Nam Huỳnh Đạo ra 3 điều kiện để cao thủ Vịnh Xuân Flores có thể gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt

Hoàng Nguyễn - Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 16/07/2017

Cả phía Vịnh Xuân Nam Anh và Nam Huỳnh Đạo đều đã lên tiếng về thông tin về màn thách đấu giữa hai võ sư Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt.

Nam Huỳnh Đạo ra 3 điều kiện để cao thủ Vịnh Xuân Flores có thể gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 1.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng, em trai chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt.

Chiều tối ngày 15/7, một đại diện của Nam Huỳnh Đạo tiết lộ thông tin, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ cử em trai, là võ sư Huỳnh Quốc Hùng tiếp đón nếu cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn tỉ thí võ công.

Ngày hôm nay (16/7), võ sư Huỳnh Quốc Hùng đã chính thức lên tiếng về thông tin này. Theo lời ông Huỳnh Quốc Hùng, phía Nam Huỳnh Đạo đã mời Flores tới gặp gỡ tại đình Nam Chơn, nhưng vị võ sư 41 tuổi người Canada không tới.

Nam Huỳnh Đạo ra 3 điều kiện để cao thủ Vịnh Xuân Flores có thể gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 2.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định có mời cao thủ Vịnh Xuân Flores đến đình Nam Chơn nhưng võ sư người Canada không tới.

Ông Hùng khẳng định, anh trai mình là chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không hề trốn tránh như dư luận đồn thổi thời gian qua. Nhưng nếu muốn gặp Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores phải đáp ứng được 3 điều kiện.

Thứ nhất, võ sư Flores phải có giấy giới thiệu từ phía Canada từ chưởng môn Nam Anh, thứ hai là phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng Việt Nam và cuối cùng, phải đến với hòa khí, không mang tính "khiêu chiến".

Nam Huỳnh Đạo ra 3 điều kiện để cao thủ Vịnh Xuân Flores có thể gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 3.

Gần như chắc chắn cuộc đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không diễn ra.

Theo ông Hùng, việc giao lưu võ thuật, nếu diễn ra, chỉ nhằm mục đích kết giao bằng hữu chứ không phải phân định thắng thua.

Trao đổi với phía Nam Anh, một đại diện giấu tên của môn phái này cũng cho rằng gần như một cuộc tỉ thí võ công giữa cao thủ Flores và phía Nam Huỳnh Đạo chắc chắn sẽ không diễn ra. 

Mặc dù vậy, phía Nam Anh mong muốn sẽ qua đình An Chơn để Flores có thể bắt tay chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm