Nóng: Jiro chính thức nhận án phạt từ Garena, Saigon Phantom cũng bị phạt 40 triệu đồng

Kenttt, Theo Phụ Nữ Số 21:05 17/04/2024

Trước đó, tuyển thủ Saigon Phantom là Jiro đã có nhiều lời lẽ không phù hợp khi tranh cãi cùng khán giả.

Ngày 17/4, BTC Đấu Trường Danh Vọng đã chính thức đưa ra thông báo xử phạt tuyển thủ SGP Jiro. Theo đó, Sau khi xác thực thông tin và làm việc với tuyển thủ Nguyễn Quốc Hận (tên thi đấu là SGP Jiro), BTC giải đấu đã đưa ra kết luận: Tuyển thủ SGP Jiro đã vi phạm quy định của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024, cụ thể là Điều 10.3 về Điều lệ Giải đấu.

Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Liên Quân Mobile.

Nóng: Jiro chính thức nhận án phạt từ Garena, Saigon Phantom cũng bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Jiro bị phạt cảnh báo bằng văn bản, đội tuyển chủ quản là Saigon Phantom bị phạt 40 triệu đồng

Cụ thể, căn cứ vào Khung hình phạt của ĐTDV mùa Xuân 2024, BTC quyết định đưa ra hình thức xử phạt đội tuyển SGP như sau:

1. Cảnh cáo bằng văn bản.

2. Xử phạt đội tuyển Saigon Phantom số tiền 40.000.000 VNĐ trừ vào tiền giải thưởng ĐTDV mùa Xuân 2024.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/04/2024.

Như vậy, hình phạt cho Jiro lần này là cảnh báo bằng văn bản và nếu tái phạm thì mức phạt cho tuyển thủ này sẽ bị tăng nặng. Bên cạnh đó, Saigon Phantom - đội tuyển chủ quản của Jiro cũng không tránh khỏi liên quan. Hình phạt mà phía BTC đưa ra cho SGP là 40 triệu đồng khi không quản lý tốt tuyển thủ thuộc biên chế của đội mình gây ảnh hưởng.

Nóng: Jiro chính thức nhận án phạt từ Garena, Saigon Phantom cũng bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Saigon Phantom bị phạt 40 triệu đồng.

Trong thông báo xử phạt, BTC ĐTDV cũng chia sẻ thêm:

"Hành vi vi phạm trên đã gây ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp của giải đấu Đấu Trường Danh Vọng nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung. Đây là bài học đối với các đội tuyển và tuyển thủ Liên Quân Mobile đang thi đấu chuyên nghiệp.

BTC mong muốn rằng đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho tuyển thủ SGP cũng như các đội tuyển khác trong việc ý thức và nâng cao tinh thần thi đấu chuyên nghiệp, thể hiện hình ảnh đẹp của một tuyển thủ Liên Quân Mobile. Đồng thời, BTC cũng yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý, trang bị thêm kiến thức ứng xử và rèn luyện đạo đức cho tuyển thủ để tránh những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

BTC tin tưởng rằng với sự chung tay góp sức của tất cả các bên, giải đấu sẽ luôn diễn ra trong bầu không khí fair-play và thể hiện tinh thần thể thao cao thượng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày