Hội con gái chú ý: nếu còn giữ 4 thói quen tạo kiểu tóc như sau thì hãy sửa ngay vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ

Gà, Theo Báo dân sinh 22:00 19/08/2020

Đôi khi, tình trạng đau đầu kéo dài dai dẳng có thể xuất phát từ chính thói quen tạo kiểu trên mái tóc của bạn. Vì vậy, cần kiểm tra ngay xem bạn có mắc phải một trong những sai lầm khi tạo kiểu tóc dưới đây thường xuyên hay không để sửa càng sớm càng tốt nhé!

Vấn đề đau đầu xảy đến có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như thời tiết thay đổi thất thường, gặp chấn thương ở não bộ hay do căng thẳng, áp lực công việc quá mức... Ngoài ra, có một nguyên nhân khác cũng dễ làm cho bạn gặp phải tình trạng đau đầu, đó chính là những thói quen tạo kiểu tóc hàng ngày. Một số kiểu tóc mà bạn vẫn thường làm có thể gây áp lực lớn trên da đầu, từ đó là nguyên nhân gây đau nhức đầu, khó chịu ở vùng não bộ.

Dưới đây là 4 cách tạo kiểu tóc mà bạn nên hạn chế áp dụng thường xuyên để bảo vệ vùng não bộ cũng như da đầu của mình.

1. Buộc tóc đuôi ngựa

Theo trang Healthline cho biết, bên dưới nang tóc và da đầu có chứa các dây thần kinh rất nhạy cảm, dù chỉ một tác động nhỏ cũng có thể khiến bạn cảm nhận rõ sự đau nhói chỉ trong vài giây. Cũng từ đây, bạn sẽ thấy mỗi khi mình buộc tóc đuôi ngựa là sau khi trở về nhà thường cảm thấy rất đau đầu.

Nguyên nhân là do khi tóc được buộc hết lên ở một điểm, các sợi tóc sẽ bị kéo căng khiến các dây thần kinh cũng bị kéo căng cùng lúc. Hậu quả là phải tới vài hôm sau, bạn mới thấy da đầu mình trở lại trạng thái bình thường.

Hội con gái chú ý: nếu còn giữ 4 thói quen tạo kiểu tóc như sau thì hãy sửa ngay vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ - Ảnh 1.

2. Đeo băng đô/bờm bó sát vùng đầu

Những người thường xuyên sử dụng bờm hay băng đô cũng rất dễ gặp phải tình trạng đau đầu. Theo trang Mayoclinic cho biết, nguyên nhân là do băng đô tạo áp lực lên trực tiếp vùng trán và da đầu. Nếu bạn thường xuyên sử dụng băng đô hay bờm thít chặt ở vùng da đầu trong thời gian dài thì nó có thể gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng về lâu dài.

Hội con gái chú ý: nếu còn giữ 4 thói quen tạo kiểu tóc như sau thì hãy sửa ngay vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ - Ảnh 2.

3. Tết thắt bím chặt

Việc tết thắt bím quá chặt cũng có thể tạo ra những cơn đau đầu và thậm chí nó còn gây tổn hại trực tiếp tới sợi tóc của bạn. Các chuyên gia y tế tin rằng, một số người bị ảnh hưởng bởi cơn đau đầu do lực đè nén bên ngoài nhiều hơn những người khác do các yếu tố tiềm ẩn. Đơn cử như việc phái nữ thường nhạy cảm hơn khi tới kỳ kinh nguyệt.

Hội con gái chú ý: nếu còn giữ 4 thói quen tạo kiểu tóc như sau thì hãy sửa ngay vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ - Ảnh 3.

4. Thường xuyên đi nối tóc

Ai mà chẳng ao ước có được một mái tóc dài mượt, bóng bẩy nhưng nhiều cô gái thời nay thường chạy theo xu hướng tóc ngắn cá tính. Thế nên, tới lúc muốn trở về với hình tượng nữ tính sẽ chọn cách đi nối tóc.

Tuy nhiên, nối tóc lại là một cách làm đẹp có thể dẫn tới những cơn đau đầu nghiêm trọng. Bởi nó không chỉ gây thêm sức nặng cho nang tóc mà còn kéo căng những sợi tóc trên đầu bạn. Khi bạn thường xuyên đi điều chỉnh lại mối nối thì lại thêm một lần nữa, da đầu chịu tiếp tổn thương và dễ bị khô xơ, gãy rụng nhiều hơn.

*Một số cách giảm bớt cơn đau đầu do những thói quen tạo kiểu tóc kể trên:

- Thường xuyên massage (xoa bóp) da đầu ở khu vực mà bạn cảm thấy đau, khi thấy đau đầu thì hãy hít thở thật sâu.

- Tránh sử dụng nhiều kẹp tăm, dây chun trên da đầu nếu không thật sự cần thiết.

- Chọn những kiểu tóc không gây nhiều áp lực cho da đầu như búi lỏng, thả xõa tự nhiên, tết lỏng tay, cột tóc nhẹ nhàng bằng dây vải.

Hội con gái chú ý: nếu còn giữ 4 thói quen tạo kiểu tóc như sau thì hãy sửa ngay vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới não bộ - Ảnh 4.

- Ngủ đủ giấc mỗi ngày (7 - 8 tiếng).

Nguồn và ảnh: Brightside, Healthline, Mayoclinic

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm