Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức "phản dame" cực gắt từ chi tiết này!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 09/08/2021

Bản đồ mới Chiến trường 4.0 của Liên Quân đang bị chỉ trích rằng đạo nhái từ LMHT.

Là phiên bản kỷ niệm 5 năm ra mắt của Liên Quân Mobile, Chiến trường 4.0 được đông đảo game thủ của tựa game này đón đợi với vô vàn điều mới mẻ. Trong đó, bản đồ mới được cho là điểm nhấn đậm nét trong phiên bản đặc biệt này của Liên Quân. Tuy nhiên ngay sau khi những hình ảnh của bản đồ Chiến trường 4.0 được tiết lộ thì đã lập tức vướng vào nghi vấn đạo nhái.

Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức phản dame cực gắt từ chi tiết này! - Ảnh 1.

Toàn cảnh bản đồ mới Chiến trường 4.0 của Liên Quân theo góc nhìn từ trên xuống

Ngay sau đó, tại 1 hội nhóm game thủ thì đã có không ít ý kiến cho rằng bản đồ mới của Liên Quân được "nhái" từ LMHT - tựa game nổi tiếng bậc nhất của dòng game MOBA. Thậm chí, game thủ này còn đăng tải bức ảnh so sánh 2 bản đồ tương đối giống nhau cùng dòng chữ "Lỡ nhái rồi thì nhái nốt".

Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức phản dame cực gắt từ chi tiết này! - Ảnh 2.

Game thủ tố bản đồ mới của Liên Quân giống hệt LMHT

Chẳng biết là cố tình hay vô ý nhưng bài viết này lập tức khiến cộng đồng game thủ nổ ra tranh cãi. Nhưng đa số các game thủ cũng lập tức phản pháo rằng các tựa game MOBA đều có bản đồ tương tự nhau là điều không hề mới. Thậm chí, chính LMHT cũng không phải là "cha đẻ" của kiểu bản đồ này mà là 1 tựa game khác.

Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức phản dame cực gắt từ chi tiết này! - Ảnh 3.

Nhiều game thủ lên tiếng khi bản đồ Liên Quân bị cho là đạo nhái LMHT

Thực tế, chính LMHT cũng từng gặp phải vô số chỉ trích từ cộng đồng game thủ Dota khi cả lối chơi, cơ chế và nhiều vị tướng của tựa game này rất giống với Dota hay xưa hơn nữa là Warcraft. Thậm chí những tranh cãi này từng không hồi kết và cực kỳ gay gắt cho tất cả những game thủ của dòng game này. Nhưng rồi tất cả cũng đã êm xuôi "nước sông không phạm nước giếng" dù đã từng là cuộc tranh cãi nảy lửa bậc nhất.

Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức phản dame cực gắt từ chi tiết này! - Ảnh 4.

Ba tựa game từng gây ra cuộc tranh cãi về đạo nhái nóng bỏng bậc nhất làng game thế giới

Sau đó, làng game thế giới cũng đã công nhận MOBA là 1 thể loại riêng và các tựa game đời sau hoàn toàn có thể thừa hưởng các di sản từ những người tiền nhiệm. Cũng từ đây mà rất nhiều tựa game mobile sinh sau đẻ muộn: Liên Quân Mobile, Mobile Legends, Marvel Super War... phát triển và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Tiếp tục bị tố đạo nhái LMHT, game thủ Liên Quân lập tức phản dame cực gắt từ chi tiết này! - Ảnh 6.

Căn bản thì các tựa game MOBA đều có lối chơi tương tự nhau

Vậy nên việc bản đồ Liên Quân Mobile giống với LMHT cũng chẳng phải là điều khó hiểu, thậm chí cả lối chơi của Liên Quân và nhiều tựa game MOBA khác cũng giống với "con ruột" Riot Games. Tuy nhiên việc gọi là đạo nhái thì không đúng đâu nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm