Trái cây cũng là thực phẩm để giảm cân nhưng có 7 loại tuyệt đối đừng nên ăn khi bụng đói

Chơn, Theo Báo dân sinh 14:30 20/08/2020

Các chất trong một số loại trái cây khi ăn vào khi bụng đói có thể gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe, vì vậy, đừng dại dột mà ăn 7 loại trái cây này khi bụng đói.

Như chúng ta đã biết, trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng, chất xơ và nước. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao, ăn nhiều trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí, trong một số phương pháp giảm cân, trái cây được coi là thực phẩm chính để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, chúng ta nên tránh ăn một số loại trái cây khi bụng đói, vì nhiều loại trái cây sẽ kích thích đường tiêu hóa khi đói, nhất là buổi sáng lúc bụng đói, gây hại cho sức khỏe và thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng hơn.

1. Trái cam và các loại quả cùng họ cam

Cam rất giàu đường và axit hữu cơ. Buổi sáng khi nhịn đói sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều axit dịch vị, ăn cam có tính axit sẽ kích thích niêm mạc dạ dày khiến axit dịch vị tăng cao hơn nữa. Từ đó, việc ăn cam khi đói có thể gây khó chịu, chẳng hạn như đầy hơi, tiêu chảy và loét dạ dày. Do đó, bạn không nên ăn cam khi bụng đói, tốt nhất là nên ăn sau bữa ăn.

Trái cây cũng là thực phẩm để giảm cân nhưng có 7 loại tuyệt đối đừng nên ăn khi bụng đói - Ảnh 1.

2. Quả hồng

Quả hồng có chứa pectin, tannin và các chất khác, khi ăn lúc đói có thể kết hợp với axit trong dạ dày, rất dễ kết tụ lại thành từng cục và khó tan. Nếu vón cục nhỏ, chúng có thể được thải ra ngoài theo phân. Tuy nhiên, nếu kích thước lớn chúng dễ hình thành bệnh viêm dạ dày, gây co thắt đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu.

3. Trái chuối

Chuối rất giàu magie, nên tránh ăn chuối khi bụng đói, vì điều này có thể khiến hàm lượng magie trong máu tăng đột biến, dẫn đến mất cân bằng tỷ lệ magie và kali trong máu, ức chế hệ tim mạch, không tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trái cây cũng là thực phẩm để giảm cân nhưng có 7 loại tuyệt đối đừng nên ăn khi bụng đói - Ảnh 2.

4. Mía đường

Mía chứa nhiều đường, không nên ăn hay uống lúc đói, nếu không sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày làm đau bụng, đầy chướng bụng, tỳ vị hư hàn. Ngoài ra, ăn quá nhiều mía khi bụng đói cũng có thể gây ra hôn mê do lượng đường cao quá mức đi vào cơ thể một cách đột ngột.

5. Trái dứa

Dứa có chứa bromelain, có thể làm tổn thương dạ dày khi ăn lúc đói, thậm chí gây "say dứa". Tốt nhất bạn nên ăn dứa sau bữa ăn để chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.

6. Cà chua

Cà chua rất giàu chất dinh dưỡng và nhiều vitamin C, lycopene, có thể chống lão hóa nhưng cũng có nhiều pectin, chất này sẽ phản ứng với axit trong dạ dày và ngưng tụ thành cục không hòa tan, gây căng tức dạ dày, vì vậy không nên ăn cà chua khi bụng đói.

Trái cây cũng là thực phẩm để giảm cân nhưng có 7 loại tuyệt đối đừng nên ăn khi bụng đói - Ảnh 3.

7. Quả vải

Tương tự như mía, vải có hàm lượng đường cao, tiêu thụ quá nhiều vải tươi khi bụng đói có thể gây ra hôn mê.

Hàm lượng đường trong quả vải khoảng 16,6%, phần lớn là đường fructose, sau khi ăn một lượng lớn đường fructose vào cơ thể sẽ kích thích tiết ra insulin và có thể gây ra phản ứng hạ đường huyết. Các triệu chứng do ăn vải khi bụng đói bao gồm chóng mặt, hồi hộp, da xanh xao, chóng mặt và ngất xỉu.

Nguồn tham khảo: QQ, Eat This, The Healthy. Ảnh: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14