Mới đây nhất, các giáo viên và sinh viên của trường ĐH Khoa học Hoá học ở Sri lanka đã nghiên cứu thành công cách giảm béo chỉ bằng một mẹo rất nhỏ khi nấu cơm.
Lưu ý:
- Lượng dầu dừa cho vào chỉ bằng 3% lượng cơm.
- Trước khi ăn, bạn nên chờ cơm nguội (không nên ăn lạnh).
- Các bạn có thể không cho vào tủ lạnh 12 tiếng nhưng nên cho vào ngay lập tức đến một độ nguội vừa phải rồi bỏ ra ngoài. Cách này tuy không đạt hiệu quả bằng nhưng sẽ đảm bảo hơn cho sức khoẻ.
Dựa trên các nguyên lý của khoa học về thực phẩm, với các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như gạo, khoai tây, đậu... lượng tinh bột tạo ra cũng khác nhau phụ thuộc cả vào cách mà bạn nấu.
Với cách nấu cơm như trên, chúng ta có thể làm giảm đi lượng tinh bột dễ tiêu hoá. Sự tác động của dầu dừa vào gạo, sau đó làm mát cơm ngay lập tức sẽ làm thay đổi một phần nhỏ cấu trúc của hạt cơm. Khi đó, bạn vẫn có thể ăn một lượng cơm như thường ngày, nhưng số calo bạn tiêu thụ chỉ còn 50% mà thôi.
Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.
Nguồn: Washington Post