Toxic ngang ngược chửi thẳng mặt BLV VETV, các game thủ liều lĩnh "bay acc" sau 15 phút

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 13:24 02/09/2021

Tuyên bố mình có "quyền năng tối thượng", BLV Đức Mạnh cho team địch "bay acc" vì đóng vai "anh hùng bàn phím".

Từ trước đến nay, nhiều tựa game online vẫn luôn có những game thủ "toxic" thường xuyên tìm cách lăng mạ, chửi bới đối thủ cho… vui. LMHT cũng không phải một ngoại lệ. Thậm chí còn nhiều trường hợp oái oăm hơn, đó là việc nhiều game thủ khi gặp người nổi tiếng (tuyển thủ, BLV, nhân viên Riot...) thì cứ thích chửi mà chẳng cần lý do, chỉ nhằm mục đích... cho nó oách.

Trong buổi stream gần đây, bình luận viên của VETV - "người nhà Garena" Đức Mạnh đã bị đối thủ buông những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ không có lý do. Đặc biệt, Đức Mạnh còn chơi cùng một số streamer là Trâu TV, Ling Cao Thủ, Zumi 3H... nên lượng người xem stream rất cao. Vì thế, một số người xem cho rằng những game thủ "liều lĩnh thích chơi trội" kia muốn "lên TV" bằng những lời lẽ xúc phạm.

Toxic ngang ngược chửi thẳng mặt BLV VETV, các game thủ liều lĩnh bay acc sau 15 phút - Ảnh 1.

Đức Mạnh "mute" ngay khi thấy dấu hiệu quá đà của những đối thủ

Ban đầu, streamer Đức Mạnh nghĩ những lời chửi bới chỉ dừng ở mức cho vui, nhưng khi câu từ đi quá xa anh đã "mute" sạch đối thủ rồi tuyên bố chắc nịch: "Mấy đứa này bị ban nick rồi nhé, chụp ảnh rồi."

"Tự nhiên nó chửi mình thì cho nó ăn ban thôi chứ còn gì nữa, mình có quyền năng tối thượng có mà lo gì. Chửi sướng mồm được một game xong ăn ban, nghĩ nó thương nhưng phải thế chúng nó mới chừa được. Để sau bọn nó nhìn thấy chữ VETV nó không dây vào nữa", BLV Đức Mạnh nói với người xem.

Đến khi kết thúc trận đấu, BLV Đức Mạnh đã cùng những người bạn tố cáo đối thủ "Ngôn Ngữ Lăng Mạ, Ngôn Ngữ Đả Kích".

Toxic ngang ngược chửi thẳng mặt BLV VETV, các game thủ liều lĩnh bay acc sau 15 phút - Ảnh 2.

Sau khi chơi một trận LMHT khác, các đối thủ xúc phạm Mạnh Mèo đã "bay acc"

Cùng lúc này, nhiều người xem cho rằng việc tố cáo ấy là vô ích và những tài khoản kia sẽ không phải chịu hình phạt gì. Vậy nhưng khoảng 15 phút sau, BLV Mạnh Mèo và các đồng đội đã nhận "tin vui" bao gồm 2 lá phiếu thông báo "hình phạt đã được thực thi" khiến cộng đồng người xem thích thú.

Hầu hết game thủ đều tỏ ra khá hả hê khi những thành phần toxic trong game bị trừng trị đích đáng. Nhưng cũng không ít ý kiến thắc mắc rằng liệu nếu người report không phải là BLV Đức Mạnh mà là game thủ bình thường, thì họ có nhận được kết quả tương tự?

Không chỉ riêng gì máy chủ LMHT Việt Nam, mà ở hầu hết các khu vực trên thế giới, hệ thống report sau trận đấu của Riot đều bị phản hồi là không hiệu quả. Có tỉ lệ rất thấp các trường hợp người chơi báo cáo sai phạm và nhận được phản hồi, trong khi lại không thiếu những kẻ ngang nhiên phô diễn bộ mặt toxic, gian lận, thậm chí còn livestream ngày này qua tháng khác mà không hề bị xử lý.

Toxic ngang ngược chửi thẳng mặt BLV VETV, các game thủ liều lĩnh bay acc sau 15 phút - Ảnh 3.

BLV Đức Mạnh là trường hợp cũng tạm có thể coi là "người nhà Riot Garena" nên được xử lý report nhanh gọn, tương tự như trường hợp của Faker. Quỷ Vương từng lên tiếng tố cáo hành vi troll rank của một số người dùng tại máy chủ Hàn Quốc, và chỉ chưa đầy 12h sau, 4 tài khoản Thách Đấu đã bay màu vĩnh viễn. Trong khi game thủ bình thường thì đã report chính những tài khoản này đến chán chê nhưng phía Riot Hàn vẫn để chúng tồn tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm