Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị "dìm hàng" nhất?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 22/02/2020

Nhiều ARMY không hài lòng với cách chia line dành cho BTS trong ca khúc chủ đề của lần comeback này.

BTS đã chính thức trở lại với album "Map of the Soul: 7" và MV "ON" - Kinetic Manifesto Film : Come Prima" vào chiều ngày 21/2. Ngay lập tức, sản phẩm âm nhạc mới của 7 chàng trai đã "gây bão" toàn cầu, lập nên hàng loạt kỉ lục "khủng" tại Hàn Quốc và quốc tế.

MV "ON" - BTS

Bên cạnh những thành tích, các fan cũng vô cùng quan tâm đến cách chia line của từng thành viên trong ca khúc chủ đề "ON" vì họ mong các chàng trai đều có cơ hội tỏa sáng như nhau. Thế nhưng trái với sự mong đợi của ARMY, thời lượng góp giọng của BTS trong "ON" lại một lần nữa gây tranh cãi khi nhiều người chỉ ra rằng Jin và j-hope bất đắc dĩ trở thành "vai phụ" mờ nhạt trong bản hit này.

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 2.

Thời lượng hát của Jin và j-hope trong "ON" gây tranh cãi

Theo đó, Jin là người được chia ít line nhất trong vocal-line của BTS. Anh chỉ được hát 20,9 giây, chiếm 9,8% trong bài hát. So với những người hát nhiều nhất nhóm như Jungkook (64,1 giây) và Jimin (51,6 giây) thì đây quả thực là con số khiêm tốn. Nhiều người còn cho rằng thời lượng hát này khiến Jin dường như… trở về thời mới debut, khi anh luôn xếp "bét" nhóm về line hát dù qua năm tháng, anh cả BTS đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 3.

"Năm 2020 mà Big Hit vẫn không muốn chia line cho Jin".

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 4.

"Sẽ tốt hơn nếu họ lấy bớt phần hát của Jungkook và Jimin cho V và đặc biệt là Jin. Tôi cũng thất vọng và bực tức vì phần breakdance khi Jin bị ra rìa, có 2 bộ 3 thể hiện trong khi Jin phải đứng đợi ở đằng sau. Tổng thể thì khá hơn hầu hết các ca khúc của họ, ít nhất Jin có line hát nhưng dẫu sao đã có thể tốt hơn thế nhiều".

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 5.

"Như thể Big Hig nói là các bạn biết Jin và j-hope được solo rồi đấy, nên 2 người không cần quá nhiều thời lượng và line hát trong MV và các bài khác đâu".

Dù vậy, thời lượng góp giọng của Jin vẫn chưa gây tranh cãi bằng… j-hope. Chàng rapper là người cất giọng ít nhất trong bài "ON" khi phần rap của anh chỉ kéo dài 14,6 giây. Không chỉ có vậy, nhiều fan cũng bất bình khi j-hope là main dancer của BTS nhưng anh lại chẳng có phần khoe vũ đạo trong bài hát. Phân đoạn solo của anh bị lướt qua trong nháy mắt, trong khi đó "spotlight" của đoạn breakdance lại tập trung vào Jimin và Jungkook.

j-hope là "vai phụ" làm nền cho màn nhảy của Jimin dù anh là main dancer

Phần thể hiện của j-hope chỉ diễn ra trong nháy mắt

Phân chia line hát của BTS trong MV "ON"

Tuy nhiên, bên cạnh những fan không hài lòng, vẫn có những người cho rằng việc chia line của BTS trong "ON" không quá đáng bàn cãi. Ai được hát nhiều hơn phụ thuộc vào việc chất giọng của họ có phù hợp với bài hát hay không, chưa kể các thành viên vẫn có những bài solo và nhóm nhỏ để thỏa sức tỏa sáng.

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 9.

"Họ có bài solo nên thế này là ổn. RM cũng từng nói chia đoạn dựa trên việc giọng ai hợp với bài hát hơn và đây là quyết định hợp lý".

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 10.

"Tôi thấy tất cả đều tỏa sáng trong bài này, dù line hát thì khác. Như thể mọi người trong họ đều có killing part mà chỉ mình họ thể hiện được. Tôi thấy thỏa mãn vì họ có bài solo trong album nữa".

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về việc chia line của BTS trong "ON"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tranh cãi chia line của BTS khi comeback: Jin tiếp tục là “vai phụ” mờ nhạt nhưng main dancer j-hope mới là người bị dìm hàng nhất? - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm