Game thủ Việt đen nhất "Vịnh Bắc Bộ", mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính "scam", tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 10/06/2020

Đây chắc chắn là một trong những người chơi tâm huyết nhất với LMHT: Tốc Chiến nhưng lại quá đen đủi.

Những ngày qua, thông tin mà nhiều game thủ Việt quan tâm nhiều nhất chính là việc LMHT: Tốc Chiến mở alpha test tại 2 thị trường Brazil và Philippines. Đáng tiếc là người chơi Việt, dù đã sử dụng nhiều cách để thử nghiệm LMHT: Tốc Chiến, song kẻ nắm đằng chuôi vẫn là Riot.

Theo đó, NPH này đã phát đi thông báo sẽ vô hiệu hóa hàng loạt tài khoản không được mời trực tiếp từ Google Play Brazil hoặc Philippines.

Game thủ Việt đen nhất Vịnh Bắc Bộ, mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính scam, tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt - Ảnh 1.

Tình trạng sập server diễn ra trong LMHT: Tốc Chiến ngày 9/6.

Đây là quyết định được xem là mạnh tay của Riot để đảm bảo cho những người chơi được mời trực tiếp có thể trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến một cách tốt nhất.

"Nói trắng ra" thì máy chủ hiện nay của LMHT: Tốc Chiến không đủ để đáp ứng được nhu cầu của một lượng lớn người chơi truy cập vào cùng một lúc, dễ dẫn đến hiện tượng "server is down" như ngày hôm qua.

Game thủ Việt đen nhất Vịnh Bắc Bộ, mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính scam, tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt - Ảnh 2.

Thông báo vô hiệu hóa loạt tài khoản của Riot.

Biết là vậy, song vẫn có rất nhiều người chơi, đặc biệt là game thủ Việt vẫn muốn "cố đấm ăn xôi", tìm mọi cách để được sờ tận tay, nhìn tận mắt LMHT: Tốc Chiến mới thỏa mãn. Đây cũng là lúc dẫn đến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Đặc biệt trong số đó, có game thủ đã tâm huyết đến mức, bỏ tiền ra mua một tài khoản được quảng cáo là có thể trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến nhưng rồi bị ăn ngay "quả lừa đảo đắng ngắt".

Game thủ Việt đen nhất Vịnh Bắc Bộ, mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính scam, tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt - Ảnh 3.

Cụ thể, người chơi này đã tìm mua và liên hệ được với một kẻ lừa đảo và được quảng cáo là có sẵn tài khoản để trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến, sau khi mọi thủ tục bàn giao xong xuôi thì kẻ lừa đảo, đương nhiên là "lặn mất tăm".

Tiền mất, tật mang khi mà tài khoản thì không có, hoặc thậm chí là có nhưng cũng chưa chắc trải nghiệm được LMHT: Tốc Chiến vì không phải tài khoản nào cũng đủ nhân phẩm để được Riot phê duyệt trong đợt trải nghiệm alpha test vừa qua.

Game thủ Việt đen nhất Vịnh Bắc Bộ, mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính scam, tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt - Ảnh 4.

Đoạn chat với cái kết đắng lòng từ kẻ lừa đảo

Đen đủi hơn, kể cả việc người chơi này có một tài khoản chơi được LMHT: Tốc Chiến thì cũng sẽ chính thức bị Riot vô hiệu hóa theo như thông báo được phát đi sáng nay với nội dung như sau: "Trong những giờ tới, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa tất cả các tài khoản không có quyền truy cập thông qua lời mời trực tiếp từ Google Play. Điều này không ảnh hưởng đến các đợt thử nghiệm trong tương lai."

Game thủ Việt đen nhất Vịnh Bắc Bộ, mua tài khoản test LMHT: Tốc Chiến thì dính scam, tiếp đến bị Riot khóa acc hàng loạt - Ảnh 5.

Riot sẽ vô hiệu hóa hàng loạt tài khoản không hợp lệ

Có thể nói, đây là một trong những người chơi tâm huyết của LMHT: Tốc Chiến song lại cực kỳ đen đủi hết lần này tới lần khác. Hy vọng trong thời gian tới, khi Riot mở rộng cánh cửa trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến thì người chơi này sẽ có cơ hội được đặt chân vào sản phẩm này để thỏa niềm mơ ước cũng như quên đi những "đau thương" vừa qua.

Thật đáng buồn khi Riot Games đã quyết định đưa ra hành động rất mạnh tay đối với game thủ muốn vượt rào LMHT: Tốc Chiến trong những ngày qua. Tuy nhiên, cũng mong rằng, trong tương lai gần, game thủ sẽ có cơ hội được trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về tựa game này trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm