời đi, Hoàng Đức cùng 4 cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel vẫn ở lại khách sạn để chờ về cùng chuyến với Thái Lan.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 12.

21h50: Tấn Trường không quên cho các đồng đội lên sóng khi phát trực tiếp. Các cầu thủ tỏ ra rất thoải mái, giữ được tinh thần tốt sau chiến dịch vòng loại thành công.

21h46: Minh Vương - cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu với UAE - ngồi chờ làm thủ tục bay.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 14.

21h40: Các cầu thủ Việt Nam đã có mặt tại sân bay và sẽ check-in ở khu riêng. 5 cầu thủ của CLB Viettel bao gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức không đi trong chuyến này.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 15.

21h33: Thủ thành Tấn Trường livestream trước lúc làm thủ tục về nước.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 16.

21h20: Nhân viên hậu cần của tuyển Việt Nam đã mang hành lý ra sân bay trước. Các thủ tục check-in cũng được thực hiện để tiết kiệm thời gian cho toàn đội. Nhóm cầu thủ Viettel sẽ đi riêng và về sau cùng tuyển Thái Lan.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 17.

21h05: HLV thể lực Park Sung-gyun tranh thủ chụp ảnh cùng trung vệ Duy Mạnh.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 18.

20h45: Trước khi trở về, Đình Trọng cho cậu em thân thiết Hoàng Đức lên sóng. Hoàng Đức là cái tên chơi rất tốt của đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu vừa qua, đặc biệt trong màn so tài với Malaysia vào ngày 11/6.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 19.

20h35: Các cầu thủ Việt Nam chuẩn bị ra sân bay về nước. Trước giờ lên đường, Văn Thanh đã tranh thủ cập nhật trang cá nhân.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 20.

20h18: Hiện tại, toàn đội đang có mặt tại khách sạn Crowne Plaza Dubai Festival City, sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị tới sân bay. Tuyển Việt Nam đã ở khách sạn Crowne Plaza từ ngày 3/6 đến nay.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 21.

Hình ảnh tại khách sạn Crowne Plaza

19h59: Cập nhật mới nhất về chuyến bay của tuyển Việt Nam

Chuyến bay mang số hiệu QH9305 khởi hành từ DXB - SGN 

DXB - DAD: 21:40 ngày 16/6/2021 (theo giờ UAE) - 7:35 ngày 17/6/2021 (Theo giờ Việt Nam).

DAD - SGN 8:05 - 9:15 ngày 17/6/2021.

19h43: Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam.

Hôm nay (16/6), Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của LĐBĐVN và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam, vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Theo đó, đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 

Các thành viên ĐTQG Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú. Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung. 

Trong thời gian tập huấn và thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐTQG Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 22.

19h30: Lúc này, người hâm mộ đang rất chờ đợi ngày về của những người hùng áo đỏ. Quỳnh Anh - vợ trung vệ Duy Mạnh - chia sẻ: "Tinh thần thi đấu của Việt Nam quá đỉnh. Tự hào vì kỳ tích và tinh thần quyết tâm của đội tuyển. Chờ bố Mạnh về chơi với Ú, nay thấy bố trên tivi nhào vào đòi bố, đập tivi đòi bố nhảy ra".

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 23.

Quỳnh Anh cùng với bé Ú (Ảnh chụp màn hình)

19h15: Cách đây ít phút, LĐBĐ châu Á (AFC) đưa ra thông báo về thời điểm bốc thăm mới cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo đó, buổi lễ này sẽ diễn ra vào ngày 1/7 thay vì 24/6 như thông báo trước đó. AFC căn cứ vào BXH FIFA được công bố hôm 18/6 để căn cứ phân loại hạt giống.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 24.

Danh sách 12 đội bóng lọt vào vòng loại thứ 3 (Ảnh: AFC)

19h00: Đội tuyển Việt Nam sẽ được chia thành 2 nhóm. Các tuyển thủ của CLB Viettel gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức sẽ bay cùng ĐT Thái Lan trên chuyên cơ riêng của về Bangkok để hội quân với CLB Viettel thi đấu tại AFC Champions League. Phần còn lại sẽ về Việt Nam.

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 25.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ trở về Việt Nam vào đêm ngày 16/6

Vào lúc 21h40 ngày 16/6 (tức 0h40 ngày 17/6 theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ lên chuyến bay số hiệu QH9305 từ Dubai về Đà Nẵng.

Sau đó, các cầu thủ cùng ban huấn luyện tiếp tục bay vào TP.HCM để cách ly theo quy định. Thời gian hạ cánh tại TP.HCM dự kiến vào lúc 9h15 ngày 17/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Tuyển Việt Nam lên chuyến bay lúc nửa đêm để về nước sau khi giành được chiến tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 26.

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã xuất sắc giành được tấm vé lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là thành tích lịch sử, đánh dấu một cột mốc mới với bóng đá nước nhà. Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 được tổ chức vào ngày 24/6. Chiến dịch sẽ khởi tranh từ ngày 2/9 tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm