Trận Flores đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt rất khó xảy ra

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 07:56 19/07/2017

Sau những lùm xùm gần đây và sự sôi sục từ dư luận, rất khó để trận đấu này được diễn ra.

Phía Vịnh Xuân Nam Anh đang gấp rút xin phép để thực hiện trận giao lưu với Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, khả năng trận đấu diễn ra là rất thấp.

Trận Flores đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt rất khó xảy ra - Ảnh 1.

Ông Nam Anh Kiệt (trái).

"Với tình hình như hiện nay, khả năng đấu đá giao lưu với nhau chắc là rất thấp rồi", ông Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ Việt Nam Vịnh xuân phái cho biết. 

"Nhưng chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp anh Flores trên tư cách cá nhân có giấy phép của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam để xin được đấu với anh Huỳnh Tuấn Kiệt".

Dù cho Vịnh Xuân Nam Anh có xin phép thành công, phía Nam Huỳnh Đạo cũng sẽ không để chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt ra tiếp chiêu.

"Về mặt danh phận, trình độ, khoảng cách giữa sư phụ tôi và Flores là quá lớn", Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng phía Nam Huỳnh Đạo chia sẻ. "Rất nhiều võ sư xem video so tài của Flores đều thấy anh ấy trình độ không cao. Đòn Vịnh Xuân mà Flores dùng cũng không nhiều, thiên về đánh tự do".

Trận Flores đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt rất khó xảy ra - Ảnh 2.

Do đó có thể thấy, nếu có trận giao lưu giữa hai phái diễn ra, ông Huỳnh Quốc Hùng sẽ tiếp Flores chứ chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không ra đấu. Ông Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ xuất hiện nếu chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh ngỏ lời. Hiện võ sư Nam Anh đang có mặt ở Sài Gòn cùng vợ và con gái.

Nếu không thể giao đấu, ông Flores hi vọng có thể gặp mặt bắt tay ông Huỳnh Tuấn Kiệt. "Khi thi triển công phu thì bắt tay cũng là cách đọ sức", ông Nam Anh Kiệt khẳng định.

Theo tin mới nhất, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang khẳng định sẽ không cấp phép cho Flores đấu Huỳnh Tuấn Kiệt. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, các trận đấu của Flores là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí của Việt Nam và Canada. Bên cạnh đó, luật pháp Việt Nam cũng không cấp phép cho các võ sư thách đấu nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm