Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào!

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 08/08/2021

Độ Mixi cùng các fan đã làm được rất nhiều điều lớn lao và đáng tự hào!

Như vậy, sau hơn một năm "giữ kín trong tim", Độ Mixi cuối cùng cũng đã cho ra mắt siêu phẩm Độ Tộc 2 kết hợp cùng với dàn nghệ sĩ nổi tiếng như Masew, Pháo, Phúc Du. Đúng như kỳ vọng, siêu phẩm ấp ủ từ lâu của "Tộc trưởng" đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục về lượt xem chỉ sau vài giờ công chiếu trên YouTube.

Không chỉ có giai điệu bắt tai, lời rap thân thuộc, Độ Tộc 2 còn gây ấn tượng với người xem bởi những hình ảnh đáng nhớ của Độ Mixi và toàn thể "dân làng" đã được phác họa lại vô cùng chân thật và gần gũi. Dù chỉ là các chi tiết nhỏ thế nhưng các fan ai nấy đều vô cùng hãnh diện và tự hào vì những "chiến tích" này.

Khoảng thời gian khó khăn

Ngay khi mới mở đầu ca khúc, Phúc Du đã khiến bao người hâm mộ xúc động với câu rap: "Nhớ khi xưa những ngày đói/ Khi mà động lực duy nhất là những cười khen".

Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào! - Ảnh 1.

Câu rap này cùng với bức tranh trong MV đã giúp các fan nhớ lại khoảng thời gian Độ Mixi mới bắt đầu công việc làm streamer. Anh đã lập ra kênh YouTube với tên gọi CSGO:C4, đây cũng chính là tựa game anh chọn để bắt đầu livestream. Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn bởi tại thời điểm bấy giờ, Độ Mixi đã nghỉ việc văn phòng để chăm sóc vợ, cộng với việc thu nhập từ công việc mới chưa cao. Những lúc đó chính tiếng cười, và sự động viên của các fan đã là động lực lớn để anh tiếp tục công việc này.

Phòng livestream ngày đó và bây giờ

Thế nhưng sau một thời gian phát triển kênh, "Tộc trưởng" dần thu hút thêm nhiều người xem và anh đã quyết định đổi tên kênh thành MixiGaming (Mixi là tên gọi lấy ý tưởng từ Miu xinh - biệt danh của "bà chủ kênh"). Cũng kể từ đó mà "thương hiệu" MixiGaming đã ngày càng nổi tiếng và lan tỏa đến cộng đồng. Tất cả đều nhờ công lớn của toàn thể Bộ Tộc đã theo dõi và ủng hộ.

Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào! - Ảnh 3.

Thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Độ Mixi

Bộ tộc MixiGaming làm từ thiện

Sau khi thu hút được một lượng fan"khổng lồ" trên mạng xã hội, Độ Mixi đã không ít lần làm mọi người bất ngờ khi trích một phần tiền thu được từ việc nhận donate, cùng với số tiền anh tự bỏ túi ra để đi làm từ thiện.

Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào! - Ảnh 4.

Xây trường học, giúp đỡ cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19...

Anh cũng chia sẻ rằng: "Đây là công sức của toàn thể bộ tộc, chính vì vậy phải cùng nhau đi giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn".

"Mẹ Lý" trong ngày khánh thành cây cầu "Bộ tộc MixiGaming" tại Cao Bằng

Cũng chính từ đó mà rất nhiều lần toàn thể "Bộ tộc MixiGaming" được tự hào khi đã cùng nhau ủng hộ, quyên góp cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, còn có cả một cây cầu được xây bởi toàn thể Bộ Tộc tại quê hương Cao Bằng của Độ Mixi.

Độ Mixi và những lần khiến các fan tự hào vì việc tử tế

Đây là những "chiến tích" vô cùng đáng nhớ bởi nhờ có Độ Mixi và toàn thể người hâm mộ, rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ và hỗ trợ.

Hí anh em

Nếu như để ý, ở cuối ca khúc, Độ Mixi đã gửi gắm các fan bằng dòng trạng thái vô cùng xúc động:

"Hí anh em,

Được vui buồn, lớn lên, trưởng thành và già đi cùng anh em Bộ Tộc là điều may mắn nhất trong cuộc đời tôi.

Cảm ơn các bạn vì tất cả."

Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào! - Ảnh 7.

Lời cảm ơn này làm chúng ta dễ liên tưởng đến câu nói cuối bài hát Streamer Đến Bao Giờ của Độ Mixi: "Làm đến năm 70 tuổi thôi… Nhá!". Tất cả như muốn nói lên rằng đây là đam mê, là công việc yêu thích của "tài tử người Cao Bằng".

Trải qua rất nhiều sự kiện vui buồn, Độ Mixi đã ngày càng hoàn thiện bản thân và mang lại cái nhìn thân thiện tới mọi người về công việc streamer.

Soi những khoảnh khắc ý nghĩa được Độ Mixi đem vào Độ Tộc 2: Cả một bầu trời kỷ niệm với rất nhiều điều đáng tự hào! - Ảnh 8.

Độ Mixi tuyên bố làm streamer đến năm 70 tuổi

Toàn bộ những điều đó đều là công sức của toàn thể Bộ Tộc đã cùng nhau thức đêm để theo dõi và ủng hộ hết mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14