Thi Hoa hậu "vớt" được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau

Huyền Trang/ Ảnh: Quý Nguyễn + An Đông/ Clip: Quang Đức/ Design: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 02/08/2022

Nhìn mặt nhau thôi cũng cười như được mùa chính là những gì ngắn gọn và chính xác nhất về đôi bạn vừa xinh đẹp vừa tài năng này.

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 vừa qua, Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1997) và Đặng Thu Huyền (SN 2002) đều là những cái để lại nhiều ấn tượng.

Với nguồn năng lượng tích cực - tự tin và nụ cười rạng rỡ, Phương Thảo giành được giải phụ Người đẹp Bản lĩnh và Đại sứ Di sản văn hóa. Hiện tại, cô đang là BTV - MC Truyền hình Quốc phòng Việt Nam - QPVN. Vốn được biết đến với nickname "Hoa khôi bóng chuyền", Thu Huyền chứng minh phong độ khi lọt Top 5 Người đẹp biển và nằm trong Top 10 chung cuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 1.

Thu Huyền (trái) và Phương Thảo (phải)

Điều đặc biệt hơn, ngoài những giải thưởng hay danh hiệu, cả 2 còn có một tình bạn dễ thương và gắn bó sau cuộc thi. Cùng trò chuyện với đôi bạn vừa xinh đẹp vừa tài năng này nhé!

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 3.
Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 4.

Phương Thảo: Hồi đó gặp Huyền ở vòng sơ khảo miền Bắc, mình ấn tượng nhất là bộ vest màu hồng. Không thấy thí sinh nào mặc đồ nổi bật như vậy mà Huyền còn có hình thể nổi bật với chân dài, da trắng và gương mặt rất sáng. Mỗi khi em ấy cười là khuôn mặt sáng bừng lên. 

Thu Huyền: Chị Thảo đang kể về hôm thứ 2 còn mình ấn tượng với chị Thảo từ hôm đầu tiên. Lúc đó xếp hàng để quay video đi vào khách sạn thì mình đứng ngay sau chị Thảo và cảm nhận được cái năng lượng tràn trề của chị ấy luôn. Chị cười tươi, nói chuyện với mọi người và hỏi mình: "Bé sinh năm bao nhiêu đấy? 2k2 á? Ui! Mình già rồi! Mình già rồi". Không hiểu sao sinh năm 1997 mà kêu già luôn đó! Sau đó 2 chị em cứ gắn bó với nhau trong cuộc thi và đến tận bây giờ đó. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 5.

Cả 2: Khác nhiều.

Thu Huyền: Bọn mình ở trong đó chơi với nhau nhưng suy cho cùng vẫn là đối thủ. Đó là cuộc thi và thi là thi còn chơi là chơi. Khi thi, chị em vẫn giúp đỡ nhau nhưng bản thân mỗi người đều phải cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình. 

Phương Thảo: Các bạn khán giả và fan cũng hỏi mình khi thi Hoa hậu có đấu đá nhau không, thấy thế nào về bạn này hoặc bạn kia,.... Từ lúc đi thi, mình đã luôn chia sẻ với cả BGK rằng "Đối thủ chính là bạn". Vì không có họ thì sẽ không có mình và cũng không có cuộc thi. Nếu chúng mình quá đặt nặng việc mình phải chiến thắng bạn này, hơn thua với bạn khác thì sẽ rất mệt cho tất cả mọi người. Thực tế là tham gia cuộc thi rất vất vả và tất cả chúng mình đều đã quá mệt. Chúng mình đã cùng nhau chịu khổ, cùng nhau được sướng, tự lo đủ thứ nên có bạn đồng hành và bớt được gánh nặng nào thì hay cái đó, vui lúc nào thì được lúc đó. Không chỉ riêng Huyền với Thảo mà các thí sinh khác có tình bạn bước ra từ cuộc thi cũng đều rất trân trọng đối phương.

Thu Huyền: Chính ra sau cuộc thi mình thấy có nhiều đôi bạn thân nhau đó. Mọi người tương tác rất đều trên MXH lẫn ngoài đời. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 7.

Đồng thanh: Rất nhiều, rất nhiều. 

Thu Huyền: Có một hôm bọn mình phải tập nhảy mà mình thì chân tay rất cứng và không biết nhảy. Mình cứ la lên: "Chị Thảo ơi! Cứu em! Chị phải cứu em! Bây giờ em không nhảy được là em bị loại đấy!" thế là chị Thảo dạy cho mình. Một lát sau tất cả mọi người cùng xuống học luôn và chị Thảo thành cô giáo dạy nhảy cho cả nhóm. 

Phương Thảo: Thật ra mình đã từng đi dạy nhảy rồi và trong cuộc thi, giúp được ai thì mình giúp thôi. Mình cũng rất muốn mọi người cùng nhảy vì nó rất vui. Khi mọi người cùng hòa với nhau trong 1 bài nhạc 1 điệu nhảy thì cảm giác gần gũi, thoải mái hơn. 

Còn về kỷ niệm riêng với Huyền, mình nhớ nhất là hôm ở sân bay, chị em được gặp lại nhau sau 1 thời gian. Lúc đó cả 2 mới bắt đầu có sự thân thiết nhiều hơn, như được khai phá, hiểu về đối phương hơn. Tụi mình cùng là dân thể thao, cùng chụp ảnh film, cùng có sở thích đồ ăn và tính cách của 2 đứa bộc lộ rất nhiều điểm chung, đặc biệt là cùng tưng tửng như nhau nên thấy bạn này thú vị quá. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 8.

Thu Huyền: Chị Thảo là người rất xông xáo. Có nghĩa là ai gặp khó khăn gì mà trong khả năng giúp đỡ là chị sẽ giúp ngay, bày hết mọi thứ mình có ra để giúp. Mình nghĩ người ta chỉ bày khoảng 50% thôi còn chị ấy chỉ cho người ta một con đường mới luôn. Rất nhiệt tình. Mình nghĩ đó là điểm siêu tốt của chị Thảo. 

Phương Thảo: Huyền là người luôn kéo mình lại ở mức cân bằng. Tức là em ấy sẽ không nói thẳng thừng ra mà mình luôn cảm nhận được ngụ ý trong câu nói của Huyền. Có thể chị em cũng hiểu nhau đến mức không cần phải nói nhiều nữa nên khi nào mình hơi quá đà một tí là Huyền sẽ kéo lại. Đó là một sự bù trừ rất tốt của 2 đứa.

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 10.

Đồng thanh: 10 điểm (chữ m kéo dài)

Phương Thảo: Nếu mà tính trên phương diện tình cảm thì 10 điểm, không có gì để bàn cãi. Còn chấm 1 cách khách quan, không nặng tình cảm thì mình nghĩ sẽ khoảng 7/10. Vì xét tổng thể về cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống, Huyền đã có 1 cái nền rồi, chỉ thiếu 1 chút kinh nghiệm và cần được va chạm nhiều hơn thôi.  

Chuyện này cũng tương tự 1 tình huống ở Hoa hậu Hoàn vũ. Lúc phỏng vấn kín với BGK, mình có được nhận câu hỏi đại ý là "Bây giờ nếu muốn nắm tay 1 người trong top 2 thì muốn nắm tay ai?". Lúc đó mình đã trả lời là nếu tính tình cảm thì sẽ chọn Thu Huyền còn không tính tình cảm thì không chọn Thu Huyền. Vì chị em chơi với nhau, hiểu nhau như thế rồi nên bọn mình cũng biết đối phương thiếu gì. Huyền là một cô gái rất trẻ và nhiệt huyết nhưng vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm và cần học hỏi thêm.

Thu Huyền: Với mình, chị Thảo có rất nhiều năng lượng, trải nghiệm bên ngoài, được đi những nhiều nơi, có công việc thú vị nên trong mắt mình, chị ấy khá toàn diện. Tóm lại là 10 điểm, vẫn là 10 điểm. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 12.

Thu Huyền: Mình nghĩ là nhiều lắm. Chị Thảo từng nói với mình, những thứ ở hiện tại không phải bỗng dưng có mà chị ấy đã phải cố gắng rất nhiều, phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để tốt lên. Mình nghĩ đó là sự nỗ lực rất dài, cần nhiều thời gian nên mình phải học ở chị Thảo sự cố gắng, kiên trì,... Kiểu ở chị Thảo tồn tại rất nhiều thứ mà mình muốn có.

Phương Thảo: Mình thiếu cái gì thì sẽ muốn có từ người còn lại và mình muốn có 1 thân hình nóng bỏng như Thu Huyền. *cười*

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 13.

Phương Thảo: Nó vẫn ở chuyện Huyền là 1 cô gái trẻ nên sẽ có những lúc vô tư quá, không để ý nhiều hoặc trong 1 số hành xử hơi trẻ con 1 chút, yêu ghét cực kỳ rõ ràng. Vì vậy mà có trường hợp sẽ khiến mọi người nghĩ rằng thái độ như thế là không tốt, làm họ hiểu lầm. Thực ra đây không phải là điểm gì quá xấu, chỉ là chưa tốt, có thể khắc phục nhiều hơn qua trải nghiệm và sự trưởng thành. 

Thu Huyền: Tự nhiên nãy chấm 10 điểm xong giờ không nghĩ ra được điểm gì chưa tốt thật. Không có! Không có thật.

Clip hỏi - đáp của Phương Thảo và Thu Huyền

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 15.
Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 16.

Cả 2: Cũng đúng.

Thu Huyền: Mình mê bóng chuyền còn chị Thảo chơi bóng rổ nhưng cả 2 đều là môn thể thao đồng đội. Thế nên khi nói chuyện với nhau thường: "Ừ đúng rồi đấy!", "Chuẩn, chuẩn", có nghĩa là khi bọn mình cũng sẽ dễ hiểu nhau hơn. 

Phương Thảo: Cùng là bóng, cùng có lưới, cùng nhiều người thi đấu nên giống nhau lắm. Nói vậy thôi nhưng thể thao đúng là thứ kết nối để chị em gần với nhau hơn, có nhiều cái để chia sẻ hơn bởi từ câu chuyện thể thao, mình có thể dẫn ra rất nhiều điều khác trong cuộc sống. Chẳng hạn như đã rời cuộc thi, về Hà Nội rồi nhưng chị em vẫn có thể gọi nhau đi xem bóng rổ, bóng chuyền,... thậm chí SEA Games cũng có cái để nói với nhau.

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 17.

Thu Huyền: Mình thấy bình thường. Tụi mình đến đó không phải để được chú ý nhưng có lẽ vì mình cổ vũ nhiệt tình quá hay sao đó nên mọi người chú ý. Khi mình nghĩ nó tích cực thì không có vấn đề gì cả.

Phương Thảo: Thật ra mình cũng hơi hơi ngại. Lúc đầu mình còn nghĩ là "bị" chú ý nhưng đúng như Huyền nói, mình cứ làm cái gì cần làm là được, không để ý xem ai chụp hay chú ý gì không. Còn ai đề nghị phỏng vấn thì tụi mình đều sẵn sàng vì cũng muốn lan tỏa tình yêu thể thao với tất cả khán giả. Bọn mình mong muốn không chỉ có bóng rổ mà tất cả các bộ môn khác đều có nhiều khán giả đến xem. Hơn nữa cùng nhau đi xem cũng là cách gắn kết tình chị em đấy. 

Đôi bạn thân trong 1 lần đi xem bóng rổ

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 19.

Thu Huyền: Nếu vậy thì ngay từ đầu, mục đích của họ khi làm quen với nhau đã không thật lòng, không xuất phát từ mong muốn được chơi với nhau hay có sự đồng điệu nào đó. Đó có thể là làm bạn kiểu "bạn này nổi tiếng, mình muốn được đến gần để được chú ý hơn". Đến khi đạt được mục đích rồi hoặc người bạn kia không còn giá trị nữa thì tình bạn sẽ phai mờ theo thời gian, bốc hơi đi. 

Phương Thảo: Cũng có thể giải thích là khái niệm tình bạn bây giờ đã thay đổi rất nhiều, cách nhìn của mọi người về vấn đề này cũng khác, có nhiều quan điểm và suy nghĩ hơn. Chẳng hạn thấy 2 bạn nữ thân thiết, nắm tay, ôm nhau,... là đã có suy nghĩ khác rồi. Còn bọn mình đến với nhau rất vô tư. Mục đích duy nhất của bọn mình là vui và có nhu cầu mở rộng mối quan hệ thôi còn mọi người nghĩ gì không quá quan trọng.

Thu Huyền: Mình thấy những gì đi với mình 1 quãng đường dài mới thực sự là xuất phát từ bên trong. Còn nếu chỉ vì mục đích trước mắt thì sau cuộc thi, sự kiện nào đó, tình bạn cũng sẽ bay màu thôi.

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 20.
Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 21.

Cả 2: Chưa có.

Phương Thảo: Từ khi còn ở trong cuộc thi, bọn mình đã nói chuyện khá thẳng thắn với nhau. Bởi vì trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần giao tiếp và hiểu nhau qua lời nói, không thể ngồi đoán suy nghĩ nhau suốt được. Tâm tư của bọn mình khi đến với cuộc thi đã rất vô tư rồi nên việc chơi với nhau cũng thế. Cảm thấy giúp được thì giúp còn không can thiệp vào bất cứ vấn đề nào về cuộc thi cả. Mình cũng không quá quan trọng là chơi để được gì mà chỉ là chị em, rất chị em luôn đó. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 22.

Thu Huyền: Đầu tiên mình phải nhắn tin cho bạn mình trước, không lên tiếng trên MXH là bên này kia. 

Phương Thảo: Không phải bọn mình chưa trải qua chuyện này, hồi mới lọt top 71 thôi đã có những bài đăng nói nọ nói kia về Huyền rồi. Lúc đó mình cũng chỉ chơi với một "em bé Hà Nội" vui vẻ, không quá quan tâm nhưng sau này, khi gặp lại thì mình có hỏi. Mình phải hỏi người trong cuộc trước để xem thực hư thế nào, để biết thông tin từ nhân vật chính của "cơn bão". Đến khi mình được tìm hiểu 1 cách kỹ càng và có đánh giá về sự việc thì mới đưa ra cách ứng xử hợp lý tùy thuộc vào mối liên hệ giữa 2 người. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 23.
Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 24.

Đồng thanh: Không! 

Thu Huyền: Nếu 2 người kia không còn liên quan đến nhau thì xét về lý là không sai nhưng về tình cảm với nhau thì… Khi mình thực sự chơi với bạn vì tình cảm, vì tấm lòng thì ngay từ đầu mình đã tránh rồi chứ đừng nói đến việc yêu. 

Phương Thảo: Không biết Huyền trong mối quan hệ với những người bạn khác thế nào nhưng với bạn bè của mình thì Thảo tránh hoàn toàn. Người yêu của bạn cũng là bạn mình nên không bao giờ là đối tượng mà gạt sang 1 bên luôn. 

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 25.

Thu Huyền: Anh trai mình mà chưa lấy vợ thì mình thấy cũng ổn. Mình mà có chị dâu thế này là vui nhà vui cửa lắm. Nhưng nếu vậy thì mẹ mình chắc cũng mệt vì 2 chị em mà chung 1 nhà là sẽ quậy banh nóc nhà luôn đó.

Phương Thảo: Đúng. Huyền mà chưa có người yêu là mình cũng giới thiệu em trai mình cho đấy. 

Thu Huyền: *cười*

Cảm ơn 2 bạn vì những chia sẻ!

Thi Hoa hậu vớt được bạn thân cực xịn: Hẹn hò đi xem bóng rổ, tránh tuyệt đối yêu lại bồ cũ của nhau - Ảnh 26.

Hưởng ứng Tháng Tình Bạn, ZaloPay chơi lớn tung chương trình ưu đãi "1 người chuyển, quà cả đôi, cùng rinh quà 11 tỷ đồng" dành cho Hội bạn mê chuyển tiền trên Zalo.

Từ ngày 18.07 đến ngày 08.08.2022, khi chuyển tiền cho bạn bè trong Zalo, bạn đừng quên chọn kèm một tấm thiệp đặc biệt trong Bộ thiệp Tình Bạn để cả hai cùng nhận voucher từ Hội bạn Vạn Người Mê của ZaloPay nha! Bật mí là Hội bạn Vạn Người Mê do chính ZaloPay rủ rê bao gồm những gương mặt vàng trong làng ăn chơi mua sắm như BAEMIN, Highlands Coffee, Tiki, CGV, Vietjet Air, KFC, Tiktok và BigC/GO! đó nha!

Chuyển tiền ngay cho bạn để hai đứa cùng nhận quà vui tại ĐÂY!

https://kenh14.vn/thi-hoa-hau-vot-duoc-ban-than-cuc-xin-hen-ho-di-xem-bong-ro-tranh-tuyet-doi-yeu-lai-bo-cu-cua-nhau-20220801214338027.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm