LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 29/08/2021

Bản cập nhật Tốc Chiến mới nhất đã tạo ra đội hình leo rank rất mạnh mẽ và toàn diện ở mọi vị trí.

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.4a với rất nhiều chỉnh sửa về tướng và trang bị đã ảnh hưởng khá nhiều đến các game thủ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một đội hình rất toàn diện để người chơi đưa vào xếp hạng và cải thiện mức rank của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đường Baron - Darius

Đại tướng Noxus luôn là sự lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ở cả phiên bản PC lẫn Tốc Chiến. Với khả năng đi đường tốt, đạt ngưỡng sức mạnh sớm và dễ dàng gánh đội, Darius được sử dụng rất nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là tại vòng Playoffs Icon Series SEA mùa Thu diễn ra gần đây.

LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Darius có điểm yếu chí mạng và thường xuyên bị khai thác là sự cơ động. Sử dụng vị tướng này đồng nghĩa với việc bạn phải chơi hổ báo, "all in" mỗi khi có giao tranh. Mặc dù có khả năng phục hồi với "Tàn Sát", nhưng nếu phải ở lại quá lâu khi không có hỗ trợ thì việc bỏ mạng lại mà không đổi lại ai là rất cao.

Rừng - Rengar

Hầu hết mọi người chơi với phong cách hổ báo sẽ rất yêu thích Rengar. Với khả năng oneshot với lượng sát thương khủng, vị tướng này đã đạt được tỉ lệ ban/pick rất cao trong các trận đấu. Có thể nói, sự xuất hiện của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh trong đội đã phần nào giảm đi gánh nặng về sát thương cũng như độ cơ động của Darius trong việc đi gank các đường.

LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí! - Ảnh 2.

Rengar rất mạnh nhưng không phải bất trị. Do chất tướng là sát thủ nên khả năng sống sót của vị tướng này sẽ bị giới hạn sau khi lao vào mục tiêu. Cùng với đó, ngưỡng sức mạnh phụ thuộc vào trang bị nên nếu đè áp đảo sớm trong rừng, Rengar sẽ gặp nhiều khó khăn.

Đường giữa - Twisted Fate

Có rất nhiều câu trả lời về meta hiện nay, thế nhưng không thể chối bỏ rằng sự kết hợp giữa Rengar và Twisted Fate cùng độ hiệu quả cặp đôi này đem lại. Twisted Fate sẽ đóng vai người dẫn lối, sử dụng chiêu cuối Định Mệnh để phát hiện vị trí của các kẻ địch trên bản đồ. Phần việc còn lại sẽ giao cho Rengar và cuộc đi săn bắt đầu.

LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khả năng đi đường của Twisted Fate cũng lọt vào top khá cùng với lượng sát thương ổn và sự đa năng. Thêm nữa là vị tướng này đã không bị ảnh hưởng bởi những đợt cập nhật gần đây. Tuy nhiên đây có thể là con dao 2 lưỡi nếu khoét vào vị trí này cùng các tướng đi rừng sát thủ, sự nguy hiểm của vị tướng này sẽ giảm sút khá nhiều.

Đường Rồng: Varus - Janna

Meta dù có thay đổi thì Varus sát lực vẫn quá mạnh mẽ ở đường Rồng. Khả năng tịnh tiến sức mạnh tốt cùng khả năng cấu rỉa khó chịu đang là lối chơi rất thịnh hành tại server SEA hiện nay. Đi kèm cùng đó là Janna - vị tướng hỗ trợ dễ chơi, cơ động với bộ chiêu thức tạo giáp và hồi máu cho đồng minh. Đặc biệt, Janna có khả năng bảo vệ xạ thủ tốt, đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Varus - một vị tướng khá chậm và tù nếu đã mất Tốc Biến.

LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí! - Ảnh 4.
LMHT: Tốc Chiến - Đây là đội hình leo rank hàng đầu chuẩn meta hiện nay, sức mạnh áp đảo từng vị trí! - Ảnh 5.

Cách khắc chế duy nhất đó chính là sử dụng các vị tướng có khả năng áp sát để gây sát thương. Hoặc sử dụng đội hình nhiều khống chế và sốc sát thương để nhanh chóng tiễn cặp đôi này lên bảng đếm số.

Ảnh: Internet