Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:36 28/08/2021

Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag mong muốn Lillia và Draven sẽ có tỉ lệ xuất hiện cao tại CKTG 2021.

Với việc giai đoạn Playoffs của các giải đấu lớn trên thế giới đang đi tới hồi kết thì các đội tuyển có vé tham dự CKTG 2021 cũng dần lộ diện. Vào ngày 27/8 thì chúng ta đã có đội tuyển thứ 10 (FunPlus Phoenix - LPL) và thứ 11 (Beyond Gaming - PCS) chắc chắn có vé đi tới CKTG 2021. Điều này cho thấy giải đấu lớn nhất năm 2021 của thế giới LMHT đã tới rất gần với khán giả rồi.

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 1.

FunPlus Phoenix....

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 2.

... và Beyond Gaming lần lượt là đội tuyển thứ 10 và 11 chắc chắn có vé đi CKTG 2021

Bên cạnh các đội tuyển tham dự và công tác tổ chức CKTG 2021 thì phiên bản thi đấu cũng là một yếu tố quan trọng của giải đấu này. Vì vậy, Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag đã có bài viết rất dài trên trang cá nhân về kế hoạch cân bằng game tại 2 phiên bản 11.18 và 11.19 để phục vụ cho CKTG 2021.

Đại diện từ Riot cũng hé lộ những chỉnh sửa đầu tiên của Lillia và Draven nhằm mục đích giúp 2 vị tướng này xuất hiện nhiều hơn tại CKTG 2021 sắp tới.

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 3.

RiotJag: "Dưới đây là những kế hoạch mới của đội thiết kế LMHT đối với những phiên bản phục vụ cho CKTG 2021.

Mỗi năm, chúng tôi lại có những đợt chỉnh sửa sức mạnh cho các vị tướng trước khi CKTG diễn ra. Lý do cho việc này đó là giúp meta trở nên mới mẻ và thú vị hơn đối với khán giả. Việc các đội tuyển chọn những vị tướng y hệt với giải đấu mùa Hè tại CKTG là điều vô cùng nhàm chán và chúng tôi không muốn điều đó xảy ra. Đối với CKTG 2021 thì chúng tôi có 3 mục tiêu để hướng tới khi làm mới meta giải đấu:

1. Tập trung vào các chỉnh sửa liên quan tới môi trường chuyên nghiệp nhưng không ảnh hưởng lớn tới xếp hạng đơn.

2. Không đưa ra thay đổi mà chúng tôi có khả năng cao sẽ rút lại sau đó.

3. Tìm kiếm cơ hội để mở rộng những lượt lựa chọn ở các game đấu chuyên nghiệp.

Cụ thể, cả đội sẽ tìm cách nerf những tướng đang quá mạnh ở các giải đấu. Ví dụ như tướng có tỷ lệ cấm/chọn lên tới hơn 80% thì sẽ bị nerf sao cho con số này rơi vào khoảng 40%. Ngược lại, những nhân vật chỉ có 5 - 15% tỷ lệ cấm/chọn thì sẽ được buff để chỉ số này tăng lên thành 30%. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ tìm cách đưa các vị tướng ít được chú ý vào meta của CKTG 2021.

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 4.

Lillia là nhân vật mà Riot Games muốn đem trở lại với meta của CKTG 2021 sắp tới

Chúng tôi dự định sẽ tách công việc này thành 2 phần - CKTG A (bản 11.18) và CKTG B (bản 11.19). Bản 11.18 hứa hẹn có nhiều thay đổi mang tính mạo hiểm hơn một chút và chúng tôi sẽ tìm cách chỉnh sửa sau ở update 11.19. Điều này cũng giúp các tuyển thủ có thêm thời gian để thích nghi với meta mới trước khi họ thi đấu ở trên sân khấu.

Về phần chỉnh sửa tướng, chúng tôi sẽ tìm cách buff nhẹ cho một vài nhân vật đã từng xuất hiện nhiều ở các giải đấu nhưng giờ bị bỏ qua. Ví dụ cụ thể với Lillia, nhân vật này sẽ được tăng tốc độ đánh cơ bản (từ 0.625 lên 0.640), hồi máu khi tấn công lên quái lớn (từ 18-94 lên 24-101), hồi phục cơ bản sẽ giảm một chút (từ 1.5 xuống 1.1).

Ngoài ra thì cả đội cũng sẽ đưa ra đợt buff lớn hơn cho các vị tướng rất hiếm khi xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp. Draven sẽ nhận được buff như vậy khi chiêu cuối - Lốc Xoáy Tử Vong có hiệu ứng mới cực kỳ mạnh. Cụ thể thì nếu kỹ năng này gây sát thương và khiến lượng máu của tướng địch xuống thấp hơn điểm cộng dồn Ngưỡng Mộ thì Draven sẽ kết liễu luôn mục tiêu đó.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của tôi và mong rằng mọi người sẽ tận hưởng những phiên bản sắp tới của CKTG 2021".

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 5.

Draven hứa hẹn sẽ là xạ thủ vô cùng đáng sợ ở bản 11.18

Nhìn vào thay đổi của Lillia thì chúng ta có thể thấy rằng Riot Games đang muốn nhân vật này trở lại là một trong những tướng đi rừng top đầu meta của CKTG 2021. Việc tăng tốc độ đánh và khả năng hồi máu lên quái lớn từ nội tại sẽ giúp Lillia farm và tăng tiến sức mạnh cực kỳ nhanh chóng. Kết hợp với việc Lillia cũng là vị tướng đi đường không hề tồi kể từ bản 11.14 thì nhân vật này có thể trở thành một "flex pick" khó chịu tại CKTG 2021 sắp tới.

Lillia đã từng được Doinb sử dụng ở vị trí đường giữa tại giải đấu LPL mùa Hè 2021

Về phần Draven thì hiệu ứng mới của chiêu cuối - Lốc Xoáy Tử Vong sẽ giúp cho nhân vật này hạ gục đối thủ một cách dễ dàng hơn khá nhiều. Điểm bất lợi của Draven ở các giải đấu đó là nhân vật này có thể cầm rất nhiều cộng dồn nội tại nhưng đôi khi không thể giải phóng lượng tiền này nếu đối thủ chơi quá chắc chắn. Vì vậy, hiệu ứng mới kể trên sẽ giúp khả năng giải phóng lượng tiền nội tại của Draven dễ dàng hơn và đẩy nhanh tốc độ snowball trận đấu.

Riot Games hé lộ kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021, Lillia và Draven được buff mạnh - Ảnh 7.

Hiệu ứng kết liễu kể trên đã được áp dụng cho Draven tại máy chủ PBE, khả năng cao là nó sẽ xuất hiện ngay ở bản 11.18

Đương nhiên đây mới chỉ là phần nhỏ trong số các thay đổi mà Riot sẽ thực hiện ở những phiên bản tới. Hy vọng Riot sẽ không tạo ra bất kỳ sai lầm nào trong việc cân bằng và giúp meta CKTG 2021 trở nên thú vị và hấp dẫn khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm