BTS - MAP OF THE SOUL: 7

BTS "hạ cánh” all-kill mọi BXH, phá kỉ lục doanh số album giờ đầu chỉ sau nửa tiếng nhưng liệu mảng view có phá được kỷ lục gì không đây?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 21/02/2020

Chỉ sau 1 giờ “lên sóng”, BTS đã đem về thành tích cực “khủng” với album mới.

Đúng 16 giờ (giờ địa phương) ngày 21/2, BTS đã "thả xích" cho album "Map of the Soul: 7". Đi kèm album này là video "Kinetic Manifesto Film: Come Prima" do BTS biểu diễn và được coi là 1 trong 2 phiên bản MV chính thức cho ca khúc chủ đề "ON". Sản phẩm mới của 7 chàng trai nhà Big Hit ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả toàn cầu, qua đó giành những thành tích "khủng" chỉ sau 1 giờ lên sóng.

MV "ON" - BTS

Trên "mặt trận" nhạc số, ca khúc "ON" đã xuất sắc đạt danh hiệu All-kill khi đạt no.1 trên 5 BXH là Melon, Soribada, Flo, Genie và Bugs. Qua đó, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên đạt thành tích này trong trong năm 2020 và "ON" cũng là bài hát đầu tiên "giật" All-kill ngay khi ra mắt. Không những thế, kết quả của "ON" còn vượt những gì BTS từng làm với "Boy With Luv", khi 7 chàng trai phải mất tới 2 tiếng mới chinh phục được các BXH Hàn Quốc do Melon bị… "sập" vì quá tải.

BTS hạ cánh” all-kill mọi BXH, phá kỉ lục doanh số album giờ đầu chỉ sau nửa tiếng nhưng liệu mảng view có phá được kỷ lục gì không đây? - Ảnh 2.

BTS All-kill mọi BXH chỉ sau 1 giờ phát hành bài mới

Không chỉ có vậy, ca khúc "ON" còn đạt 123,489 lượt unique listener trong giờ đầu trên Melon - trang nhạc số có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc. Kết quả này đã vượt con số 121,111 lượt nghe của IU với "Love Poem" trong cùng thời điểm, qua đó giúp "ON" trở thành bài hát có lượt unique listener cao nhất Melon trong giờ đầu ra mắt. Cũng tại Melon, "ON" lập kỉ lục là bài hát đạt 50 nghìn tim nhanh nhất lịch sử.

Ngoài ra, các bài hát còn lại trong album "Map of the Soul: 7" cũng lần lượt "dàn hàng" trong top 20 của Melon. BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2020 "all-kill" top 3 BXH này khi có tận 3 ca khúc là "ON", "Filter" và "My Time" đứng ở 3 vị trí đầu tiên.

Các ca khúc khác trong album đều lần lượt có thứ hạng cao chót vót trên Melon

Về doanh số album, BTS "tẩu tán" được tận 1,036,556 đĩa cứng ngay trong giờ đầu mở bán trên Hanteo và đây cũng là lượng album bán ra cao nhất trong lịch sử BXH này dù chưa hết ngày. Như vậy, nhóm nam nhà Big Hit lại 1 lần nữa tự phá kỉ lục của chính mình khi trước đó họ từng tiêu thụ được 603,666 bản trong 2 tiếng với album trước là "Map of the Soul: Persona".

Chưa đầy 2 tiếng sau, album "Map of the Soul: 7" lại một lần nữa làm nên lịch sử với doanh số 2 triệu bản tại Hanteo. Đây cũng là con số mà "Map of the Soul: Persona" phải mất đến 1 tuần mới đạt được, qua đó trở thành album đạt cột mốc 2 triệu đĩa cứng nhanh nhất BXH này. 

BTS hạ cánh” all-kill mọi BXH, phá kỉ lục doanh số album giờ đầu chỉ sau nửa tiếng nhưng liệu mảng view có phá được kỷ lục gì không đây? - Ảnh 4.

BTS phá kỉ lục bán album trong giờ đầu của chính mình

Tuy nhiên, thành tích Youtube của BTS có phần "hụt hơi" khi sau 1 tiếng, view MV "ON" - Kinetic Manifesto Film : Come Prima" vẫn chững lại ở con số 459,164 lượt xem. Các chàng trai cũng phải mất 47 phút để đạt 1 triệu like, qua đó không vượt qua được kỉ lục MV đạt 1 triệu lượt thích nhanh nhất thế giới của comeback trailer "Shadow" do SUGA thể hiện. Các fan hiện đang hi vọng khi Youtube "nhả" view, BTS sẽ phá những cột mốc kỉ lục cao hơn.

BTS hạ cánh” all-kill mọi BXH, phá kỉ lục doanh số album giờ đầu chỉ sau nửa tiếng nhưng liệu mảng view có phá được kỷ lục gì không đây? - Ảnh 5.

Lượng like và view MV của BTS bị chững lại do Youtube "đóng băng"

Dù vậy, tổng quan thì BTS đã làm quá tốt với màn comeback lần này khi chỉ sau 1 giờ, họ đã đạt vô số kỉ lục vô tiền khoáng hậu đối với Kpop cũng như quốc tế. Hãy cùng chờ xem 7 chàng trai sẽ tiếp tục chinh phục những cột mốc nào trong thời gian tới nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy MV "ON" của BTS thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

BTS hạ cánh” all-kill mọi BXH, phá kỉ lục doanh số album giờ đầu chỉ sau nửa tiếng nhưng liệu mảng view có phá được kỷ lục gì không đây? - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sử dụng công nghệ 3D, phục dựng thành công khuôn mặt linh mục đã qua đời 900 năm trước

    Nhờ công nghệ 3D, các nhà khoa học đã phục dựng thành công khuôn mặt của một vị linh mục Công giáo đã qua đời cách đây 900 năm.
  • Đọc thêm