Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm "đỏ mắt" cũng không thấy "siêu hit" 8 tuần #1 của BTS đâu?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 18:11 27/07/2021

8 tuần liên tiếp #1 Billboard, nhưng Butter của BTS lại không lọt vào danh sách các ca khúc được stream nhiều nhất nước Mỹ, kể cũng lạ...

Mới đây, trang HITS Daily Double đã cho ra mắt danh sách 50 ca khúc có lượt stream cao nhất nước Mỹ trong năm 2021. Trong thời đại streaming "thống trị" như hiện tại, một ca khúc có lượt stream càng cao, càng phản ánh rõ nét mức độ phủ sóng của nghệ sĩ ấy, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ. Số liệu streaming được tính từ các nền tảng chính thức gồm Spotify, Apple Music, Tidal,...

Tuy nhiên, có 1 điều tréo ngoe: Bản hit 8 tuần đạt #1 Billboard Hot 100 của BTS - Butter - lại mất hút hoàn toàn trong danh sách này?

Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm đỏ mắt cũng không thấy siêu hit 8 tuần #1 của BTS đâu? - Ảnh 1.

50 ca khúc có lượt stream cao nhất tại Hoa Kỳ trong năm 2021.

Cô nàng "tân binh" sinh năm 2003 - Olivia Rodrigo xuất sắc giữ vị trí số 1 với bản hit "quốc dân" drivers license. Là tân binh xuất sắc nhất trong năm 2021, ca khúc drivers license của Olivia qua đó mang về hơn 460 triệu lượt stream tại thị trường Hoa Kỳ nói riêng và hơn 966 triệu lượt stream tính tổng toàn thế giới.

Olivia Rodrigo - drivers license

Vị trí thứ 2 cũng không có quá nhiều bất ngờ với bản hit Levitating của Dua Lipa kết hợp rapper DaBaby, mang về hơn 367 triệu lượt stream tại Mỹ (hơn 816 triệu lượt stream toàn cầu). Vị trí thứ 3 cũng là ca khúc quen thuộc của The Weeknd - Save Your Tears - với hơn 333 triệu lượt stream ở Mỹ (681 triệu lượt stream toàn cầu).

Dua Lipa - Levitating x DaBaby

47 vị trí còn lại trong BXH ghi nhận nhiều bản hit quen thuộc với khán giả tại Việt Nam như Up của Cardi B (#4), Blinding Lights của The Weeknd (#10), good 4 u của Olivia Rodrigo (#11), Leave The Door Open của Bruno Mars (#19), Kiss Me More của Doja Cat (#20),... BXH kết thúc bằng ca khúc Starting Over của Chris Stapleton với 148 triệu lượt stream được tính ở Hoa Kỳ.

The Weeknd - Blinding Lights (Official Music Video)

Và tất nhiên, bạn tìm đỏ mắt cũng chẳng thấy nổi ca khúc Butter của BTS trong danh sách này đâu, dù ca khúc có đến 8 tuần đạt #1 Billboard Hot 100 thật. Đơn giản, chỉ cần theo dõi một tí, công chúng đều biết 8 tuần #1 Billboard của BTS đều dựa áp đảo vào lượng digital sales do fan toàn thế giới "donate" để mua single Butter tại Mỹ. Thành tích streaming của Butter trong các tuần lễ đều thấp lèo tèo, thậm chí thua cả những ca khúc trong top 10, top 20 Billboard.

MV Butter - BTS

Ngay khi BXH này được công bố, fan USUK tại Việt Nam tiếp tục có cơ hội "cà khịa" BTS khi Butter dù có tiếng là 8 tuần #1 Billboard Hot 100 nhưng lượt stream lại thấp đến mức không lọt được vào vị trí thứ #50 trên BXH này.

Thậm chí, những ca khúc nằm ở top cuối là những ca khúc khá lạ lẫm với đại đa số khán giả tại Việt Nam nhưng lượt stream tại Mỹ vẫn vượt trội hơn cả Butter càng thể hiện rõ được điều này. Việc BTS có 8 tuần #1 Billboard nhưng không lọt nổi vào top 50 các ca khúc được stream nhiều nhất tại Mỹ càng phản ánh được thực trạng đáng quan ngại về "căn bệnh thành tích" mà fan BTS đang đổ dồn lên mỗi màn comeback của thần tượng.

Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm đỏ mắt cũng không thấy siêu hit 8 tuần #1 của BTS đâu? - Ảnh 7.
Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm đỏ mắt cũng không thấy siêu hit 8 tuần #1 của BTS đâu? - Ảnh 8.
Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm đỏ mắt cũng không thấy siêu hit 8 tuần #1 của BTS đâu? - Ảnh 9.

Fan USUK lại được dịp "cà khịa" BTS như "được mùa".

Nếu tính gộp cả thành tích sales lẫn streaming, thì BTS mới "ngoi" được lên vị trí thứ 34. Việc BTS đã có thành công bước đầu tại Mỹ là điều không thể nghĩ bàn, song chỉ mới chạm được đến "bề nổi" của thị trường Hoa Kỳ. Nếu muốn đi dài lâu và thực sự hoạt động ở thị trường xứ cờ hoa, phải chơi theo đúng luật của thị trường này và không thể dựa mãi vào việc fan bỏ tiền ra để mua về #1 nhưng ca khúc lại chẳng hề viral tại đất nước này được.

Top 50 ca khúc được stream nhiều nhất Hoa Kỳ 2021: Tìm đỏ mắt cũng không thấy siêu hit 8 tuần #1 của BTS đâu? - Ảnh 10.

Top 50 ca khúc có lượng tiêu thụ cao nhất Hoa Kỳ 2021, bao gồm cả lượt stream lẫn lượt sales

Nguồn: HITS Daily Double - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm