Truyền thông Trung Quốc chua chát khi nhìn vào con số thống kê: Khả năng đi tiếp của chúng ta còn kém cả Việt Nam

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 12:14 16/06/2021

We Global đánh giá khả năng tham dự World Cup của đội tuyển Việt Nam cao hơn Trung Quốc.

 Video tổng hợp trận Việt Nam vs UAE

Sau khi những trận đấu vào rạng sáng ngày 16/6 khép lại, 12 cái tên lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 chính thức được xác định. Mới đây, trang thống kê We Global đã đưa ra xác suất để những đội tuyển trên đi tiếp. Cụ thể, xác suất của Trung Quốc chỉ là 3,68%, kém Việt Nam (4,44%) và chỉ hơn mỗi Lebanon (1,88%).

Truyền thông Trung Quốc chua chát khi nhìn vào con số thống kê: Khả năng đi tiếp của chúng ta còn kém cả Việt Nam - Ảnh 1.

We Global đánh giá khả năng đi tiếp, khả năng dự vòng playoff và khả năng bị loại của các đội lọt vào vòng loại thứ 3

Chứng kiến con số đáng buồn này, tờ 163 đã có bài viết với tiêu đề: "Đội tuyển chúng ta bị xem thường: Khả năng đến World Cup chỉ là 3,7%, còn không bằng cả Việt Nam". Đáng nói hơn, trên BXH FIFA vào thời điểm hiện tại, tuyển Trung Quốc hiện xếp thứ 77, tức hơn 15 bậc so với thầy trò HLV Park Hang-seo. "Họ bi quan về viễn cảnh đi tiếp của Trung Quốc", 163 chua chát.

Truyền thông Trung Quốc chua chát khi nhìn vào con số thống kê: Khả năng đi tiếp của chúng ta còn kém cả Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển Trung Quốc không được đánh giá cao tại vòng loại World Cup tới đây

Truyền thông Trung Quốc chua chát khi nhìn vào con số thống kê: Khả năng đi tiếp của chúng ta còn kém cả Việt Nam - Ảnh 3.

Trung Quốc đi tiếp nhờ là một trong những đội nhì có thành tích tốt nhất

12 đội bóng đi tiếp sẽ được chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn lượt đi và về. Hai đội dẫn đầu sẽ giành vé trực tiếp đến World Cup. Trong khi đó, hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng chạm trán nhau. Đội thắng sẽ tiếp tục đấu playoff với một đại diện tới từ Liên đoàn khác. Theo 163, việc đi tiếp của tuyển Trung Quốc phụ thuộc không nhỏ vào các lá thăm may rủi.

"Việc Trung Quốc bị đánh giá thấp cũng dễ hiểu bởi chúng ta mới chỉ một lần tham dự World Cup trong lịch sử. Dựa vào cách phân loại hạt giống, nếu mọi thứ thuận lợi, chúng ta có thể cùng bảng cùng Oman, Lenanon, Iraq và có khả năng giành được vị trí thứ 3. Trong trường hợp cùng bảng với Nhật, Hàn Quốc và Saudi Arabia, mọi thứ sẽ khó hơn nhiều".

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/6. Các đội bắt đầu thi đấu từ tháng 9 và khép lại vào tháng 3 năm sau.

Sáu nhóm hạt giống được xác định theo thứ hạng BXH FIFA tháng 5/2021:

-Nhóm 1: Nhật Bản (28) và Iran (31)

-Nhóm 2: Hàn Quốc (39) và Australia (41)

-Nhóm 3: Saudi Arabia (65) và Iraq (68)

-Nhóm 4: UAE (73) và Trung Quốc (77)

-Nhóm 5: Syria (79) và Oman (80)

-Nhóm 6: Việt Nam (92) và Lebanon (93)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm