Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 30/07/2022

10 năm là một cột mốc dài để chứng kiến nhiều sự thay đổi. Tôi và Ánh, cũng xa nhau bằng đó thời gian, nhưng lúc nào cũng luôn dành cho nhau những tình cảm đặc biệt nhất.

Ngày 30/7 - ngày quốc tế tình bạn, ngày để chúng ta tụng ca và dành cho bạn bè những điều tuyệt vời nhất - người đóng một phần thanh xuân đẹp đẽ trong cuộc đời. Và tôi cũng vậy, người mà tôi nhớ đến nhất khi nhắc về 2 chữ BẠN THÂN là Ánh. Tôi với nó biết nhau từ thời “cởi truồng tắm mưa” và có ti tỉ thứ để kể về nhau. Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm tuổi thơ khó quên! 

Ngày tình bạn ngồi xuống tỉ tê những kỷ niệm cười ra nước mắt 

Tôi và Ánh đều sinh ra và lớn lên tại Điện Biên. Nhà tôi và Ánh sát bên nhau nên hồi đó gần như là ngày nào cũng “dính nhau như sam”. Gia đình tôi và Ánh đều rất quý hai đứa, mỗi khi nào có quần áo mới, kẹp tóc mới hay thậm chí là đồ chơi mới thì chúng tôi cũng đều phải có một cặp. Nhiều người nhìn vào lại tưởng chúng tôi chị em một nhà, vì từ trên xuống dưới cứ y đúc nhau. Tới đồ ăn mà chúng tôi cũng phải có "cặp" nữa.

Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 1.

Tôi từng nghe ai đó nói rằng, trong một cặp bạn thân lúc nào cũng sẽ có 1 đứa nhút nhát còn 1 đứa sẽ gan dạ “lãnh đòn" cho đứa còn lại. Không biết đúng thế không nhưng tôi cũng có 1 câu chuyện tương tự.

Hôm qua nhà Ánh chơi, vì nghịch ngợm và nô đùa quá trớn nên không may làm bể tủ kính. Cả hai chúng tôi như “đứng hình” vì sợ mẹ Ánh sẽ mắng, Ánh quay sang nói với tôi: “Chết rồi, phải làm sau đây?”. Vẫn còn đang rất hoang mang chưa biết phải xử lý thế nào thì mẹ Ánh chạy lại, chứng kiến cảnh đổ bể trước mắt, mẹ Ánh đã rất giận và cho Ánh trận đòn. Thế nhưng, ngày hôm đó người bị mắng bị trận đòn lại chỉ có mình Ánh.

Là người chứng kiến tất cả, tôi chỉ biết đứng bên cạnh và sợ hãi. Mặc dù lỗi đó có cả phần của tôi. Ánh đã khóc rất nhiều nhưng không hề tố cáo tôi. Cho tới bây giờ, khi nghĩ lại tôi vẫn còn cảm thấy rất “đau đáu” trong lòng vì hồi đó đã không dũng cảm đứng ra chịu phạt cùng. Giá như hồi đó tôi dũng cảm hơn chút thì Ánh đã không phải chịu phạt một mình.

Nhắc lại kho chuyện ngày bé của chúng tôi, kể đến sáng cũng không hết. Mỗi lúc gặp nhau, chúng tôi lại đem từng chuyện nhớ được bàn luận sôi nổi, hồi đó ai cũng còn nhỏ nên chẳng trách lại nhát gan như vậy. Ánh vẫn luôn vậy, vẫn luôn là người bạn thân bao dung tôi, thấu hiểu tôi và không bao giờ chấp tôi những chuyện nhỏ nhặt. 

Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 2.

10 năm bên nhau, 10 năm xa nhau: 3 kiếp không bỏ, 7 kiếp không buông là đây!

Tuổi thơ của tôi gắn liền với Ánh, thế nhưng chúng tôi lại chẳng ở bên nhau cho tới lúc trưởng thành. Vì một số biến cố trong gia đình nên học hết cấp 1 tôi phải chuyển vào TP.HCM sinh sống. Nếu trong tình yêu có “yêu xa” thì chúng tôi lại có một “tình bạn xa”.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã xa nhau được 10 năm, và người ta hay nói “xa mặt cách lòng”, nhưng với tôi với Ánh thì không. Trong 10 năm nay chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, vẫn hỏi han nhau và vẫn ở bên cạnh nhau những lúc tồi tệ nhất.

Có một lần tôi bị stress, thời gian đó bao nhiêu chuyện xảy đến, tôi như bị “chết ngạt”. Tôi phải tìm đến Ánh, tôi phải chia sẻ với Ánh vì tôi biết lúc này nếu không tâm sự, không giãi bày cảm xúc này thì thật sự tôi sẽ đi vào ngõ cụt. Chúng tôi gọi điện cho nhau suốt 3 tiếng đồng hồ qua Zalo, Ánh luôn nhẫn nại nghe tôi nói và đưa ra những lời khuyên cho tôi.

Sau khi tâm sự được giãi bày, trong lòng tôi đã dần ổn định, tôi lại bắt đầu “mè nheo” đòi Ánh mua trà sữa cho tôi. Dĩ nhiên với một người bạn “siêu” thân là tôi thì sao Ánh có thể từ chối được, lập tức trong ZaloPay của tôi có 100K kèm lời nhắn: “100K thay tớ đưa cậu đi uống trà sữa nhé”. Lúc này bỗng dưng tôi lại mít ướt, tôi đã bất giác bật khóc, khóc vì người bạn tuyệt vời này của tôi, người luôn biết cách để giúp đỡ tôi vực dậy lại tinh thần.

Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 3.

Vì công việc và cuộc sống mỗi người đều khác nhau, nên kể từ 10 năm xa nhau đến nay, tôi và Ánh chỉ gặp nhau được 3 lần. Năm ngoái, trong một dịp tôi ra Hà Nội chơi và Ánh cũng đang học ở đây nên chúng tôi đã gặp nhau, dịp đó lại đúng vào sinh nhật tôi. Vì không quá rành về Hà Nội nên Ánh chính là bản đồ của tôi, đưa tôi đi chơi khắp các ngõ ngách Hà Nội.

Ngồi sau lưng Ánh, tôi có cảm giác vừa lạ vừa quen. Lạ vì trông Ánh trường thành quá rồi, không còn là con bạn nhỏ bé ngày xưa nữa. Quen vì vẫn cảm giác đó, vẫn là Ánh - một người bạn luôn lo lắng cho tôi như một người chị. Chúng tôi luôn thoải mái nói chuyện với nhau dù mấy năm liền chẳng gặp, bởi vì chúng tôi đã đều quá hiểu về nhau.

Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 4.

Dù bằng tuổi nhau nhưng Ánh trông lại có vẻ trưởng thành hơn tôi. Trong mọi quyết định Ánh luôn là người sáng suốt hơn và sống thực tế hơn. Vào hôm sinh nhật tôi, Ánh đưa tôi đi ăn và có tặng tôi một chiếc bánh kem vị matcha rất ngon, và tôi nghĩ ngày sinh nhật hôm đấy vậy là đủ rồi. Nhưng không, sau khi đi chơi về và tôi đang ngồi lướt điện thoại, bỗng ZaloPay hiện thông báo tài khoản tôi nhận được tiền. Tôi bật dậy trong sự ngạc nhiên, bấm vào coi thì thấy người chuyển tiền không ai khác chính là Ánh - nhỏ bạn chí cốt của tôi. Tôi thắc mắc gọi liền lại cho Ánh xem có chuyển nhầm cho ai đó không, và câu nói của Ánh khiến tôi nhớ mãi cho tới bây giờ: “Cậu cầm tiền đó tìm xem có gì thích không rồi tớ chở đi mua”.

Đây mới là Ánh - người bạn luôn để ý tới tôi từng chi tiết nhỏ. Tôi không biết sẽ kiếm đâu ra một Ánh thứ hai nữa. Dù cho cách xa cả nghìn cây số nhưng tình bạn mà tôi và Ánh dành cho nhau đều trước sau như một. Tình bạn không nhất thiết cứ phải kè kè bên nhau, gặp mặt nhau mỗi ngày. Tình bạn đơn giản chỉ là sự quan tâm lẫn nhau, dù là trực tiếp hay gián tiếp, chỉ cần chúng ta luôn hướng về nhau thì sẽ luôn có cách để thể hiện.

Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 5.

Để hưởng ứng ngày tình bạn, để cho tất cả mọi người được thể hiện sự quan tâm tới "người bạn của mình, hãy chuyển số tiền 3,007đ với ý nghĩa "3 kiếp không bỏ, 7 kiếp không buông" cùng tính năng chuyển tiền ngay trong khung chat của Zalo.

Hưởng ứng Tháng Tình Bạn, ZaloPay chơi lớn tung chương trình ưu đãi "1 người chuyển, quà cả đôi, cùng rinh quà 11 tỷ đồng" dành cho Hội bạn mê chuyển tiền trên Zalo.

Từ ngày 18.07 đến ngày 08.08.2022, khi chuyển tiền cho bạn bè trong Zalo, bạn đừng quên chọn kèm một tấm thiệp đặc biệt trong Bộ thiệp Tình Bạn để cả hai cùng nhận voucher từ Hội bạn Vạn Người Mê của ZaloPay nha! Bật mí là Hội bạn Vạn Người Mê do chính ZaloPay rủ rê bao gồm những gương mặt vàng trong làng ăn chơi mua sắm như BAEMIN, Highlands Coffee, Tiki, CGV, Vietjet Air, KFC, TikTok và BigC/GO! đó nha!

Chuyển tiền ngay cho bạn để hai đứa cùng nhận quà vui tại đây

Tình Bạn Vạn Người Mê - Chiến dịch chúc mừng Tháng Tình Bạn 2022 do Kênh14 phát động cùng sự đồng hành của ZaloPay. Với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động đặc biệt, tham gia Tình bạn vạn người mê là dịp để chúng ta cùng nhau "khoe" tình bạn xịn xò với những khoảnh khắc đáng yêu, những kỷ niệm đáng nhớ, để thấy tình bạn của tụi mình luôn đẹp đẽ, diệu kỳ và đáng tự hào biết bao.
Cặp bạn thân bên nhau 10 năm, xa nhau 10 năm: Ngày nào còn nhớ đến nhau, đó đều là ngày tình bạn! - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/cap-ban-than-ben-nhau-10-nam-xa-nhau-10-nam-ngay-nao-con-nho-den-nhau-do-deu-la-ngay-tinh-ban-20220730201919216.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm