Cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ xin phép để đấu Huỳnh Tuấn Kiệt

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 13:53 18/07/2017

Đại diện của phái Vịnh Xuân Nam Anh khẳng định sẵn sàng đáp ứng yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo là xin phép chính quyền cho cuộc giao lưu võ học giữa cao thủ hai bên.

Vịnh Xuân Nam Anh, môn phái của ông Pierre Francois Flores, cuối cùng đã lên tiếng sau những phản hồi chính thức của Nam Huỳnh Đạo. Trước đó, Trưởng tràng Huỳnh Quốc Huỳnh cho biết anh trai của ông là Huỳnh Tuấn Kiệt không hề lẩn trốn Flores. 

"Sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ gặp Flores với ba điều kiện. Thứ nhất, cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý. Thứ hai, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm", ông Huỳnh Quốc Hùng nói.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ xin phép để đấu Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ Việt Nam Vịnh xuân phái, cho biết sẽ chấp nhận những yêu cầu này nhưng cũng có điểm phía Nam Huỳnh Đạo đã làm quá lên.

"Nam Huỳnh Đạo cần sự cấp phép của cơ quan chính quyền thì chúng tôi sẽ tôn trọng, gửi yêu cầu để chính thức được giao lưu, được trao đổi những học thuật", ông Nam Anh Kiệt khẳng định.

"Yêu cầu có giấy từ Đại sư Nam Anh thì hoàn toàn không cần thiết. Vì đây là đến với tư cách cá nhân, đã tuyên bố trong rất nhiều lần rồi. Flores hơn 40 tuổi rồi, có thể tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm, sao phải lôi Đại sư Nam Anh vào câu chuyện của ông ta?

Còn yêu cầu thứ 3 thì bên họ nói đúng. Khi đến với nhau bằng tinh thần hòa hiếu, tôn sư trọng đạo thì rất hoan nghênh. Đó là điều đúng. Những người học võ cổ truyền lâu năm cần nêu cao tinh thần thượng võ".

Cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ xin phép để đấu Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 3.

Võ sư Nam Anh Kiệt phản hồi về 3 điều kiện của Nam Huỳnh Đạo.

Đồng ý sẽ xin sự cho phép của cơ quan chính quyền, song võ sư Nam Anh Kiệt cũng nói thêm:

"Vấn đề về pháp luật, cơ quan chức năng thì tôi thấy họ yêu cầu hơi quá, thật ra đó là một sự thận trọng. Khi mà đến với nhau trao đổi thì có gì đâu. Thậm chí khi đến gặp nhau, chỉ 1 cái bắt tay thôi đủ chứng minh công lực của bên kia rồi thì tôi nghĩ mình bắt tay với nhau làm gì phải rườm rà như thế".

Hiện phía Vịnh Xuân Nam Anh đang nỗ lực để xin phép cho cuộc đấu giữa Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt được diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm