Tốc độ lia cam check map của Faker "kinh hoàng" đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua "coi ké" ở kênh của Teddy

Tôm, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 11/06/2020

Phải thực sự có mục đích học hỏi nghiêm túc hoặc thần kinh thép lắm thì mới có thể chịu được tốc độ lia map chóng cả mặt của Faker.

Với tính năng Pro View được Riot Games ra mắt thì Faker cũng chính là người bị tính năng này soi nhiều nhất. Tuy nhiên nhiều game thủ sau khi xem proview của Faker đều cảm thấy vô cùng chóng mặt bởi vì anh liên tục đảo camera của mình.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 1.

Ngay trong stream của mình cũng vậy, nhiều fan Việt Nam thừa nhận rằng dù hâm mộ Faker lắm nhưng vẫn phải mò sang kênh của các thành viên khác để "xem nhờ" nếu họ có đánh chung vì tốc độ lia map của Faker khiến họ không thể kiên nhẫn hơn được nữa.

Mục đích của nó tất nhiên không phải là để cho những người xem chóng mặt mà Faker làm vậy để thu thập được càng nhiều thông tin cho bản thân và đồng đội càng tốt, từ thế lính ở đường cho đến tài nguyên của đồng đội, kẻ địch hay thậm chí là tầm nhìn. Điều này giúp cho Faker phần nào có thể đưa ra được những quyết định. Điển hình như việc có nên băng trụ hay không, gank đường nào và cắm mắt ở khu vực nào là cần thiết.

Faker giữ thói quen lia map mọi lúc có thể

Về sau thì việc này đã được giải thích rằng anh đã sử dụng những nút F1-F5 liên tục trong suốt trận đấu, đặc biệt là ở những khoảng thời gian rảnh rỗi như đang farm lính hay thời gian chết, lúc đang di chuyển từ nhà ra đường...

Ngoài ra Faker còn rất hay bật tab để xem vật phẩm, chỉ số lính của đồng đội và đặc biệt là kẻ địch, thành ra màn hình của anh hầu như không có lúc nào được "bình yên" cả.

Nếu ai chưa biết mà muốn học cách kiểm soát này của Faker thì có thể nhìn vào bảng sau:

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 3.

Đó chính là vào Tùy Chọn > Phím Nóng > Điều Khiển Máy Quay > Chọn Đồng Minh. Mặc định thì chọn đồng minh từ 1-4 sẽ là từ F2 đến F5, các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Khi sử dụng phím nóng này, chỉ cần click phím là các bạn sẽ tự động hướng máy quay về đồng đội của mình ngay lập tức, biết rõ họ đang phải đối mặt với gì và còn bao nhiêu máu, cũng như thế lính và đối thủ như thế nào, thay vì chỉ ước lượng bằng cách nhìn Bản Đồ Nhỏ.

Những hot key từ F1 đến F5 được tận dụng để soi đồng đội, nó không khiến bạn có được chiến thắng gần như tuyệt đối nhưng nó sẽ tạo nên một thói quen rất tốt đó là thu thập thông tin liên tục để đánh giá đâu là thông tin hữu dụng cho bạn và đồng đội. Từ đó tư duy chiến thuật và trình độ của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt.

Dẫu biết là như vậy nhưng vẫn có một số người hâm mộ chia sẻ rằng có rất nhiều lần họ đành phải bỏ ngang buổi stream của Faker khi anh bật mode quá nghiêm túc để cho... mắt nghỉ ngơi.

Điều này là dễ hiểu vì Faker là người chủ động kiểm soát thứ anh muốn nhìn còn người xem lại ở thế bị động "bắt buộc" phải nhìn theo những thứ mà Faker hiển thị trên màn hình và đồng thời não cũng phải phân tích hàng loạt thứ cùng một lúc như Faker vừa bật cái gì, Faker vừa lia đến vị trí của ai... thực sự không dễ dàng. Điều buồn cười ở đây là Faker chỉ tốn khoảng 0,3 giây khi đảo màn hình để nhìn được tình hình ở đường khác trong khi cá là đến hơn nửa chúng ta có dùng đến hẳn 1 giây cũng chưa kịp nhìn ra vấn đề.

Nói đến đây có lẽ cần phải lục lại quả video check cam huyền thoại của Faker, chỉ 1s thôi nhưng Faker cảm tưởng như có thể check được toàn bộ thông tin đang diễn ra trên bản đồ. Nhiều người không tin vào mắt mình nhưng chính những người đã chứng kiến Faker thi đấu đã xác nhận như thế này đây:

Tốc độ xử lý core i9 của Faker? :D ???

Chỉ nhìn xíu thôi là muốn lé con mắt rồi

1. [+233] Hình ảnh này không hề được tua nhanh đâu. Dựa vào việc nhìn tốc độ di chuyển của tướng vẫn bình thường và Mata vẫn đang điều chỉnh mic của mình ở tốc độ bình thường

2. [+655] Tôi không chắc hình ảnh này có bị tua không nhưng nếu bạn theo dõi Faker khi thi đấu thì cậu ấy dành dành thời gian để theo dõi tình hình trên bản đồ ngang với thời gian nhìn tướng của mình (ngoại trừ khi giao tranh thì mới không chuyển màn hình nhiều). Tốc độ chuyển màn hình của cậu ấy nhanh hơn nhiều so với khi đánh xếp hạng đơn.

3. [+281] Nếu ông nhìn vào tốc độ di chuyển của lính thì thấy video này không hề được tua. Đây là tốc độ gốc của Faker.

4. [+57] Tôi từng ngồi phía sau SKT ở CKTG 2016 và tôi thề là đây là sự thật diễn ra ở màn hình của Faker đấy. Cậu ấy sử dụng những phím F để theo dõi tình hình quanh bản đồ một cách cực kì thường xuyên. Cậu ấy chơi như vậy giống thói quen của những người chơi Starcraft. Các thành viên khác của SKT cũng làm như thế, nhưng tần suất không dày như Faker. Thật vui vì được thấy những video về điều gì khiến Faker khác biệt so với những tuyển thủ khác.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 7.

Trong một diễn biến mới nhất thì trong tuần 2/6-9/6, Faker là một trong số những kênh stream lọt Top BXH trên nền tảng Twitch. Cụ thể về số giờ xem, kênh Faker đứng thứ 3 với 461.536 lượt, về Peak Viewer lên tới 45.964 lượt và là nhiều nhất. Nhiều fan trêu nhau rằng "kênh kỹ năng" của Faker vài ngày stream một lần, mỗi lần vài tiếng cũng đủ để cạnh tranh với các hot streamer của Hàn Quốc rồi. Đấy là còn trừ hao đi những thành phần hoa mắt chóng mặt phải sang xem nhờ kênh Teddy hoặc Cuzz rồi đấy...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm