"Nội công tâm pháp" của Nam Huỳnh Đạo vô lý như thế nào?

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ 08:34 18/07/2017

Võ sư Nam Anh Kiệt của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nói về võ công của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt.

Cách đây ít ngày, đại diện Nam Huỳnh Đạo, trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng đã có những chia sẻ về những lời thách đấu từ cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Flores và giải thích võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, cũng chính là anh trai ông Hùng.

Ông Hùng khẳng định, Nam Huỳnh Đạo không có "võ công truyền điện", từ đó hoàn toàn là do mọi người nói chứ môn phái chưa bao giờ phát ngôn như thế. Võ sư Hùng nói rằng đó là "nội công tâm pháp" của Nam Huỳnh Đạo.

Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo vô lý như thế nào? - Ảnh 2.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng giải thích "võ công truyền điện" là không có thật, mà đó là "nội công tâm pháp".

Theo đó, những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Nhưng võ sư Nam Anh Kiệt thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nói về sự vô lý của cái gọi là "nội công tâm pháp" như ông Hùng chia sẻ.

"Thực ra, võ công được thi triển trong clip gọi là gì không quan trọng. Nam Huỳnh Đạo gọi là nội công tâm pháp, một số người khác gọi là phóng khí. Còn gọi một cách dân dã thì là "truyền điện" vì thấy người giật giật", võ sư Nam Anh Kiệt nói.

"Chỉ cần một người chạm tay vào anh Kiệt sẽ bị bắn tung ra cả chục mét. Đấy là chuyện rất khó tin, đi ngược tất cả quy luật vật lý từ trước đến nay. Hiện nay trên thế giới chưa ai làm được như anh Kiệt. Có một số các võ sư khác làm được điều gần tương tự như võ sư Chín đẳng Aikido thì cũng đã bị vạch trần là bịp bợm. Tôi cũng chưa thể nói gì về hình thức võ công của anh Kiệt. Nhưng dù là gì thì tôi cũng không tin tưởng hình thức võ công này."

Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo vô lý như thế nào? - Ảnh 3.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công tâm pháp.

Trước đó, ông Huỳnh Quốc Hùng nói rằng Nam Huỳnh Đạo không chia sẻ clip, mà những gì mọi người xem trên mạng xã hội là do một võ sinh quay lại đăng lên. Võ sư Nam Anh Kiệt không tin lời ông Hùng nói: "Tôi thấy không phải quay lén. Họ ghi hình rất chính xác, có thứ tự lớp lang và đưa video lên trang chủ."

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng tiếp tục phân tích sự vô lý của "nội công tâm pháp". Theo quan sát của võ sư Kiệt, môn sinh bị giật bay cả chục mét mang đai xanh, tức chỉ mới tập chứ không phải lâu năm để có thể tương tác với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo vô lý như thế nào? - Ảnh 4.

Một điều nữa theo võ sư Nam Anh Kiệt, tại sao võ công lại chỉ áp dụng được trong cá môn sinh hữu hạn: "Người tập võ mong có sức khỏe và sau đó được dùng khi hữu sự. Vậy mà khi hữu sự lại chỉ dùng với một số trường hợp hữu hạn thì vô lý quá. Tôi nghĩ đây là một tuyên bố vô trách nhiệm."

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng khẳng định, cao thủ Vịnh Xuân Flores chưa hề liên hệ hay tuyên bố sẽ sang Nam Huỳnh Đạo. Theo ông Kiệt, Flores sẽ tìm cách liên lạc. Nếu không giao đấu được với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thì cũng sẽ cố gắng đến Nam Huỳnh Đạo và chắc chắn sẽ thông báo trước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm