Ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ không giao đấu trận nào nữa

Vân Hà, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 18/07/2017

Mặc dù nhận được rất nhiều lời thách đấu từ các võ sư Việt Nam, nhưng chắc chắn Pierre Francois Flores sẽ không tỉ thí với bất kỳ ai.

Thời gian vừa qua, rất nhiều võ sư, võ sĩ Việt Nam đã lên tiếng, cả chính thức và không chính thức, muốn giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Flores.

Phần lớn những lời thách đấu đều với mục đích giao lưu, trao đổi võ học, không vì tiền bạc, danh vọng hay sự hơn thua. Cũng có một số ít lời thách đấu đến từ việc không phục Flores và cho rằng những bại tướng của Flores như võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh đều thấp bé, lớn tuổi.

Ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ không giao đấu trận nào nữa - Ảnh 2.

Võ sư Phi Ngọc Long rất muốn giao đấu với Flores, nhưng cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh người Canada từ chối.

Trong số này, võ sư Phi Ngọc Long (tên thật là Nguyễn Bá Ngọc) là người muốn được đấu với Flores nhất. Võ sư Phi Ngọc Long thậm chí đề nghị có thể đấu kín cũng được và mới nhất, võ sư Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Việt Nam tại TPHCM, đồng môn của Flores đã có những chia sẻ về những lời thách đấu vừa qua.

"Võ sư Phí Ngọc Long cứ nằng nặc đòi đấu với Flores, kể cả đấu kín đáo cũng được. Tinh thần đó là rất tốt, nhưng tôi có đề xuất để anh Long đấu với một trong người đi theo là sư đệ của Flores khi sang Việt Nam", võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng.

Ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ không giao đấu trận nào nữa - Ảnh 3.

Flores sẽ không giao đấu với ai khác ngoài chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Theo lời võ sư Nam Anh Kiệt, hai sư đệ của Flores không hề thua kém Phi Ngọc Long về trình độ. Nếu Phi Ngọc Long cầu thị và thể hiện tinh thần thượng tôn, võ sư này có thể giao đấu với hai sự đệ của Flores.

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho hay, Flores rất tôn trọng võ Việt nên cao thủ người Canada sẽ không thách đấu hoặc nhận lời thách đấu với bất kỳ võ sư nào khác. Ngay từ đầu, mục đích duy nhất của Flores khi sang Việt Nam là được kiểm chứng tài năng võ học của Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores sẽ không giao đấu trận nào nữa - Ảnh 4.

Trong khi đó, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cũng khẳng định sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của Flores là Đại sư Nam Anh.

Trước đó, Flores cũng muốn một lần nữa giao đấu với Tuấn "hạc", người đã đánh bại ông năm 2009. Nhưng cuộc đấu này cũng không thành bởi võ sư Tuấn "hạc" cũng có một vài yêu cầu mà Flores cho rằng không đáp ứng được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm